12 BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC TỪ VỰNG NHANH NHẤT


Tiếng Đức là một ngôn ngữ không dễ học, chính vì vậy người học cần có kế hoạch chi tiết để đạt được kết quả cao. Đặc biệt đối với việc học từ vựng cần phải có linh hoạt bên cạnh sự chăm chỉ để có thể ghi nhớ và áp dụng được trong giao tiếp đời hoặc trong quá trình thi cử. 12 bí kíp sau đây sẽ là lời gợi ý để bạn sớm hoàn thành mục tiêu chinh phục tiếng Đức.

1. Nguyên tắc ấn tượng: Hãy tạo một ấn tượng, hoặc sự tương đồng dễ nhớ nào đó: mỗi từ vựng gắn liền với một sự kiện sẽ giúp cho bạn ghi nhớ nhanh hơn.

2. Nguyên tắc chủ đề: Cách tiếp cận theo chủ đề như thân thể, sức khỏe, trường học, phương pháp này giúp bạn có hệ thống tốt hơn khi nhớ, nên từ dễ đến khó

3. Nguyên tắc đồng hành: Bạn nên học từ vựng gắn liền với câu, với phó từ, cần phải đặt các ví dụ khi học từ vựng, có thể học luôn cả cụm từ và câu đã chia thì càng tốt.

4. Nguyên tắc quan tâm: Tập trung vào lĩnh vực mình quan tâm; tuổi trẻ quan tâm đến tình yêu, tình dục, đàn ông thì hay quan tâm đến thể thao, món nhậu, người trung niên hay quan tâm đến tiền bạc, công việc, chính trị, có tuổi hay quan tâm đến sức khỏe, ổn định

5. Nguyên tắc kết hợp đa chiều: bạn dùng động tác để ghi nhớ từ vựng: Cười (cười), đi (đi đi lại lại), tiền (lấy tiền trong ví ra) vv.. thậm chí nín thở khi học thuộc: Phương pháp này nghe kỳ quặc nhưng lại rất hiệu quả.

6. Nguyên tắc sở hữu: không phải cái nào đã học cũng là của mình, chỉ cái nào mình đã học thuộc mới là của mình, có thể sử dụng ngay, vì thế bạn đừng tra từ điển ngay mà hãy cố gắng tư duy, cố gắng gợi nhớ trước khi sử dụng từ điển nhằm tạo thói quen tư duy

7. Nguyên tắc đọc thành tiếng: Học phải gắn liền với đọc thành tiếng, không học nhẩm bài

8. Nguyên tắc lựa chọn sự tương đồng: Những từ ngữ, những thành ngữ tục ngữ tiếng Anh, tiếng Đức hay bất cứ tiếng nào đó khả năng chuyển đổi sang tiếng Việt rõ nhất, chính xác nhất thì bạn sẽ ghi nhớ nó.

9. Nguyên tắc tăng tần suất tiếp xúc từ vựng; sổ tay ghi chép, viết và dán từ vựng ở không gian sinh hoạt, đọc sách báo thường xuyên, nghe thường xuyên chính là những phương phAp ôn tập rất tuyệt vời để bạn có thể ghi nhớ từ vựng không quên. đẹp trai không bằng chai mặt, nói, đọc, dịch, nói… càng nhiều càng tốt.

Quy trình nhớ: Nhớ tạm thời- nhớ ngắn hạn- nhớ dài hạn. Nguyên tắc ghi nhớ: Sau 24h chỉ còn ghi nhớ bình quân 33.7%, Sau 1 tháng là 21%. Sau 3 tháng có thể sẽ quên hoàn toàn và tối thiểu 4 lần cho một từ vựng thì mới thuộc

10. Tăng tiếp xúc bằng giác quan: Cái gì nghe thì sẽ quên, cái gì nhìn thì ít quên hơn và cái gì đã trải nghiệm thì lâu quên hơn, giống như nụ hôn vậy thôi.

11. Nguyên tắc 6-8 từ: Khi học thuộc, khối lượng phù hợp nhất để học là 6-8 từ , gần bằng số điện thoại hiện nay, nhiều hơn hay ít hơn đều rất khó nhớ

12. Kết hợp nhiều phương thức khác nhau: Mắt nhìn+ tai nghe + miệng đọc (thành tiếng): Phương pháp truyền thống này giúp cho bạn có thể tập trung tối đa khi học từ mới.

Chúc các bạn học tập hiệu quả

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan