Đi du học Đức cần mang những gì?


Ngoài những kiến thức khi quan tâm tìm hiểu về chương trình du học Đức, các bạn cũng cần trau dồi thêm những vật dụng nên và không nên khi tới Đức học tập.

Với những bạn lựa chọn cho mình nước Đức là điểm dừng chân để nâng cao kiến thức và phát triển sự nghiệp của bản thân thì chắc chắc ngoài những thông tin tìm hiểu về du học, về nước Đức …thì sẽ không thể thiếu những thông tin về các vật dụng cần mang theo khi đi du học nghề này. Hãy cùng ICOEURO khám phá xem khi đi du học Đức, chúng ta cần phải chuẩn bị những gì nhé.

1. Những vật dụng cần thiết khi mang đi du học

  • Những vật dụng không cần thiết phải mang nhiều: Quần áo, giày dép, đồ dùng học tập như sách bút…
  • Những vật dụng bạn nên chuẩn bị mang tới Đức: mang giác cắm chuyển đổi 3 đầu thành 2 đầu cho các vật dụng và thiết bị điện của bạn như máy tính…vì tại Đức chủ yếu sử dụng ổ cắm 3 đầu, một số loại gia vị đặc biệt của Việt Nam như tiêu, bột canh hảo hảo …
  • Những vật dụng cần thiết đặc trưng theo ngành: Chỉ một lưu ý nhỏ là đối với các bạn du học sinh học theo ngành học thường sẽ không phải mang theo vật dụng, công cụ học tập vì tại nước Đức, các trường học đã được trang bị đầy đủ.

2. Đi du học Đức cần mang trang phục gì tới Đức cho phù hợp?

Ở Đức – thiên đường mua sắm thời trang sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về việc nên mang đồ như thế nào cho phù hợp. Bạn không nhất thiết phải mang quá nhiều đồ mà chỉ cần mang những trang phục cần thiết, mỗi loại khoảng từ 2-3 bộ. Khi vào mùa sale , giá có khi còn thấp hơn ở Việt Nam mà chất lượng tốt và bền . Vì thế , bạn không cần thiết phải suy nghĩ hay băn khoăn quá nhiều về việc nên hay không nên mang nhiều quần áo khi qua đây.

Đi du học Đức không cần chuẩn bị quá nhiều trang phục mang theo

Thời tiết ở nước Đức thường mát mẻ, nhưng khi lạnh thì thường rất lạnh. Do đó, các bạn nên mang theo áo khoác, áo len, áo giữ nhiệt để giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Một mẹo nhỏ nữa dành cho các bạn khi chuẩn bị tư trang đi du học Đức là nên mang theo kim chỉ, đề phòng khi áo bạn có rách hoặc cúc bị rơi bạn hoàn toàn có thể chủ động xử lý được vấn đề.

3. Những vật dụng sinh hoạt nên mang theo khi đi du học Đức

  • Laptop cá nhân để phục vụ việc học tập và giải trí
  • Nồi cơm điện để phục vụ các bữa ăn và cũng ít người ở Đức mua nồi cơm điện

Có thể nói, đây là một trong 2 món đồ rất cần thiết để mang đi khi đi du học Đức, các bạn nhớ hãy bỏ chúng vào vali đầu tiên nhé.

4. Các loại giấy tờ nên mang theo

Để chuẩn bị giấy tờ khi đi du học, các du học sinh Đức tương lại cần chuẩn bị theo thông tin sau:

  • Bản sao hồ sơ
  • Bằng cấp bạn đã có
  • Giấy mời nhập học
  • Visa-passport
  • Ảnh thẻ

Những giấy tờ được liệt kê trên đây là rất cần thiết, quan trọng và không thể thiếu để bạn có đủ điều kiện để xuất cảnh tới nước Đức học tập và làm việc. Khi chuẩn bị đồ, các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ bởi chó có khoảng 40kg hành lý khi mang theo tới Đức, lựa chọn để mang cho phù hợp bạn nhé.

Khi có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự trợ giúp của ICOEURO, các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 094 534 9899 hoặc liên hệ qua website https://icoeuro.vn/ để được giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan