02 trong 10 thành phố tốt nhất thế giới để du học năm 2019 nằm tại CHLB Đức


Vào tháng cuối 7 vừa qua, theo bảng xếp hạng mới nhất của QS (Quacquarelli Symonds), 2 thành phố đi du học Đức nổi tiếng được lựa chọn nằm trong top 10 thành phố tốt nhất thế giới để du học.

1. London

Duy trì vị thế của mình, London (Vương quốc Anh) đứng đầu trên bảng xếp hạng thành phố tốt nhất thế giới để đi du học của tổ chức QS dựa trên các tiêu chí như đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt và học tập, trải nghiệm đáng mơ ước hay triển vọng công việc.

Thành phố nổi tiếng của Vương quốc Anh đạt tổng điểm đánh giá là 484/600. Đây là nơi tập trung của những đại học top đầu thế giới và châu Âu như University College London (UCL), Imperial College London hay King College London. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập đắt đỏ ở London có thể là trở ngại với nhiều du học sinh 

2. Tokyo

Xếp ngay sau London là Tokyo (Nhật Bản) với 480 điểm. Thành phố châu Á được đánh giá rất cao ở tiêu chí trải nghiệm của sinh viên và triển vọng công việc. Nhiều du học sinh nhận định đây là thành phố “tiên tiến, an toàn và xinh đẹp”. Thế nhưng trong những năm gần đây số lượng lớn du học sinh và người lao động Việt Nam sang Nhật để học tập, làm việc khiến cho Đại sứ quán Nhật đang dần có những động thái thắt chặt Visa hơn.

3Melbourne

Vẫn đứng thứ ba như năm ngoái là Melbourne (Australia) với 475 điểm. Melbourne là trung tâm lớn về nghệ thuật đường phố, âm nhạc và sân khấu với rất nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức trong năm.  Đồng nghĩa với đó, đây cũng là thành phố thứ 2 có tên trong top 10 thành phố đáng để đi du học.Điều này góp phần thu hút sinh viên ở khắp nơi, tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng.

3Munich & Berlin

Nước Đức trở thành lựa chọn lý tưởng của du học sinh trong những năm gần đây, bởi chính sách hỗ trợ 100% học phí, các chương trình đào tạo đa dạng, chi phí sinh hoạt hợp lý, tiêu chí trải nghiệm và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng được đánh giá rất cao. Chính vì những điều này mà trong top 10 thành phố tuyệt vời nhất để du học thì nước Đức có tới 2 thành phố được lựa chọn.

Munich và Berlin (Đức) nằm trong top 5 của bảng xếp hạng năm nay bởi nơi đây tập trung những trường đại học tốt nhất Châu Âu và Thế giới, nét văn hóa vừa mang tính hiện đại vừa mang tính cổ điển. Theo đánh giá của QS thì trong những năm tới, nước Đức sẽ tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng những quốc gia du học lý tưởng nhất Thế giới.

4. Canada

(Canada) từng được QS xếp hạng là thành phố tốt nhất để du học vào năm 2017 và đã rơi xuống thứ 6 trong năm nay. Nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do thành phố này không có nhiều đại học được xếp hạng cao và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng không được rộng mở như trước

5Paris

Một thành phố khác cũng tụt hạng là Paris (Pháp), từ vị trí thứ 5 xuống 7. Tuy nhiên, không thể phủ nhận bằng cấp từ các trường ở Paris vẫn rất được ưa chuộng.

Ba vị trí cuối cùng trong top 10 lần lượt thuộc về Zurich (Thuỵ Sĩ), Sydney (Australia) và Seoul (Hàn Quốc). Cả ba không thay đổi thứ hạng so với năm 2018.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan