Học viện y tế Berlin/ Brandenburg


Tổ chức giáo dục và nhân lực ICOEURO trong quá trình xây dựng và phát triển luôn đánh giá Học viện y tế Berlin/ Brandenburg là một đối tác chiến lược, là địa chỉ tin cậy tiếp nhận, đào tạo học viên Việt Nam có mong muốn làm việc lâu dài tại CHLB Đức. 

Học viện y tế Berlin/ Brandenburg là một trong các cơ sở đào tạo tư nhân trong lĩnh vực y tế được nhà nước công nhận và có quy mô hoạt động lớn nhất nước Đức. 

Học viện được thành lập ngày 01 tháng 04 năm 1992 bởi ông Jens Reinwardt (Giám đốc và hiệu trưởng của học viện) và ông Dieter Lullies (Chủ tịch hội đồng quản trị). Hiện tại, học viên có 29 đơn vị thành viên là các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc y tế, phòng nghiên cứu v.v.

Học viện Berlin/ Brandenburg có gần 2500 học viên đang theo học các chương trình đào tạo nghề và đào tạo bồi dưỡng năng lực thuộc các ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, trường còn hợp tác với Đại học Steinbeis để xây dựng trung tâm nghiên cứu phục vụ các ngành đào tạo y tế hệ đại học.

Điểm nổi bật của Học viện Y tế Berlin/ Brandenburg chính là một không gian đào tạo quốc tế, trang thiết bị và phòng Lab hiện đại và mạng lưới liên kết chặt chẽ.

Lĩnh vực hoạt động chính của Học viện:

  • Đào tạo nghề

Học viện y tế Berlin/ Brandenburg xây dựng chương trình đào tạo nghề ưu việt cho các ngành nghề chăm sóc sức khỏe, trị liệu, và kỹ thuật y tế. Trường còn hợp tác với rất nhiều bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Trong các tiết thực hành tại trường, học viên được thực hành tại trung tâm kỹ năng (Skillcenter) được mô phỏng thực tế, từ phòng mổ cho đến phòng phục hồi chức năng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viên còn được tiếp thu và trau dồi kỹ năng xã hội, những kỹ năng cần thiết cho công việc trong lĩnh vực y tế trong tương lai. Với tầm bằng tốt nghiệp, học viên có thể làm việc không chỉ tại Đức, mà còn tại các quốc gia khác trên toàn châu Âu.

  • Đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu

Các khóa đào tạo chuyên sâu luôn được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu thực tế. Bên cạnh các khóa học chuyên sâu về điều dưỡng, trường còn xây dựng các khóa học bồi dưỡng cho bác sỹ để nâng cao trình độ và làm quen với các môi trường đặc biệt, ví dụ như đào tạo chữa trị trên máy bay trực thăng tại cơ sở Bad Saarow. Và một lĩnh vực đặc biệt quan trọng, chính là khóa đào tạo chuyển đổi cho điều dưỡng viên quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc y tế và vật lý trị liệu.

  • Chương trình đào tạo đại học

Kể từ năm 2010, trung tâm nghiên cứu sức khỏe của Học viện phối hợp với trường đại học Steinbeis đã xây dựng 2 chương trình đào tạo cử nhân: Chăm sóc sức khỏe đa ngành và quản trị kinh doanh. Học viên chương trình đào tạo nghề của Học viện có thể tham gia học song song, một số môn học trong chương trình đào tạo nghề sẽ được công nhận và chuyển điểm sang chương trình đào tạo cử nhân. Sau tốt nghiệp, học viên cũng có thể tham gia học thạc sỹ và làm nghiên cứu sinh.

Du học Đức ICOEURO – Nơi tạo dựng tương lai

Tin tức liên quan