Chương trình phát triển hợp tác đào tạo quốc tế – Cơ hội rộng mở cho du học sinh ICOEURO


Trường Ngoại ngữ ANDA, Tổ chức giáo dục DEB là những tổ chức giáo dục có quy mô và chất lượng hàng đầu tại Đức. Hàng năm những đơn vị này có vai trò tiếp nhận và đào tạo du học sinh quốc tế ở các mảng ngoại ngữ, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ các ngành nghề về sức khỏe; xã hôi; cơ khí …Sự hợp tác lần này mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh ICOEURO không chỉ ở CHLB Đức mà ngay cả khi ở Việt Nam.

Hợp tác đào tạo quốc tế là chương trình nằm trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động đối ngoại năm 2019. Trong chương trình này ICOEURO làm việc và hợp tác cùng các đối tác chiến lược đến từ CHLB Đức như: Trường ngoại ngữ ANDA, Tổ chức Giáo dục DEB, Đại diện đơn vị tổ chức và cấp chứng chỉ TELC để đưa ra các phương án nhằm đảm bảo hỗ trợ cho du học sinh ICOEURO trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, sự hợp tác lần này cũng giúp ICOEURO củng cố vị thế tại thị trường CHLB Đức, mở rộng hệ thống đơn vị liên kết và tăng khả năng tiếp nhận du học sinh ICOEURO tại Đức hàng năm.

Trong mảng đào tạo Đức ngữ, ICOEURO và phía trường ANDA đã có những đàm phán nhằm đi đến thống nhất về phương án tiếp nhận và hỗ trợ học sinh ICOEURO. Thông qua những khảo sát và đánh giá để mở ra nhiều cơ hội học tập cho du học sinh ICOEURO tại Đức. Bên cạnh đó, buổi làm việc cũng hướng đến thỏa thuận hợp tác ở nhiều phương diện khác như: Phối hợp tổ chức kỳ thi TELC, trao đổi giáo viên bản ngữ, phối hợp xây dựng chương trình Đức ngữ và nhiều hoạt động khác để các em học sinh ICOEURO được học tiếng Đức tại Việt Nam trong môi trường chuyên nghiệp.

Đối với việc du học nói chung, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng hàng đầu và là điều kiện tiên quyết để hoàn thiện yêu cầu đầu vào. Trong chương trình hợp tác, ANDA sẽ cùng ICOEURO tuyển chọn giáo viên bản địa, xây dựng nội dung chương trình Đức ngữ nhờ đó việc học tiếng tại ICOEURO sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Như vậy, với việc được đào tiếng Đức chuyên sâu ngay tại Việt Nam sẽ giúp các em học sinh có nền tảng vững chắc trước khi nhập học cũng như dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại Đức sau này.

Bên cạnh đó, với việc mở rộng hệ thống đối tác cũng sẽ giúp các em du học sinh có thêm nhiều lựa chọn khi học tập tại CHLB Đức, đồng thời các đơn vị cũng có những chương trình hỗ trợ du học sinh ôn và thi B2 trước khi các em bước vào kỳ học chính thức. Đối với việc tổ chức thi TELC, đại diện phía CHLB Đức cho biết “Chúng tôi đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như các yếu tố nền tảng khác tại ICOEURO. Trong tương lai, ICOEURO sẽ là đơn vị được ủy quyền tổ chức thi TELC tại Việt Nam, như vậy các em học sinh sẽ thuận lợi hơn trong việc học và thi. Chứng chỉ TELC có giá trị tương đương với các chứng chỉ tiếng Đức khác và hiện nay chứng chỉ này đang là yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học tại Đức”.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan