Đào tạo ngành cơ khí công nghiệp tại CHLB Đức


Từ nhiều năm nay, du học ngành cơ khí công nghiệp tại CHLB Đức vẫn luôn nằm trong top 10 ngành được tìm kiếm nhiều nhất tại quốc gia này.

Có thể thấy rằng, không có gì khó hiểu bởi ngành này được xem là “trái tim của nền công nghiệp nặng”. Vậy cùng tìm hiểu cụ thể hơn một người thợ cơ khí công nghiệp sẽ trải qua quá trình đào tạo và làm việc như thế nào nhé.

thợ cơ khí công nghiệp tại Đức

1. Kỳ bay

  • 1 kỳ bay mùa hè: tháng 4 – tháng 6

2. Lộ trình đào tạo chương trình du học Đức ngành cơ khí

3. Điều kiện để du học ngành cơ khí

  • Nam nữ tuổi từ 18-30
  • Tốt nghiệp THPT
  • Khéo léo và kết hợp tốt mắt nhìn – tay làm (ví dụ: khi lắp ráp linh kiện)
  • Cẩn thận (ví dụ: khi sắp xếp và kẹp phôi)
  • Có tay nghề và có kiến thức về kỹ thuật (ví dụ: khi duy trì máy móc và các thiết bị sản xuất)
  • Thể lực tốt (ví dụ: khi cần mang vác các thiết bị nặng)

4. Thu nhập của thợ cơ khí công nghiệp  

Mức thu nhập của người làm trong ngành này sau khi tốt nghiệp còn phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm, nơi làm việc, lĩnh vực… Mức thu nhập trung bình của một thợ cơ khí công nghiệp vào khoảng 2500 – 2900 Euro

thợ cơ khí công nghiệp nam

5. Thợ cơ khí công nghiệp có nhiệm vụ gì?

Thợ cơ khí công nghiệp là người đảm bảo rằng máy móc và các thiết bị sản xuất luôn sẵn sàng đi vào hoạt động. Họ sản xuất các bộ phận thiết bị, các linh kiện, lắp ráp chúng vào máy móc và hệ thống kỹ thuật. Sau đó thợ cơ khí công nghiệp là người đưa máy móc vào vận hành và kiểm tra hoạt động.

Nhiệm vụ của họ cũng bao gồm việc duy trì và bảo trì thiết bị. Trong trường hợp có sự cố, họ xác định nguyên nhân, đặt phụ tùng mới hoặc tự sửa chữa hay chế tạo. Sau khi hoàn thành lắp ráp và thử nghiệm, họ hướng dẫn các đồng nghiệp hoặc khách hàng trong việc vận hành và xử lý. 

Thợ cơ khí công nghiệp có thể có thể tìm được việc làm trong các nhà máy ở hầu hết các ngành công nghiệp. Nơi làm việc của họ thường là trong các xưởng máy, xí nghiệp, công ty hay lớn hơn là tại các tập đoàn

học tiếng Anh

6. Học thợ cơ khí công nghiệp phải học những môn nào?

  • Vật lý (Để hiểu về các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật điện)
  • Toán (Để tính toán kích thước, khối lượng khi sản xuất)
  • Công nghệ thông tin (Để sử dụng máy CNC)

lương nghề điều dưỡng

7. Chương trình đào tạo ngành Industriemechaniker

Trong thời gian du học ngành cơ khí công nghiệp, học viên sẽ luân phiên học tại nhà máy và trường nghề. Tại nhà máy học viên được làm quen với khía cạnh thực tế của ngành cơ điện tử và sẽ được bắt tay làm những nhiệm vụ đầu tiên.

Tại trường dạy nghề, học viên sẽ học kiến thức nền cũng như lý thuyết cần thiết. Trong quá trình học, học viên phải ghi lại công việc và nhiệm vụ hàng ngày của mình. Giáo viên hướng dẫn sẽ kiểm tra và dựa vào đó để quản lý và sắp xếp. 
Học viên sẽ phải hoàn thành phần 1 của kỳ thi tốt nghiệp trong năm học thứ 2. Phần thi này gồm thực hành, thi nói và viết.

Trước khi tốt nghiệp sẽ diễn ra phần 2 của kỳ thi tốt nghiệp, gồm 3 bài thi viết, 1 bài thi thực hành.

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học ngành cơ khí, học viên sẽ chính thức trở thành một thợ cơ khí công nghiệp được công nhận tại Châu Âu nói chung và tại CHLB Đức nói riêng.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 Trụ sở điều hành: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 Trụ sở ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức.
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
📞 Hotline: 094.534.9899

Tin tức liên quan