Chi tiết về du học ngành điều dưỡng tại Đức


Du học điều dưỡng Đức hiện đang là từ khóa được không ít các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp THPT hoặc những bạn trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. 

Có thể nói, du học điều dưỡng Đức đang là một trong số 6 chuyên ngành ICOEURO triển khai được đa số các bạn học viên đã và đang theo học lựa chọn. Vậy, đi du học Đức ngành điều dưỡng là gì, vì sao lại được nhiều người lựa chọn như vậy? Trong bài viết ngày hôm nay, ICOEURO sẽ giúp các bạn có những kiến thức sâu và rộng hơn về vấn đề này. 

1. Đức thiếu hụt điều dưỡng viên ở mức trầm trọng

Nước Đức thiếu hụt nhân lực nhiều nhất rơi vào ngành điều dưỡng. Dự báo đến năm 2030 CHLB Đức thiếu 506.000 điều dưỡng viên. Năm 2019, Việt Nam có khoảng 1.100.000 người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Thiếu hụt lao động điều dưỡng tại Đức và khả năng xin Visa sang Đức theo ngành điều dưỡng là rất cao.

Bảng thống kê thiếu hụt điều dưỡng viên tại các bang của nước Đức năm 2017

Thống kê của bộ lao động Đức năm 2017 cho thấy điều dưỡng tại Đức là ngành thiếu hụt lao động khủng khiếp ở tất cả các bang. Biểu hiện màu đỏ chỉ ra sự thiếu hụt lao động ở mức cao nhất. Từ những thách thức thiếu hụt nhân sự trầm trọng, Đức buộc phải tuyển dụng lao động ngoại quốc và tiếp nhận du học sinh vừa học vừa làm trong ngành điều dưỡng với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Hiện tại, du học điều dưỡng Đức là một trong số những ngành nghề được ưu đãi nhiều nhất với mức lương lên tới 70 triệu tiền Việt sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, ngành điều dưỡng còn là ngành có khả năng xin visa ở mức cao. Tại ICOEURO, khả năng học viên đạt visa ngay từ lần đầu tiên lên tới 98,8%.

2. Được miễn 100% học phí chuyên ngành tại Đức, học viên nhận trợ cấp tới 1000 euro/ tháng

Việc du học điều dưỡng Đức sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm chi phí học tập và giáo trình các môn học. Đây là chính sách thu hút sinh viên quốc tế đã được áp dụng từ lâu tại Đức nhằm đáp ứng được nhu cầu về điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng dân số già hóa tại nước này.

Song song với việc học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành tại bệnh viện, viện dưỡng lão hay tại nhà của các bệnh nhân. Sinh viên nhận được tiền lương từ 700-1000€/tháng (19-27 triệu VNĐ) trước thuế. Số tiền này sẽ đảm bảo cho cuộc sống cơ bản của các bạn sau khi sang Đức (tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm). So với mặt bằng chung của các chương trình du học điều dưỡng Đức thì mức lương trong quá trình học tập của chương trình Điều dưỡng là cao nhất.

Tại ICOEURO, nếu bạn đã tốt nghiệp THPT và nằm trong độ tuổi từ 18-30 bạn đã có đủ điều kiện để đi du học Đức nghề điều dưỡng.

3. Cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành điều dưỡng, các bạn chắc chắn sẽ có công việc tại Đức với mức lương trước thuế từ 2000-2500 (54-67 triệu VNĐ). Việc có bảng lương lâu dài và ổn định cùng với việc đóng thuế hằng tháng sẽ đảm bảo cơ hội xin lưu trú dài hạn hoặc nhập cư tại Đức của bạn.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 Trụ sở điều hành: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 Trụ sở ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức.
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
📞 Hotline: 094.534.9899

Tin tức liên quan