Cấu trúc đề thi Telc trình độ B1


Telc viết tắt từ cụm từ The European Language Certificates được dịch là chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu. Chứng chỉ của Telc ở Việt Nam được đại sứ quán Đức công nhận và có giá trị tương đương với chứng chỉ viện Goethe hay HANU (Đại học Hà Nội). Chứng chỉ Telc phù hợp để nộp đơn xin visa với tất cả các mục đích như: du học (học nghề, hoặc học Đại học), Au Pair hay chương trình đoàn tụ…

Hiện nay chứng chỉ Telc đang ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi giá trị quốc tế mà nó mang lại và để kỳ thi được diễn ra với kết quả cao nhất, hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc bài thi để có những sự chuẩn bị về mặt kiến thức và kỹ năng tốt nhất các bạn nhé.

Một bài thi Telc B1 sẽ bao gồm 2 phần chính: Schriftliche Prüfung – Phần thi viết trong 150 phút và Mündliche Prüfung – Phần thi nói trong 15 phút.

Trong đó, phần thi viết bao gồm 4 phần nhỏ như sau:

Đọc hiểu – Leseverstehen sẽ bao gồm 3 bài tập:
Bài 1, các bạn sẽ nối tên tiêu đề phù hợp với đoạn Text tương ứng. 
Bài 2, các bạn sẽ đọc một đoạn văn bản và chọn câu trả lời tương ứng với từng câu hỏi. 
Bài 3, các bạn sẽ phải nối quảng cáo tương ứng với tình huống phù hợp.

Từ vựng & Ngữ pháp Sprachbausteine (Wortschatz und Grammatik: Các bạn sẽ phải chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống của hai bức thư. Tổng thời gian cho phần đọc hiểu và trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp sẽ là 90 phút.

Nghe – Hörverstehen: Bài đầu tiên các bạn chỉ được nghe 1 lần và có ít phút để đánh dấu đúng hay sai. Vì thế khi nhận được đề Nghe, các bạn đã phải đọc qua các câu đó thật kỹ. 
Bài thứ 2 các bạn được nghe 2 lần và trả lời các câu hỏi – có mức phức tạp hơn bài 1 một chút.

Viết Schriftlicher Ausdruck: Thường là viết thư cho một ai đó theo chủ đề đã có sẵn. Các bạn chú ý các nội dung họ yêu cầu nhé.

Đối với phần thi nói:

Phần thi nói bạn sẽ được chia cặp theo thứ tự chữ cái tên họ của người đăng kí thi. Thời gian chuẩn bị cho phần thi nói khoảng 15-20 phút. Các cặp tham dự sẽ được phát chủ đề.

Thời gian thi nói: 20 phút. Từng cặp sẽ nói chuyện với nhau theo chủ đề đã được giao.

Chinh phục B1 tiếng Đức là yêu cầu bắt buộc để có thể hoàn thiện hồ sơ xin visa Đức. Hãy chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức cũng như nắm vững cấu trúc đề thi để đạt kết quả tốt nhất ngay lần thi đầu tiên nhé.

Trong chương trình hợp tác quốc tế đợt tháng 2 vừa qua, ICOEURO và trường Ngoại ngữ ANDA (CHLB Đức) đã có những thống nhất và đi đến ký kết về việc ICOEURO là đơn vị đối tác được ANDA ủy quyền tổ chức thi Telc tại Việt Nam. Đồng thời, trong đợt thi tháng 5 này ICOEURO hỗ trợ 𝟏.𝟎𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ cho tất cả các thí sinh đăng ký kỳ thi Telc trình độ B1/B2 với mức lệ phí ưu đãi chỉ còn 𝟑.𝟎𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎đ (lệ phí gốc: 4.050.000đ)
Thí sinh đăng ký trực tiếp tại form : https://bit.ly/2UdQjms

⦁ Tại trụ sở ICOEURO miền Bắc
Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian: 13 – 15/05/2019

⦁ Tại trụ sở ICOEURO miền Nam
Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Thời gian: 16 – 17/05/20192. 

Du học Đức ICOEURO- Đồng hành trọn vẹn

 

 

 

 

Tin tức liên quan