Đức đánh giá cao Việt Nam chống dịch ủng hộ Châu Âu chống Covid-19


Truyền thông CHLB Đức và Châu Âu đã đăng bài gửi lời cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao về việc Việt Nam quyên tặng khẩu trang gửi tới các nước Châu Âu để chung tay chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã tặng 550.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện đại sứ quán 5 nước châu Âu ở Hà Nội, gồm Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Anh. Cùng ngày, kênh truyền thông Euronews của châu Âu đưa tin ngoài 5 nước châu Âu kể trên, Việt Nam cũng tặng khẩu trang và thiết bị y tế cho các nước Campuchia, Lào và Trung Quốc để chống dịch.

Trang Facebook của Đại sứ quán Đức ở Việt Nam đã đăng thông tin, đồng thời gửi lời cảm ơn việc Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Đức 110.000 khẩu trang phòng dịch Covid-19. Nguồn tin dẫn lời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của “tinh thần đoàn kết và hợp tác quốc tế” trong cuộc chiến chống đại dịch. Theo Thứ trưởng Tô Anh Dũng, với số hàng trao tặng này, Việt Nam muốn hỗ trợ các đối tác châu Âu từng nhiều lần thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị trong quá khứ với Việt Nam.

Cũng theo Đại sứ quán Đức, các cơ sở nghiên cứu, giới khoa học và chính phủ hai nước Đức và Việt Nam đang cùng hợp tác một cách mẫu mực trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2. Cụ thể, Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức (VG-CARE) mới đây đã cung cấp 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm để tiến hành nghiên cứu lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 ở Đức, do Đại học Tổng hợp Tübingen phối hợp với các trường Đại học Hamburg và Stuttgart tiến hành. Để đáp lại sự hỗ trợ của Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức (WUS) đã trao tặng 20 máy lọc nước để cung cấp nước sạch cho khoảng 12.000 người. Hệ thống máy lọc nước sạch không sử dụng hóa chất (PAUL) do Trường Đại học tổng hợp Kassel phát triển này sẽ giúp cung cấp nước sạch cho người dân, đặc biệt tại các khu vực miền núi hẻo lánh.

Việt Nam ta đã làm rất tốt công tác phòng và chống dịch bệnh do virut Corona gây ra, hãy cùng chung tay bảo vệ bản thân và cộng đồng bạn nhé. Hãy ở nhà khi đất nước cần, và đừng quên tham gia ngay chương trình du học Đức online với rất nhiều quà tặng cực hấp dẫn:

👉Học bổng trị giá lên tới 15.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác

👉 Giáo trình giảng dạy bài bản đến từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

👉 Thông tin lộ trình du học Đức rõ ràng và chi tiết

>> Xem thêm tại: Học tiếng Đức tại nhà – tránh xa Corona

Cơ hội chỉ dành cho các bạn đăng ký chương trình du học Đức trong tháng 04/2020 này, nhanh tay đăng ký để được nhận những học bổng giá trị và chắp cánh ước mơ du học.

Tin tức liên quan