Điều dưỡng viên CHLB tại CHLB Đức làm những công việc gì?


Cùng với 5 ngành nghề đang hot nhất tại CHLB Đức như: nhà hàng, khách sạn, cơ khí, xây dựng, đầu bếp thì ngành điều dưỡng viên chăm sóc người già cũng đang là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất hiện nay.

Nước Đức đang tìm kiếm lực lượng lao động được đào tạo trong ngành điều dưỡng và chăm sóc người già nên cơ hội để các bạn học viên ra trường kiếm được việc làm với mức lương đáng mơ ước là một việc đến nay hoàn toàn không khó. Một điểm hoàn toàn mới trong năm 2019 này là các học viên tốt nghiệp THPT cũng có thể tham gia chương trình trở thành điều dưỡng viên CHLB Đức.

Nhiều bạn thắc mắc công việc của điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức là gì. Trong bài viết này, ICOEURO sẽ cung cấp tới bạn các thông tin chi tiết nhất.

Điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức là gì?

Điều dưỡng là một trong những nghề nghiệp trong hệ thống y tế phục vụ việc bảo vệ, nâng cao và tối ưu về sức khỏe cho người bệnh. Điều dưỡng viên cũng là một trong những người tiếp xúc thường xuyên nhất với bệnh nhân.

Điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Đức là một trong những lĩnh vực chuyên nghiệp của y tế nước Đức. Địa điểm làm việc của điều dưỡng viên tại Đức thường sẽ là các trung tâm lão khoa, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân ngoại trú và chăm sóc bệnh nhân tại nhà. 

Mục đích của việc chăm sóc người già chính là giúp họ duy trì chất lượng cuộc sống ổn định. Nhờ có các điều dưỡng viên đã giúp cho bệnh nhân nâng cao khả năng tinh thần, thể chất, phát huy khả năng tự chăm sóc bản thân.

Công việc của điều dưỡng viên tại CHLB Đức là gì?

Ở Đức, mỗi một khu vực và địa điểm làm việc, điều dưỡng viên sẽ có những công việc khác nhau. Tuy nhiên, điều dưỡng viên CHLB Đức chủ yếu được phân theo các nhiệm vụ tại các đơn vị làm việc như sau:

Làm việc tại các bệnh viện

– Quản lý thuốc, hoạt động tiêm, truyền

– Chuẩn bị cho hoạt động phẫu thuật

– Hỗ trợ trong các hoạt động khám sức khoẻ

– Quan sát y tế tổng quát

– Kiểm soát các dấu hiệu quan trọng (huyết áp, xung, nhiệt độ, lượng đường trong máu) vv

Làm việc tại các viện chăm sóc sức khỏe người già

Về cơ bản, công việc của điều dưỡng viên trong viện chăm sóc sức khỏe người già, viện hưu trí thường sẽ xoay quanh những công việc cơ bản như

– Giúp dậy và đi ngủ

– Giúp tắm, tắm vòi sen và tắm

– Trợ giúp với mặc quần áo

– Trợ giúp với các cuộc gọi nhà vệ sinh

– Trợ giúp với hoạt động vận động nói chung

– Trợ giúp với lượng thức ăn

– Chăm sóc và tư vấn thân nhân.

Những hoạt động này được gọi là hoạt động điều dưỡng cơ bản chiếm một phần lớn trong lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, lĩnh vực công việc của một điều dưỡng viên còn  phức tạp hơn nhiều và sẽ được giải thích cụ thể trong chương trình đào tạo nghề và đào tạo chuyên sâu.

Làm việc tại các trung tâm chăm sóc dịch vụ ngoại trú

Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc các bệnh nhân nội trú thị cũng tham gia làm việc tại các trung tâm chăm sóc dịch vụ ngoại trú tại Đức. Các nhiệm vụ của người chăm sóc dịch vụ ngoại trú sẽ như sau: 

– Hỗ trợ trong việc làm vệ sinh cá nhân như: tắm, cạo râu, chải đầu,

– Hộ trợ trong việc mặc quần áo

– Giúp chuẩn bị trước khi ăn và chuẩn bị bữa ăn hợp khẩu vị

– Quản lý thực phẩm đặc biệt

– Chuyển đổi (giường – ghế vệ sinh – xe lăn)

Với các thông tin mà ICOEURO cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã có những thông tin cần thiết và đã hiểu được phần nào về công việc của các điều dưỡng viên làm việc tại Đức rồi đúng không nào?

Trong tháng 09 này, ICOEURO tiếp tục tuyển sinh lớp điều dưỡng với phương thức xét học bạ THPT. Tham khảo và đăng ký chương trình ngay tại Website: https://www.dieuduongduc.vn/ hoặc gọi tới số Hotline 0242.321.5656 để được hỗ trợ nhanh nhất.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 Trụ sở điều hành: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 Trụ sở ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức

Tin tức liên quan