Gửi lại ký ức tuổi trẻ ngọt ngào qua cuộc thi ICOEURO- Nơi tôi đã…


“Trước khi đến với cái ngưỡng của sự trưởng thành, ai cũng đã trải qua những năm tháng tuổi trẻ đầy màu sắc. Ai cũng có khoảng trời của riêng mình, nhưng sau này khi nhìn lại những năm tháng ấy luôn là khoảng ký ức đẹp đẽ nhất. Bởi tuổi trẻ ấy! chúng ta có nhau”

Cuộc thi làm phim từ những nhà làm phim không chuyên.

Theo kết quả chung cuộc, giải Bay Cao thuộc về lớp HN18-G3 với bài dự thi: “ICOEURO-Nơi tôi đã chọn”. Lớp SG18-G4 với bài thi dự thi  “ICOEURO-Nơi tôi đã có những khoảnh khắc đẹp nhất đời” đã xuất sắc dành giải Vươn Xa. Và lớp HN18-G4 đã ghi danh giải Khát Vọng với tác phẩm “ICOEURO-Nơi tôi đã trú mưa”.

Khởi động từ ngày 17/8, với chủ đề “ICOEURO-NƠI TÔI ĐÃ…” các em học sinh của ICOEURO có 1 tuần để bắt tay vào làm và hoàn thành tác phẩm dự thi của mình. Mặc dù đều là những nhà làm phim không chuyên nhưng các lớp đã nhanh chóng nhập cuộc trong tâm thế vô cùng hứng khởi. Những tác phẩm các em làm ra có thể chưa thật sự xuất sắc, vẫn còn thấy ở đó những vụng về trong từng thước phim. Nhưng điều đáng chân trọng đó chính là bởi sự nghiêm túc dành cho cuộc thi và hơn thế nữa chính là tình cảm mà các em dành cho thầy cô, bạn bè và ICOEURO.

Giải thưởng không phải là điều quan trọng nhất.

Chủ đề cuộc thi là một dạng đề mở, ban tổ chức đưa ra cụm từ “ICOEURO-NƠI TÔI ĐÃ…” với dấu 3 chấm ở phía sau. Chúng tôi muốn các em điền vào dấu 3 chấm đó bằng chính những tình cảm và trải nghiệm của mình, bởi lẽ “Lối sống và tình cảm của giới trẻ khá giống nhau, nhưng hoài niệm thì mỗi người một khác” Sự kết hợp giữa cái chung và cái riêng  sẽ làm nên  những tác phẩm vừa mang tính riêng tư vừa mang tính phổ quát.

13 bài dự thi với 13 “câu chuyện” khác nhau. Chúng tôi nhận ra từng mảng màu riêng trong những tác phẩm ấy. Có lớp với phong cách vui tươi, rực rỡ. Có lớp lại theo phong cách hoài niệm trầm mặc. Ở mỗi bài dự thi, đâu đây ta nhận ra  tiếng nói của cậu bạn bàn bên, nụ cười của của cô bạn cùng lớp, tiếng mắng yêu của thầy cô và cả tiếng tranh luận khi bạn bè không cùng chung quan điểm. Mọi thứ đan xen vào nhau để vẽ nên bức tranh tuổi trẻ thật ấn tượng. Nhưng ở đó ta đều cảm nhận được sự giản dị mà cũng đầy cảm xúc. “ICOEURO-nơi tôi đã trú mưa”, “ICOEURO-Nơi tôi đã lựa chọn”, “ICOEURO- Nơi khởi đầu của ước mơ”…là tất cả những tình cảm trong trẻo thanh thuần nhất mà các em dành cho thầy cô, bạn vè và ICOEURO.

Khi được hỏi về mục tiêu là gì? Các em hồn nhiên trả lời “cuộc thi này, đối với chúng em giải thưởng chỉ là phụ. Điều mà chúng em mong muốn là làm nên 1 món quà ý nghĩa gửi tặng ICOEURO và hơn nữa là chúng em muốn cùng nhau trải qua những khoảnh khắc thật vui vẻ, gắn kết”

Những ký ức tuổi trẻ chính là điều ngọt ngào nhất.

Ai cũng đã từng trải qua 1 tuổi trẻ như thế và đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy những ngày tháng này thật ý nghĩa. Muốn quay lại và níu lấy nhưng lại chẳng thể làm được gì.Trời vẫn xanh, mây vẫn trắng, mọi thứ năm xưa vẫn ở đây, duy chỉ có tuổi trẻ là chẳng chịu đứng yên. Nếu có, họa chăng chỉ là mảnh ghép nhỏ vụn về những tiếng nói, nụ cười, khoảng trời của những ngày xưa cũ còn tồn tại tại trong ký ức. Rồi cùng năm tháng, những câu chuyện xưa sẽ chỉ còn lại trong hoài niệm.

Có lẽ sau tất cả chúng ta sẽ nhận ra rằng: Tiếng cười năm ấy sẽ là tiếng cười trong trẻo nhất. Tình cảm năm ấy sẽ là thứ tình cảm thanh thuần nhất. Ký ức năm ấy có thể sẽ theo ta cả đời khi chúng ta luôn nhớ về nhau. Chẳng thể nói trước được chúng ta của sau nay sẽ như thế nào, nhưng hãy tin rằng khi nhớ lại những điều đẹp đẽ tại nơi đây trong tim ai cũng mang nỗi hoài niềm đầy thổn thức. 
ICOEURO bạn và tôi.
ICOEURO – NƠI TÔI ĐÃ .

ICEURO – Đồng hành trọn vẹn.

Tin tức liên quan