10 chương trình truyền hình giúp nói và phát âm tiếng Đức hiệu quả


Học tiếng Đức qua truyền hình và các bộ phim không chỉ giúp các bạn học các từ mới của truyền hình, mà các bạn cũng có thể hiểu sâu sắc về văn hoá đương đại Đức. Ngoài ra, các chương trình thực tế không giống chương trình biểu diễn mà nó có thể khiến bạn phải chú ý đến tiếng Đức, điều đó có thể cải thiện khả năng nghe và phát âm của bạn. Dưới đây là danh sách về 10 chương trình cho người học tiếng Đức.

Tham khảo thêm:

➤ Chương trình tiếng Đức du học

➤ Điểm nổi bật của chương trình tiếng Đức du học tại ICOEURO

𝟬𝟭. 𝗗𝗮𝗻𝗻𝗶 𝗟𝗼𝘄𝗶𝗻𝘀𝗸𝗶

Học tiếng Đức qua phim Danni LowinskiDanni Lowinski.

Bộ phim kể vể nhân vật có tên Danni – một thợ làm tóc kiếm được bằng luật pháp của cô làm các lớp học ban đêm. Khi tốt nghiệp, cô ấy muốn làm luật sư nhưng không thể tìm được việc làm trong một công ty. Không muốn từ bỏ, cô quyết định thuê một khu vực nhỏ trong một khu mua bán ở Cologne và mở một quầy trợ giúp pháp lý với chi phí thấp, tính phí 1 euro / phút cho dịch vụ của cô.

Vì vậy, bắt đầu sự nghiệp của Danni gập ghềnh nhưng thường là một luật sư khi cô giúp các khách hàng khác thường với cách tiếp cận không chính thống của cô. Bộ phim này sẽ phù hợp cho bạn đọc đang tìm kiếm một chương trình giải trí đầy thách thức nhưng vẫn thoải mái để chuẩn bị cho chuyến đi du học Đức sắp tới! Bạn có thể học tiếng Đức thông qua Danni Lowinski một cách vô cùng thú vị. Hãy thử một lần đi nào.

𝟬𝟮. 𝗗𝗲𝘂𝘁𝘀𝗰𝗵𝗹𝗮𝗻𝗱 𝟴𝟯

Đây là một bộ phim truyền hình được đánh giá cao, lấy bối cảnh thời Chiến tranh Lạnh. ‘Deutschland 83’ sẽ giúp các bạn khám phá chính trị và văn hóa của Đức những năm 1980 và về lịch sử sự phân chia giữa Đông và Tây.

𝟬𝟯. 𝗜𝗺 𝗔𝗻𝗴𝗲𝘀𝗶𝗰𝗵𝘁 𝗱𝗲𝘀 𝗩𝗲𝗯𝗿𝗲𝗰𝗵𝗲𝗻𝘀 (Trong khuôn mặt tội phạm)

Bạn có thể học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình và điển hình là loạt phim truyền hình mười phần của Đức về mafia Nga ở Berlin. Theo quan điểm của tôi, đây là một trong những bộ phim Đức xuất sắc nhất hiện nay. Mặc dù con số người xem thấp khi phát sóng nhưng nó đã nhận được sự hoan nghênh lớn của khán giả bởi cốt truyện độc đáo và dàn diễn viên ấn tượng.


Bộ phim kể về câu chuyện của cảnh sát Marek Gorsky, con trai của người nhập cư Latvian-Do Thái, người, cùng với đối tác của mình, đang điều tra các vụ buôn bán ma cà rồng của Nga ở thủ đô của Đức. Gorsky là một nhân vật bị tra tấn, trong công việc của mình, đấu tranh với trí nhớ rằng trường hợp giết người anh trai của ông đã không bao giờ được giải quyết, và thực tế là em gái của ông đã kết hôn với một tên cướp Nga.

Loạt hành động đầy tính khôi phục này là sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên Đức có trình độ tiếng Đức cao hơn, những người đang tìm kiếm cái gì để giữ cho họ ở cạnh chỗ ngồi của họ!

𝟬𝟰. 𝗦𝘁𝗿𝗼𝗺𝗯𝗲𝗿𝗴

Chương trình diễn ra tại văn phòng của một công ty bảo hiểm giả tưởng gọi là “Capitol Versicherung AG” và tập trung vào bộ phận do Bernd Stromberg đứng đầu.

Khi các nhân viên truyền hình ghi lại các sự kiện xảy ra hàng ngày trong văn phòng, Stromberg đã rất cố gắng nhưng thường không thành công, để bộ của ông xuất hiện trong ánh sáng tốt nhất.

𝟬𝟱. 𝗟𝗶𝗻𝗱𝗲𝗻𝘀𝘁𝗿𝗮ß𝗲

Đây là chương trình truyền hình của Đức có bố cục gần giống với “Plus Plus belle la vie” – một bộ phim của Pháp. Chương trình kể về cuộc sống và những vấn đề của các nhân vật chính, những người sống ở con phố Lindenstraße. Ngôn ngữ cũng như cốt truyện rất dễ theo dõi.

𝟬𝟲. 𝗘𝘅𝘁𝗿@ 𝗴𝗲𝗿𝗺𝗮𝗻

Extr@ là một bộ phim truyền hình giáo dục ngôn ngữ được viết theo kịch bản của bộ phim Friends-esque. Chương trình được sản xuất từ năm 2002 đến 2004, và chủ yếu được bán cho thị trường truyền hình giảng dạy cho các lớp học ngôn ngữ ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Bốn phiên bản đã được thực hiện, mỗi phiên bản trong một ngôn ngữ khác nhau; Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

07. Tatort

Học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình thật sự là một ý kiến khả thi. Nếu bạn thích các chương trình tội phạm như “CSI ” và “Luật và trật tự”, bạn sẽ bắt đầu yêu “Tatort” với các cốt truyện hấp dẫn của nó. Một sản phẩm kết hợp từ 3 quốc gia Đức, Áo và Thụy Sĩ, nó đã được khoảng từ những năm 1970 và vẫn là một trong những chương trình phổ biến nhất trong thế giới nói tiếng Đức.

Mỗi tập phim diễn ra tại một thành phố mới và mỗi thành phố có một bộ Kommissare (các nhà điều tra) làm việc cùng nhau để giải quyết một tội phạm trong một khoảng thời gian. Rất nhiều phản ánh về khí hậu chính trị – xã hội ở Đức, nó đã tạo ra một số biểu tượng văn hóa Đức nổi tiếng nhất như thanh tra cảnh sát Schimanski. “Tatort” cũng là một chương trình tuyệt vời cho những người học tiếng Đức, như mỗi tập phim sẽ đưa bạn đến các giọng và tiếng địa phương khác nhau của thành phố chủ nhà.

𝟬𝟴. 𝗚𝘂𝘁𝗲 𝗭𝗲𝗶𝘁𝗲𝗻, 𝗦𝗰𝗵𝗹𝗲𝗰𝗵𝘁𝗲 𝗭𝗲𝗶𝘁𝗲𝗻

Chương trình được phát triển dựa trên vở opera “The Restless Years” và đã vô cùng nổi tiếng ở Đức, thu hút hàng triệu người xem mỗi tuần.

𝟬𝟵. 𝗗𝗶𝗲 𝗦𝗲𝗻𝗱𝘂𝗻𝗴 𝗺𝗶𝘁 𝗱𝗲𝗿 𝗠𝗮𝘂𝘀

Nếu bạn không cảm thấy tự tin với người Đức và muốn cải thiện việc học tiếng Đức của mình càng sớm càng tốt thì có thể tham khảo chương trình 𝗗𝗶𝗲 𝗦𝗲𝗻𝗱𝘂𝗻𝗴 𝗺𝗶𝘁 𝗱𝗲𝗿 𝗠𝗮𝘂𝘀. Đây là một chương trình với một cốt truyện phức tạp và yêu cầu bạn có sự kiên trì theo đuổi việc cải thiện tiếng Đức qua TV.

Chương trình dành cho cho trẻ em này được đánh giá với nhiều phân đoạn hài hước và mang tính giáo dục. Mặc dù nhắm mục tiêu trẻ em từ 4 đến 8 tuổi, có tuổi trung bình là 39! Chương trình này là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng của bạn, vì các chủ đề được đề cập rất đa dạng, nhưng vẫn ở cấp tiểu học.

𝟭𝟬. 𝗧𝘂̈𝗿𝗸𝗶𝘀𝗰𝗵 𝗳𝘂̈𝗿 𝗔𝗻𝗳𝗮̈𝗻𝗴𝗲𝗿

Đây là một bộ phim truyền hình hài kịch kể về câu chuyện của một gia đình người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc sống hàng ngày của họ.

Bộ truyện được kể lại bởi cô con gái lớn Lena và đề cập đến các vấn đề của cuộc sống tuổi teen và những trải nghiệm giao thoa văn hóa.

Tin tức liên quan