6 thói quen học tập hiệu quả khi theo đuổi nghề điều dưỡng Đức


Những thói quen học tập hiệu quả – học tập thông mình giúp bản thân trau dồi kiến thức tốt nhất các bạn nên tìm hiểu và nên biết đến. Những thói quen đó bao gồm tiếp cận việc học với thái độ đúng đắn, chọn cho bản thân một môi trường phù hợp nhằm giảm thiểu sự sao nhãng, xây dựng kế hoạch hoặc tập đúng đắn.

Theo đuổi nghề điều dưỡng Đức tại ICOEURO, học viên sẽ phải học tiếng Đức, vì thế cần bạn phải thực sự tập trung vào việc học, đôi khi sẽ gặp phải một số vấn đề khó khăn. 06 thói quen chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn chinh phục nghề điều dưỡng và tiếng Đức thành công.

1. Cách bạn tiếp cận việc học

Khá nhiều bạn cho rằng, học tập là một trong những nhiệm vụ cần thiết chứ không phải nhồi nhét kiến thức vào đầu. Bạn cần phải tạo cho mình sự thích thú, có mục tiêu, tự tạo cơ hội để học thực sự. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại nhận định rằng nếu có một tư duy đúng đắn sẽ giúp bạn học tập thông minh hơn.

1. Hướng suy nghĩ của mình tích cực hơn khi bạn học, và tự gợi nhớ những kỹ năng và khả năng của bản thân.

 2. Tránh những suy nghĩ tiêu cực. Thay vì nghĩ, “Tôi là một kẻ rắc rối, tôi sẽ không bao giờ có đủ thời gian để ôn bài thi.”, bạn nên nghĩ, “Có vẻ bây giờ học thì hơi muộn, nhưng không sao, bởi vì tôi sẽ học ngay bây giờ, nên sẽ xong sớm thôi.”

3. Tránh những suy nghĩ tuyệt đối. Thay vì nghĩ “Tôi luôn làm mọi thứ rối    tung hết lên”, bạn có thể nghĩ thoáng hơn, “Lần này tôi làm chưa tốt, tôi nên làm gì để cải thiện nhỉ?”

4. Tránh so sánh bản thân với người khác, bởi vì bạn thường chỉ cảm thấy bạn thân mình tệ hơn. Kỹ năng và khả năng của bạn là độc nhất, và chỉ có một mình bạn sở hữu chúng.

2. Lập kế hoạch học tập của bản thân

Nhiều người cho rằng việc học như một công việc khi rảnh rỗi. Nếu các bạn biết cách sắp xếp và lên lịch học, bạn sẽ cảm thấy việc học không còn quá phức tạp trong một thời gian dài. Nên dành ra quãng thời gian từ 30 – 60 phút trước giờ lên lớp để ôn bài cũ sẽ giúp học hiệu quả hơn.

3. Chọn địa điểm học vô cùng quan trọng

Nhiều học viên mắc sai lầm khi lựa chọn một nơi học thực sự không có lợi cho việc tập trung học. Một nơi học tập đầy sự sao nhãng và làm bạn mất tập trung cũng trở thành nơi học kém chất lượng.

Thư viện của trường, một góc phòng học, một quán cafe, quán trà sữa yên tĩnh là những địa điểm học lý tưởng dể bạn thử. Hãy chọn những địa điểm đủ tốt có nhu cầu và thói quen học của bạn bởi một địa điểm học lý tưởng sẽ giúp việc học tập của bạn rất nhanh,

4. Phác thảo và ghi lại những điều bạn tâm đắc

Một quyển sổ viết tay sẽ luôn là hành trang, là công cụ quan trọng trong học tập, đặc biệt là học tiếng Đức. Các kiến thức, quyển sổ ấy sẽ trở thành công cụ học tập khi chứa đựng từ ngữ và kết cấu của bản thân bạn.

5. Sử dụng nhiều giác quan khi học

Thật hữu ích khi sử dụng càng nhiều giác quan trong thời gian học tập bởi với nhiều người thông tin sẽ được lưu lại một cách nhanh và dễ dàng hơn nhiều. Đọc thành tiếng những gì bạn ghi chép lại trước những kỳ thì diễn ra cũng chính là phương thức sử dụng giác quan để học.

6. Giao tiếp, tự luyện tập cùng bạn bè

Người xưa đã có câu, “học thầy không tày học bạn” quả thực không sai các bạn ạ. Bạn có thể giao tiếp, trao đổi thông tin, kiến thức của mình với bạn bè, ra những câu đố…với bạn cùng lớp . Những bài kiểm tra đó sẽ giúp bạn hiểu được bề rộng nội dung cần ôn tập và các câu hỏi có thể mong chờ chứ không phải là tài liệu thực tế để học. 

Tin tức liên quan