CHLB Đức phê chuẩn luật nhập cư đối với lao động có trình độ


Luật nhập cư lao động ngoại quốc có trình độ được hội đồng Liên bang Đức thông qua đã mở ra nhiều cơ hội định cư, nhập quốc tịch của công dân các nước khác ngoài EU, trong đó có Việt Nam.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, hội đồng liên bang Đức chính thức thông qua dự luật cho phép người lao động vào nước Đức làm việc. Hội đồng Liên bang đã phê chuẩn luật, áp dụng cho người lao động từ các quốc gia ngoài EU, dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm 2020.

Quy định nhập cư với những lao động có trình độ

Điều kiện tiên quyết để nhập cư đối với lao động có trình độ là có bằng cấp chuyên ngành, có kỹ năng tiếng Đức. Như vậy thì khái niệm về “lao động có trình độ” tại Đức sẽ bao gồm sinh viên tốt nghiệp đại học và nhân viên được đào tạo nghề có trình độ.

Các chuyên gia, kỹ sư… từ các quốc gia ngoài EU có thể ở lại Đức trong tối đa 6 tháng để tìm kiếm một công việc. Tuy nhiên, những đối tượng này cần phải có trình độ chuyên môn tốt và phải chứng minh hợp đồng lao động trước đó.

Bộ luật cũng quy định, các đối tượng trên cũng phải chứng minh tài chính đủ chi tiêu trong thời gian 6 tháng tìm việc làm tại CHLB Đức.

Đối với các chuyên gia ngành công nghệ thông tin có thể vào Đức làm việc mà không cần đào tạo – miễn là họ có thể chứng minh rằng họ đã làm việc ở nước ngoài vài năm trong ngành.

Đơn giản hóa việc công nhận bằng nước ngoài

Việc công nhận bằng cấp nước ngoài cũng sẽ được giải quyết nhanh hơn và đơn giản hóa. Hơn nữa,  các phương pháp kiểm tra trình độ với đối tượng có bằng cấp nước ngoài cũng được thay đổi. Mục đích để rút ngắn thời gian công nhận bằng cấp và trình độ chuyên môn của người lao động khi làm việc tại Đức.

Cánh cửa hòa nhập tại CHLB Đức đang ngày càng rộng mở và cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ ngành điều dưỡng Việt Nam đang đến rất gần. Nắm bắt ngay cơ hội đó bằng cách đăng ký tham gia trở thành điều dưỡng viên CHLB Đức ngay hôm nay.

Chi tiết chương trình tại website: https://www.dieuduongduc.vn/

Hotline tư vấn: 0242.321.5656

ĐIỀU DƯỠNG CHLB ĐỨC – GIẢI PHÁP “KÉP” CHO TƯƠNG LAI

(Dẫn nguồn thông tin tại: https://www.haufe.de/)

Tin tức liên quan