Chương trình du học Đức ngành khách sạn


Với hàng triệu việc làm sẵn có mỗi năm, ngành khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn nhất tại CHLB Đức.

1. Kỳ bay 

  • Kỳ mùa Hè: Từ Tháng 3 – Tháng 6
  • Kỳ mùa Đông: Từ Tháng 9 – Tháng 11

2. Lộ trình đào tạo chương trình du học Đức ngành khách sạn

3. Điều kiện tham gia chương trình du học Đức ngành khách sạn

TT THÔNG SỐ NỘI DUNG CHI TIẾT
1 Con người 1. Độ tuổi: 18 – 30 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 2. Nhân khẩu
– Không có thai trong thời gian tham gia xuất cảnh (kể từ khi nhập học đến khi xuất cảnh).
– Không bị cấm xuất nhập cảnh.
– Chưa bị từ chối visa Đức hoặc các nước trong khối EU vì lý do phạm pháp.
3. Sức khỏe
– Xác nhận đủ sức khỏe đi học tập và làm việc tại nước ngoài, kèm theo 05 xét nghiệm: Giang mai, Lao phổi, HIV, Viêm gan A, B, C, Có thai (HCG).
– Có giấy khám sức khỏe của BV từ cấp huyện/quận trở lên về các xét nghiệp trên khi đăng ký nhập học.
2 Học lực và ý thức – Học lực: TN THPT trở lên: điểm TBM ngoại ngữ lớp 12 và học lực TB lớp 12 đạt tối thiểu 6,5
– Hạnh kiểm: Không có hạnh kiểm yếu trong 2 năm lớp 11 và 12.
3 Động cơ, mục đích – Động lực tham gia du học rõ ràng
– Tinh thần, thái độ hợp tác với nhà trường

4. Thu nhập trong khi bạn đang còn theo học ngành khách sạn

Theo quy định tại CHLB Đức, trong thời gian đào tạo nghề, bạn sẽ được trả một khoản trợ cấp từ doanh nghiệp/khách sạn mà bạn đang học thực hành.

Mức trợ cấp trong ngành khách sạn nhìn chung là không quá cao (tương đương với ngành nhà hàng) nhưng sẽ tăng theo từng năm. Trung bình như sau:

  • Năm 1: 459 – 755 EUR/tháng
  • Năm 2: 574 – 850 EUR/tháng
  • Năm 3: 680 – 950 EUR/tháng

5. Thu nhập sau khi tốt nghiệp của nghề khách sạn?

Mức lương của nghề khách sạn phụ thuộc vào từng lĩnh vực, kinh nghiệm và nơi làm việc, đôi khi còn phụ thuộc vào cả giới tính của bạn.

Với những người mới tốt nghiệp, mức lương dao động khoảng 1400 đến 2300 EUR trước thuế.

Du học nghề khách sạn chlb Đức

6. Công việc ngành khách sạn tại CHLB Đức

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành khách sạn, trở thành một nhân viên thực thụ, bạn phải lập kế hoạch làm việc trong khách sạn, chăm sóc và tư vấn cho các khách hàng tại khách sạn của mình, đảm bảo họ có những ngày thoải mái nhất tại khách sạn.

Một nhân viên khách sạn có thể làm việc ở tất cả các vị trí và phòng ban tại khách sạn, ví dụ như bạn sẽ tư vấn khách hàng, sắp xếp phòng cho khách, phục vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hoặc cùng phối hợp làm việc trong với các bộ phận khác

7. Sau tốt nghiệp chương trình du học Đức, bạn được làm việc ở đâu?

Sau chương trình đào tạo du học ứng dụng tại CHLB Đức ngành khách sạn, bạn có thể làm việc tại các chuỗi khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch..

Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể được làm tại phòng chăm sóc khách hàng, lễ tân, phòng tư vấn khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các phòng hội thảo hoặc trong các khu văn phòng.

Du học nghề khách sạn chlb Đức

8. Những phẩm chất và kỹ năng cần cần trang bị

Ngành khách sạn từ trước tới nay luôn hướng đến sự chuyên nghiệp và đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy yêu cầu về trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn là điều cần có đối với một nhân viên khách sạn. Chính vì thế, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Từ đó, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho bạn khi theo học ngành này.

Tuy nhiên, để học tập và làm việc trong ngành khách sạn, bạn sẽ phải làm quen với guồng quay đầy áp lực khi phải phục vụ hàng trăm khách mỗi ngày, phải chấp nhận gò mình theo khuôn khổ, quy định khắt khe nơi làm việc. Một sức khỏe tốt, tinh thần cầu tiến cao và chịu áp lực giỏi chính là những tiêu chí cốt yếu mà ngành đòi hỏi. Ngoài ra làm việc ở môi trường quốc tế sẽ yêu cầu bạn trang bị cho mình khả năng tiếng Đức, tiếng Anh lưu loát.

Du học nghề khách sạn chlb Đức

9. Chương trình đào tạo nghề khách sạn diễn ra như thế nào?

Chương trình đào tạo nghề khách sạn sẽ diễn ra tại các trường ứng dụng chuyên nghiệp. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trau dồi tiếng Đức hàng ngày sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin có thể làm việc ở môi trường quốc tế.

Tại các trường ứng dụng, bạn sẽ học những kiến thức lý thuyết nền tảng. Còn trong quá trình học thực hành, bạn sẽ áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Sau năm 1, bạn sẽ tham dự một kỳ thi giữa kỳ. Kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp của chính quyền bang. Kỳ thi bao gồm 2 phần: thi lý thuyết (hình thức thi viết) và thi thực hành (phục vụ trong khách sạn). Chỉ khi thi đỗ kỳ thi này, bạn mới được cấp bằng chuyên ngành để trở thành nhân viên khách sạn quốc tế.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn cũng có vô vàn cơ hội được đào tạo chuyên sâu, ví dụ như đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực khách sạn. Hoặc nếu kết quả tốt, bạn hoàn toàn có thể theo học đại học ngành khoa học thực phẩm hoặc quản lý nhà hàng – khách sạn.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 ICOEURO miền Bắc: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 ICOEURO miền Trung: 74 Hermann Gmeiner, Tp. Vinh, Nghệ An
🏠 ICOEURO miền Nam: 21-23 Nguyễn Biểu, Q5. Tp.HCM
🏠 ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức.
📨 m.me/duhocducicoeuro/
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
📞 Hotline: 094.534.9899

Tin tức liên quan