Đi học trở lại sau Covid-19 – Học viên cần làm gì để an toàn


Lịch học tập trở lại chính thức của các học viên tham gia chương trình du học Đức tại ICOEURO sau gần 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến theo xu hướng tốt của tình hình dịch bệnh, Du học Đức ICOEURO đã quyết định cho học sinh đi học trở lại và lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. ICOEURO xin giới thiệu một số cẩm nang để các em học sinh chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân khi quay lại lớp học.

>> Xem thêm: Thông báo lịch đi học trở lại của học viên tại ICOEURO

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách

Rửa tay là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh trẻ em và học sinh ở độ tuổi đi học đối với các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, đau mắt đỏ và nhiều bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác.

Rửa tay đúng cách: rửa tay ở bồn rửa, nhưng nếu rửa quá nhanh sẽ không mang lại hiệu quả phòng bệnh. Các bạn cần tuân thủ theo 6 bước hướng dẫn trong ít nhất 20-30 giây bằng xà phòng và nước. Chỉ cần sử dụng các loại xà phòng thông thường là đủ, không nhất thiết phải dùng các sản phẩm xà phòng kháng khuẩn đắt đỏ. Xà phòng kháng khuẩn không hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt mầm bệnh so với xà phòng thông thường. Với các bạn học viên tham gia chương trinh du học Đức ICOEURO khi trở lại đi học tại trường cần tuân thủ theo các bước rửa tay dưới đây.

Quy trình rửa tay 6 bước theo chuẩn Bộ Y Tế

2. Đeo khẩu trang khi tới lớp học

Học sinh cần mang khẩu trang khẩu trang đúng cách khi ra ngoài và tới lớp học, cụ thể:

*Đối với khẩu trang vải:

• Che kín cả mũi lẫn miệng.

• Tránh sờ tay vào khẩu trang khi đeo.

• Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.

• Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

• Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại cho lần sau.

• Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

*Đối với khẩu trang y tế thông thường:

• Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên.

• Che kín cả mũi lẫn miệng.

• Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.

• Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác.

• Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

3. Giữ khoảng cách tối thiểu để an toàn khi ngồi học và ra chơi

Học sinh cần thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m với bạn bè khi ngồi học trong lớp. Hiện nay, để đón học sinh trở lại, các trường phải triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh; tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19. Chú ý, phải bảo đảm bố trí học sinh ngồi học cách nhau tối thiểu 1,5m; mỗi lớp học không quá 20 học sinh…

Ngoài những khuyến cáo nêu trên, du học Đức ICOEURO khuyến cáo các em học sinh cũng nên chú ý đến việc ăn uống các thực phẩm lạnh mạnh, ngủ đủ giấc, giữ ấm  cơ thể, tập thể dục…giúp phòng ngừa tốt dịch bệnh.

Tin tức liên quan