Những dư âm trong buổi lễ Meeting chào mừng ngày 20/11 tại ICOEURO


Ngày 20/11/2018, tại trụ sở miền Bắc, ICOEURO long trọng tổ chức lễ Meeting nhằm tôn vinh những thầy cô đã có đóng góp trong lĩnh vực đào tạo. Đây cũng là cơ hội để thầy và trò ICOEURO cùng ngồi lại với nhau nghe về những “tâm sự” trong câu chuyện “làm thầy”. 

Ngày 20/11/2018, tại trụ sở miền Bắc, ICOEURO long trọng tổ chức lễ Meeting 20/11 nhằm tôn vinh những thầy cô đã có đóng góp trong lĩnh vực đào tạo. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Trường – Phó chủ tịch tập đoàn ICOGroup – TGĐ ICOEURO cùng với hơn 30 thầy cô giáo và gần 150 du học sinh CHLB Đức. Trong buổi lễ còn có sự tham gia của các thầy cô là chuyên gia ngôn ngữ, cố vấn đào tạo đến từ CHLB Đức.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Xuân Trường gửi lời chúc và lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô đang công tác tại ICOEURO trên 3 miền đã có những đóng góp to lớn trong công tác đào tạo, góp phần nâng cao và khẳng định chất lượng đào tại tại ICOEURO, hoàn thành sứ mệnh giúp các em học sinh chinh phục tiếng Đức. Trích dẫn từ câu nói của cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela “Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới”, ông muốn nhấn mạnh về vai trò của giáo dục và vai trò của những người làm nghề giáo đối với sự phát triển của nhân loại. Theo ông chia sẻ: “một người thầy tốt sẽ luôn làm tốt 2 điều là gieo mầm hoài bão khát vọng và tìm ra, trân trọng những điểm mạnh trong mỗi học sinh của mình”.

Nhân dịp này, ICOURO tổ chức trao giải cho các thầy cô đã có thành tích tốt trong công tác giảng dạy nói chung và đạt giải trong đợt thi đua “Tiết giảng hay”. Cô Trần Thị Luyến với phương thức truyền đạt thú vị, đề cao tính thực hành, ứng dụng đã xuất sắc đạt giải nhất. Các giải nhì và ba thuộc về cô Phạm Thị Tin và cô Vũ Thị Thu Hiên. Đại diện cho ban Đào tạo, cô Vũ Thị Thu Hiên đã có những chia sẻ sâu sắc về công việc của mình: “Kể từ ngày bắt đầu cầm trên tay viên phấn, tính đến nay, bục giảng, phấn trắng và những trang giáo án đã gắn bó với những buồn vui trong cuộc sống, những giấc mơ và cả niềm tự hào. Nghề giáo như một cái duyên, trong suốt thời gian đó, vui có buồn có. Những lúc khó khăn chỉ cần nhìn thấy thành quả đối với mỗi học trò thì mọi mệt mỏi dường như đều tan biến”.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham gia của nhiều cựu học sinh DHS CHLB Đức. Em Dương Hồng Thúy thay mặt gần 150 học sinh có mặt tại lễ Meeting gửi lời tri ân đến các thầy cô – những người đã dìu dắt và giúp đỡ các em trong suốt thời gian học tập tại ICOEURO. “Mặc dù là học sinh chuyên ngữ nhưng em cũng không tránh khỏi những khó khăn khi học tiếng Đức, nói về việc du học em luôn có những nỗi lo khi xác định phải xa gia đình người thân để bắt đầu cuộc sống tại một đất nước mới và chính các thầy cô, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm đã luôn ở bên chia sẻ, động viên giúp em vững bước hơn”

Ngoài ý nghĩa tôn vinh, buổi lễ còn là dịp để thầy và trò ICEURO được ngồi lại với nhau, cùng tâm sự về câu chuyện nghề giáo và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của học sinh.

Kết thúc chương trình, Ông Nguyễn Xuân Trường một lần nữa nhấn mạnh về vai trò của những người thầy và mong muốn các thầy cô luôn luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết để gieo mầm khát vọng và truyền cảm hứng đến các thế hệ học sinh ICOEURO.

Để không khí buổi lễ thêm phần sôi động, các lớp có những tiết mục văn nghệ dành tặng các bạn và thầy cô.

 

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan