“Đồng hành trọn vẹn”- Không phải là lời hứa mà đó là sự cam kết


Sau thành của công của sự kiện tại Miền Bắc và Miền Nam, ICOEURO tiếp tục mang đến chương trình Đồng hành trọn vẹn và hành trình Lan tỏa giá trị – Kết nối yêu thương đến với ICOEURO Miền Trung vào ngày 24/03 vừa qua. Với những giá trị được trao đi và niềm tin được lan tỏa, sự kiện đã để lại ấn tượng khó quên và dư âm đối với những người tham dự.


Dưới tên gọi “Đồng hành trọn vẹn” sự kiện lần này có ý nghĩa như một buổi họp phụ huynh giữa nhà trường ICOEURO với gia đình học sinh. Được diễn ra tại trụ sở ICOEURO Miền Trung – Thành phố Vinh – Nghệ An, vì thế các phụ huynh tại khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có dịp được gặp gỡ nhà trường để hiểu hơn về hành trình của các con đang đi và hiểu hơn về nơi đang đồng hành cùng con trong chặng đường du học Đức.
Chương trình có sự tham dự của gần 200 quý phụ huynh và các em du học sinh. Nội dung diễn ra với 3 phần đã đưa khán giả qua các cung bậc cảm xúc. Đó là sự cảm thông, đó là sự bất ngờ và đó cũng là sự thấu hiểu. Với những lời chia sẻ từ chính các con, mỗi phụ huynh cũng phần nào hiểu hơn về việc học và cả những khó khăn mà con đang phải đối mặt. Bởi lẽ, mọi con đường đến với thành công đều không bằng phẳng, ở đó sẽ luôn có những thử thách đôi khi khiến các con cảm thấy mệt mỏi và đôi khi cũng khiến các con muốn bỏ cuộc. Nhưng chính các con cũng hiểu rằng, mỗi trải nghiệm đều mang đến cho mình những bài học quý giá, giúp các con vững bước hơn trên con đường đã chọn.


Vượt lên tất cả đó chính là thái độ không bao giờ bỏ cuộc, dù biết rằng phía trước mình vẫn còn những thử thách nhưng các em luôn vẫn luôn giữ trong mình niềm tin: Chỉ cần cố gắng sẽ vượt qua tất cả. “Em biết rằng để đến với nước Đức mình sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa, em sẽ tập trung học tiếng cũng như rèn luyện kỹ năng thật tốt để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Cảm ơn gia đình, cảm ơn các thầy cô đã luôn ở bên chúng em” em Nguyễn Thu Trang – Cựu du học sinh ICOEURO – Sắp xuất cảnh vào ngày 31/3 tâm sự khi được hỏi về cảm nhận của mình.


“Được cùng học sinh trải qua các cung bậc cảm xúc đó là điều tuyệt vời với mỗi người làm thầy cô như chúng tôi. Cùng các em cố gắng mỗi ngày mới biết đằng sau mỗi nụ cười tưởng chừng như vô tư lại là rất nhiều những tâm sự và trăn trở. Chỉ cần các em thực hiện được mơ của mình, mọi khó khăn đối với chúng tôi đều là không đáng kể” Thầy Hoàng Minh Đức – Giám đốc ICOEURO Miền Trung chia sẻ.

Trong chương trình này, thông điệp “Đồng hành trọn vẹn” cũng trở nên gần gũi hơn với phụ huynh và học sinh hơn bao giờ hết. Đó không còn là câu khẩu hiệu truyền miệng mà nó đã trở thành những hành động cụ thể mang lại giá trị thực tế to lớn. Có mặt tại hội trường, gặp gỡ các thầy cô ICOEURO, không ít các bậc phụ huynh đã bày tỏ cảm xúc: “Chưa bao giờ chúng tôi lại cảm nhận được sự tận tâm, chân thành từ một đơn vị làm du học như vậy. Dường như ranh giới giữa Công ty – Khách hàng đã không còn, mà ở đây chúng tôi như một gia đình, cùng hướng đến những điều ý nghĩa dành cho các con”.

Đồng hành trọn vẹn hay quy trình du học khép kín cũng được các bậc phụ huynh cảm nhận rõ hơn khi nhìn vào những dẫn chứng thực tế. Đầu tiên là việc các con được đào tuyển chọn đầu vào, đào tạo ngoại ngữ trong môi trường chuyên nghiệp, cùng với đó là các con được hỗ trợ xử lý hồ sơ để có thể chinh phục được tấm Visa. Sau đó, các con sẽ được xuất cảnh với sự hỗ trợ của các thầy ICOEURO tại CHLB Đức. Quy trình chỉ khép lại đó là khi các con có được 1 công việc phù hợp tại nơi mà các con mong muốn.

Thầy Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng nhà trường – Tổng Giám đốc ICOEURO chia sẻ “ICOEURO đầu tư cho đào tạo theo chiều sâu, tức là đào tạo sớm bằng giáo viên bản địa, vì ICOEURO xác định rằng ngoại ngữ chính là chìa khóa then chốt giúp các em du học sinh thành công. ICOEURO cũng sẽ luôn đồng hành ngay cả khi các em học tập tại ĐỨC, tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ các em ổn định cuộc sống, hướng dẫn xử lý các thủ tục giấy tờ và gắn kết doanh nghiệp giúp các em ổn định việc làm tại Việt Nam hoặc tại Đức”.

Chương trình khép lại với những dư âm và ý nghĩa không chỉ đối với phụ huynh học, học sinh mà còn đối với cả cán bộ nhân viên ICOEURO. Hai chữ “thầy cô”, “nhà trường” càng trở nên thân thương, sứ mệnh mà ICOEURO đang theo đuổi cũng vì thế mà trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Dù biết rằng con đường phía trước sẽ luôn có những khó khăn nhưng bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, ICOEURO sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng gia đình và các em học sinh thân yêu trên hành trình chinh phục giấc mơ du học.

Một số hình ảnh trong sự kiện

Thầy Hoàng Minh Đức – Giám đốc chi nhánh ICOEURO Miền Trung trong phần phát biểu khai mạc

Phụ huynh học sinh với những ý kiến đóng góp nhằm tăng sự gắn kết giữa ICOEURO và gia đình

Cán bộ nhân viên ICOEURO – Phụ huynh – Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

Tin tức liên quan