Du học nước Đức và cơ hội việc làm có ổn định không?


Nước Đức – một vùng đất không chỉ có phong cảnh nên thơ hữu tình mà còn là đỉnh cao của giáo dục. Đức là điểm đến của hơn 240.000 du học sinh tên thế, là một điểm đến tuyệt vời khi du học. Vậy du học Đức có tốt không, cơ hội việc làm có ổn định không sẽ là những câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ thắc mắc. 

Miễn học phí cho tất cả sinh viên du học khi đi di học Đức

Điều này tạo nên sự công bằng trong xã hội Đức. Dù là sinh viên trong nước hay du học sinh, nghèo hay giàu, xấu hay đẹp chỉ cần chăm chỉ, học tốt thì đều có cơ hội học tập, phát triển như nhau. Về kinh tế, du học Đức có tốt không cho cả bạn và gia đình.  

Du học Đức giúp học viên nâng cao khả năng sắp xếp, tận dụng thời gian

Sinh viên được phép đi làm thêm 90 ngày một năm với 8 giờ/ngày. Mức lương trung bình là 7 Euro/giờ tức là khoảng 5.040 Euro/ năm. Số tiền này sẽ giúp trang trải một phần sinh hoạt phí. Nhưng đi làm có nghĩa là thời gian học, đi chơi hay nghỉ ngơi sẽ bị giảm bớt đi. Vậy bạn sẽ phải tự tìm ra giải pháp để phân chia thời gian hợp lý. Biết tận dụng tốt đa thời gian của mình để làm tốt mọi việc.

Cách dạy và học của Đức đứng top trên thế giới

Giảng viên sẽ đưa đến cho bạn những bài học hay nhất và kinh nghiệm thực tế tốt nhất.Vì vậy họ yêu cầu bạn phải đáp lại xứng đáng những gì họ dành cho bạn. Bạn làm tốt sẽ nhận được kết quả xứng đáng làm không tốt thì phải tự nhận lấy hậu quả. Điều này thúc đẩy bạn phải dành thời gian, công sức ra để học, để tìm hiểu và để làm.

Ví dụ khi làm luận văn, bạn phải nghiên cứu, chọn lọc và viết thành bài hoàn chỉnh. Sau đó phải dành vài ngày để soát lỗi chính tả, hành văn, logic…đặc biệt là quy tắc trích dẫn. Nhờ đó bạn sẽ trở thành người vừa có năng lực vừa chỉnh chu trong mọi việc. Khi bạn đem tinh thần hoàn hảo đó vào công việc tạo ra sản phẩm uy tín.

Cơ hội việc làm khi lựa chọn du học Đức

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng 2000-2500 euro / tháng. Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng 4000-5000 euro/ tháng hoặc cao hơn.

Tin tức liên quan