Gala Đồng hành trọn vẹn: Hành trình lan tỏa cảm xúc – kết nối yêu thương


Gala “ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn” diễn ra ngày 20/1 tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại hành trình “Lan tỏa cảm xúc – kết nối yêu thương”. Không còn là một chương trình tri ân đơn thuần, hơn thế đó là những tình cảm yêu thương thêm đong đầy, những giá trị tốt đẹp được lan tỏa.

Hành trình lan tỏa cảm xúc – kết nối yêu thương đã chính thức khép lại. Chỉ với hơn 2 giờ đồng hồ tại 2 miền Nam – Bắc nhưng đã đưa ICOEURO, học sinh, phụ huynh trải qua trải qua những khung bậc cảm xúc đáng quý. Sự kỳ vọng về hành trình trưởng thành và thành công của mỗi học sinh đã gắn kết tất cả, mang đến không khí gần gũi của một gia đình thật sự. Ranh giới giữa “Công ty và học sinh”, “Công ty và phụ huynh” dường như đã không còn bởi ở đó mọi nỗ lực cố gắng đều hướng đến tương lai của các em học sinh thân yêu.

Gala có sự tham dự của phụ huynh cán bộ và phụ huynh học sinh

Chương trình diễn ra tại TP HỒ CHÍ MINH với sự tham gia của Thầy Nguyễn Xuân Trường – Tổng giám đốc – Hiệu trưởng nhà trường, hơn 200 học sinh, phụ huynh và tập thể cán bộ công tác tại ICOEURO Miền Nam. Gala đã để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng những người tham dự bởi chính những câu chuyện của các bạn học sinh trên chặng đường du học của mình, mà ở đó khó khăn có, vất vả có và hạnh phúc cũng có. Có lẽ, với những cảm xúc được lan tỏa thì chương trình không còn là một buổi lễ tri ân đơn thuần mà đúng hơn đó là cơ hội để gắn kết ICOEURO, gia đình và các em học sinh thân yêu.

Cảm xúc chạm đến trái tim của mỗi người đó chính là khi được nghe các em học sinh đứng trên sân khấu gửi lời yêu thương đến cha mẹ, nói lời tri ân với thầy cô và với ICOEURO. Đó cũng là khi các bậc phụ huynh bằng tất cả sự chân thành của mình gửi đến các con và ICOEURO những lời nhắn nhủ sâu sắc. Tất cả đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ. Hai chữ “thầy cô”, “nhà trường” càng trở nên thân thương, sứ mệnh mà ICOEURO đang theo đuổi cũng vì thế mà trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Các em học sinh trong khoảnh khắc bên cha mẹ

Hai tiếng “Nhà trường” được cất lên một cách tự nhiên nhất khiến tất cả những người đã và đang công tác tại ICOEURO không khỏi xúc động khi nhận ra giá trị mà ICOEURO lan tỏa đã được công nhận và trân quý. Các bậc phụ huynh tin tưởng, coi nơi họ gửi gắm con em là “Nhà trường”- Nơi không chỉ chắp cánh giúp các em thực hiện được giấc mơ du học mà còn dạy cho con em họ những bài học làm người. “Đơn vị du học, chúng tôi cũng đã gặp nhiều và khi hợp đồng kết thúc là trách nhiệm của họ với chúng tôi cũng kết thúc. Nhưng ở ICOEURO thì hoàn toàn khác biệt, chúng tôi cảm nhận được sự gắn kết và chân thành từ mỗi hành động mà các bạn dành cho các con và cho cả phía gia đình. Gửi gắm con mình đến một nơi như thế với người mẹ như tôi mà nói thì đó hoàn toàn là sự lựa chọn đúng đắn vì đã giúp con có những bước chân đầu tiên thật vững chắc”- Lời chia sẻ đầy xúc động của phụ huynh học sinh khi được hỏi cảm nhận về ICOEURO.

Với ICOEURO – Hạnh phúc là khi trao đi những giá trị 

Cô Trịnh Thị Thanh Huyền – Giám đốc Đào tạo chia sẻ “Kể từ ngày được những em học sinh đầu tiên gọi bằng hai tiếng “Thầy cô”, tính đến nay, lớp học, giọng nói tiếng cười, dáng vẻ trưởng thành mỗi ngày của các em đã gắn bó với tôi từ những buồn vui cuộc sống đến những giấc mơ và cả niềm tự hào. ICOEURO và các em học sinh với tôi như một cái duyên. Trong suốt thời gian đó, vui có buồn có. Những lúc khó khăn chỉ cần nhìn thấy thành quả đối với các em thì mọi mệt mỏi dường như đều tan biến”.

Nói về sự đồng hành, trong bài phần phát biểu của mình Thầy Nguyễn Xuân Trường – Tổng giám đốc – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ “Ở ICOEURO, sự quan tâm đối với các phụ huynh là chân thành và trọn vẹn, đối với các em học sinh đó là trách nhiệm và là sứ mệnh. Ngay từ khi là học sinh của ICOEURO, các em sẽ được đào tạo chuyên sâu cả về ngoại ngữ lẫn kỹ năng sống, hỗ trợ công tác xử lý hồ sơ, visa giúp các em chinh phục giấc mơ du học. Chúng tôi cũng sẽ sát cánh cùng các em ngay cả khi các em xuất cảnh, cùng các em ổn định cuộc sống và tìm kiếm cơ hội việc sau khi các em tốt nghiệp”.

Thầy Nguyễn Xuân Trường với những lời chia sẻ đầy cảm xúc

ICOEURO tự hào khi được cùng các em trưởng thành, là cầu nối để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, giúp các quý phụ huynh hiểu hơn về chặng đường mà các em sẽ đi. Gala “Đồng hành trọn vẹn” 2018 đã khép lại, nhưng những giá trị được lan tỏa thì còn mãi. Hành trình ra biển lớn của con tàu ICOEURO năm 2019 cũng vì thế mà như được tiếp thêm sức mạnh, bởi lẽ ngoài sự đồng lòng quyết chí thì chúng tôi biết rằng còn có sự tin yêu của học sinh, gia đình dành cho chúng tôi.

Một số hình ảnh trong chương trình

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan