Hội nghị định hướng phương án hướng nghiệp cho đối tượng học sinh THPT sau tốt nghiệp


Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc định hướng cho học sinh THPT sau khi tốt nghiệp và đưa ra những phướng án triển khai phù hợp, hôm nay Tổ chức giáo dục châu Âu ICOEURO đã có cuộc gặp mặt với gần 30 thầy cô hiệu trưởng của các trường THPT trọng điểm tỉnh Bắc Giang tại trụ sở số 9 ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 30 thầy cô hiệu trưởng đến từ các trường THPT trọng điểm trên toàn tỉnh Bắc Giang và ông Nguyễn Xuân Trường-Tổng giám đốc ICOEURO. Phát biểu mở đầu, ông Nguyễn Xuân Trường gửi lời chào mừng đến toàn thể thầy cô đã có chuyến thăm, gặp gỡ với ICOEURO. 

Trong hội nghị, các thầy cô đã đưa ra và thảo luận về các vấn đề mà học sinh THPT sau tốt nghiệp thường gặp phải, nổi bật trong đó là việc các em hầu như còn bỡ ngỡ chưa biết xác định, tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân. Đặc biệt đối với học sinh 12 đây là giai đoạn mà các em phải đối mặt với các kỳ thi quan trọng phải đưa ra sự sự lựa chọn: Học đại học, học nghề hay du học. Cả 3 con đường này đều là nền móng xây dựng tương lai vì vậy các em cần phải có sự nhận thức rõ ràng để lựa chọn hướng đi hoàn hảo, thực sự mang lại nhiều cơ hội rộng mở. Thông qua sự trao đổi trong hội nghị, các thầy cô mong muốn sẽ cùng nhau tìm ra phương án và đường hướng tốt nhất để mang đến nhiều cơ hội hơn cho học sinh của mình.

Với cương vị là một người làm trong lĩnh vực giáo dục, ông Nguyễn Xuân Trường trong phần chia sẻ của mình đã có những ý kiến đóng góp và đưa ra những phương án phù hợp để cùng thấy cô giúp học sinh có những sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai. Trong phần này, ông nhấn mạnh về lợi thế của du học châu Âu nói chung và du học Đức nói riêng. Châu Âu sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, môi trường sống trong lành, xã hội văn minh. Đối với mỗi học sinh, du học không chỉ là quá trình chinh phục một tấm bằng quốc tế mà đó còn là cả một hành trình trải nghiệm và trưởng thành đầy màu sắc. Đặc biệt, chương trình của Đức còn mang đến những giá trị nổi bật với các chính sách như: Chính sách hỗ trợ 100% học phí, trợ cấp hàng tháng, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp..

Sau hội nghị này, thầy cô nhận xét đây thật sự là cơ hội vàng mở ra cánh cửa tương lai rộng mở cho các em học sinh. Trong tương lai, các nhà trường cùng với ICOEURO sẽ có những phương án để phổ biến rộng rãi về những lợi thế của chương trình du học châu Âu nói chung và du học Đức nói riêng đến đông đảo phụ huynh và học sinh.

Có thể nhận thấy giáo dục hướng nghiệp hiện nay không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội. Sau buổi gặp gỡ, các thầy cô hiệu trưởng đã có những đánh giá tích cực về chương trình du học Đức và trong thời gian tới sẽ có những hợp tác lâu dài cùng ICOEURO. 

Tin tức liên quan