Gần 500 học sinh lớp 12 tham gia hội thảo hướng nghiệp tại Thái Nguyên


Ngày 06/07/2020, Thạc sĩ. Nguyễn Xuân Trường – Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục và nhân lực ICOEURO đã có bài phát biểu trong Hội thảo hướng nghiệp với chủ đề “Hướng đi nào bước vào tương lai” và Lễ nhập học khóa trải nghiệm hè 2020” tại Thái Nguyên.

Buổi lễ được tổ chức tại hội trường lớn, trường Cao Đẳng Kinh Tế Tài Chính Thái Nguyên (km số 7, quốc lộ 3, Thái Nguyên), với sự quy tụ của gần 500 phụ huynh và các em học sinh khối 11 và 12.

Gần 500 em học sinh và phụ huynh trong buổi hội thảo hướng nghiệp tại Thái Nguyên

Với chủ đề “HƯỚNG ĐI NÀO VÀO TƯƠNG LAI”, Thạc sĩ. Nguyễn Xuân Trường đã chia sẻ những kinh nghiệm tâm huyết của bản thân được đánh đổi sau hơn 15 năm trong nghề. Đặc biệt, Thạc sĩ cũng đã gửi đến các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông điệp ý nghĩa.

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trường chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong suốt 15 năm trong ngành giáo dục

Cụ thể, đối với phụ huynh: “Trồng cây nào, hưởng trái đó”. Nếu ngày hôm nay, bố mẹ đầu tư cho con ở trình độ thấp thì 5 năm sau, các con sẽ không thể nhận được nhiều hoa thơm, trái ngọt. Không thể thả xuống một hạt ngô mà lại thu về một trái bí.

Những chia sẻ đầy tâm huyết của thầy Trường đến với các em học sinh

Đối với các em học sinh: “Sự nghiệp của chúng ta bắt đầu ở sự lựa chọn đúng đắn và sau đó là sự nỗ lực không ngừng”. Đừng đổ lỗi cho số phận, số phận không phải là sự an bài. Khi các em lựa chọn sai là các em đang “vô duyên” với thành công.

Các bậc phụ huynh học sinh sôi nổi tham gia trong buổi hội thảo

Sau buổi lễ, em Quỳnh – học sinh đang theo học ngành ngôn ngữ tại Thái Nguyên chia sẻ: “Nhờ thầy Trường, em xác định chắc chắn hơn về định hướng nghề nghiệp. Em biết mình tiếp theo nên lựa chọn hướng đi nào, nên chuẩn bị những gì cho nghề nghiệp sau này. Cảm ơn thầy rất nhiều”.

Mỗi một chương trình đều mang những giá trị tuyệt vời nhất đến với các bạn học sinh đã và sắp tốt nghiệp THPT. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có mong muốn đi du học Đức bạn nhé.

Tin tức liên quan