ICODAY 2019: Tự hào – Đoàn kết và lan tỏa


Là thành viên trực thuộc tập đoàn ICOGroup, trong ngày 27/4 – 29/4 vừa qua, ICOEURO cùng các đơn vị thành viên tại khu vực thủ đô đã hòa chung vào không khí vào ngày hội ICO Day với những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày thành lập tập đoàn. 

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup gửi thông điệp ngày “ICO Day 2019”

Đối với người ICO, ICO Day là sự kiện có ý nghĩa hơn thiêng liêng hơn bao giờ hết. Đây là hoạt động kỷ niệm ngày thành lập tập đoàn – là ngày những con người đầy nhiệt huyết, khát khao được đóng góp sức mình vì sự phát triển của nhân lực Việt chung tay cùng xây dựng nên những viên gạch đầu tiên thật vững chắc. 11 năm trôi qua cùng với biết bao thăng trầm, chứng kiến bao sự thay đổi trong diện mạo của nền giáo dục cũng như nguồn lực nước nhà, người ICO không khỏi xúc động khi nhìn lại chặng đường đã đi qua bằng trái tim đầy niềm tự hào. Bởi lẽ, thời gian đổi thay, có những điều sẽ mất đi nhưng những giá trị mà giáo dục mang đến cho xã hội thì còn mãi. Những đóng góp đó sẽ trở thành trường tồn khi kiến tạo nên một thế hệ nhân lực Việt Nam lớn mạnh có đủ trí đủ tài để vươn mình sánh tầm thế giới.

ICOday và tọa đàm tư duy người làm chủ

11 năm về trước, khi đó ICOgroup vẫn còn là một doanh nghiệp nhỏ bé với vẻn vẹn 10 nhân sự. Ngày hôm nay ICOgroup đã vươn mình ghi danh trở thành 1 trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực với hơn 60 chi nhánh, 8 tổng công ty trên khắp cả nước và tại nước ngoài. Thật khó để đo lường mức độ thành công của một thương hiệu, nhưng điều mà người ICO tự hào đó là giờ đây cái tên ICOGroup luôn được nhắc đến bằng tất cả sự uy tín và chất lượng hàng đầu và có lẽ với một đơn vị làm giáo dục thì đó một sự ghi nhận còn giá trị hơn bất kỳ giải thưởng hay danh hiệu cao quý nào. Vậy đâu là “chìa khóa” để ICOGroup mở ra cánh cửa thành công của mình?

Và “tư duy người làm chủ” chính là kim chỉ nam đã tạo nên sức mạnh và sự phát triển cho ICOGroup trong suốt những năm vừa qua. Thông điệp này cũng là tựa đề cho cuộc thi hùng biện của các đơn vị và chi nhánh vào ngày ICO Day bởi giá trị đặc trưng nhất của Tập đoàn ICOGroup là “sở hữu chung, cùng làm chủ”. Tại buổi tọa đàm, khi được hỏi “bạn hiểu như thế nào là làm chủ?” đã có rất nhiều các câu trả lời được đưa ra như “làm chủ là nhà đầu tư”, “làm chủ là người sở hữu” “là được tự do về tài chính…Những điều đó về cơ bản là không sai, nhưng đối với quan niệm của người ICO thì đó là chưa đủ. Cách hiểu phù hợp nhất đó là người làm chủ có thể tự tạo ra công việc cho chính mình và cũng chính là nhà đầu tư hay nói cách khác, với mỗi người khi đến ICOGroup phải đồng thời thực hiện hai vai: vai làm công và vai làm chủ.

Ở một góc độ khác, cũng có thể hiểu về khái niệm người làm chủ chính là “Không làm khách”, cách hiểu đơn giản nhưng dẫn đến hành động thực tế và tích cực. Mỗi cán bộ nhân viên đến ICO sẽ luôn coi đây như “ngôi nhà” của mình, là nơi sẽ giúp mỗi cá nhân phát triển sự nghiệp, tạo dựng tương lai chính vì thế mỗi cá nhân phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn những giá trị tốt đẹp và nỗ lực hết mình để tạo ra những cơ hội phát triển và cùng nhau phát triển. Đó chính là một tinh thần làm chủ tập thể đích thực, các giá trị đặc trưng của tổ chức nhờ đó mà tích tụ, giúp hình thành văn hóa tổ chức hay văn hóa doanh nghiệp. 

Khái niệm làm chủ cũng gợi ra và khuyến khích hình thành một tư duy chuyên nghiệp. Làm chủ là nắm vững và có trách nhiệm với chính công việc của mình. Khái niệm làm chủ này đòi hỏi mỗi người trong tổ chức phải luôn rèn luyện, tự trau dồi, tìm tòi, nghiên cứu. Và để trở thành người làm chủ, mỗi cán bộ cần có ý thức, thái độ và hành động rõ ràng. Từ ý thức khát khao được làm giàu, làm chủ đến thái độ phải tin tưởng vào khả năng của bản thân, phải lạc quan với mọi vấn đề và kiên định với tất cả mục tiêu đưa ra đến hành động cụ thể: Dám nghĩ, dám làm; trang bị kiến thức chuyên sâu về tài chính và tập trung làm việc thật tốt từ chính vị trí chuyên môn của mình. Có như vậy, mỗi người mới thực sự làm chủ được bản thân và làm chủ cuộc sống của mình. Và cũng chính tư duy người làm chủ đã thúc đẩy những giá trị tiềm tàng trong mỗi cá nhân tại ICO, mỗi người cùng cố gắng, mỗi cá nhân đều xuất sắc và làm chủ trong chính công việc của mình sẽ tạo nên tập thể vững mạnh và đó cũng là nền tảng để xây dựng và phát triển ICOGroup trong suốt thời gian vừa qua.

ICO Day và ý nghĩa của sự kết nối 

Song song với tọa đàm là hoạt động team building sôi động và đêm gala ICO Day đã khép lại với nhiều kỉ niệm khó quên, cùng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đọng trong mỗi trái tim của mỗi thành viên đại gia đình ICOgroup. 

Với lịch trình dày đặc diễn ra liên tục nhưng không kém phần hấp dẫn, mới lạ, các thành viên đều tỏ ra hào hứng và sẵn sàng đón nhận những thử thách từ ban tổ chức. Trong suốt hành trình đó, các đội phải trải qua hàng loạt những thử thách hoạt náo. Mặc cho thời tiết nóng đổ lửa, các đội vẫn luôn thi đấu hết mình để mang lại tiếng cười và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa. Mỗi team đều mang trên mình màu cờ sắc áo riêng, cùng với các câu khẩu hiệu riêng vô cùng hài hước, thú vị, tràn ngập tinh thần quyết đấu tới cùng. Các hoạt động hấp dẫn, yêu cầu tinh thần đồng đội cao đã diễn ra vô cùng sôi động. ICOEURO và 6 đơn vị thành viên khác của tập đoàn trên địa bàn Hà Nội nhờ đó có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu. Đối với nhiều người đó là lần đầu nhưng ai nấy đều cảm nhận được tình cảm chân thành và sự gắn kết như một gia đình. 

ICO Day 2019 đã kết thúc nhưng tinh thần đoàn kết, gắn bó vẫn luôn rực cháy trong tim mỗi người. Tư duy người làm chủ đã trở nên lan tỏa và rõ nét. Tinh thần gắn kết tập thể, đồng tâm đã tạo nên một sức mạnh chứa đựng trong đó là những giá trị cốt lõi của ICOEURO và ICOgroup: “Nơi tạo dựng tương lai”. Có thể nói, tinh thần đoàn kết, tập thể là yếu tố làm nên một ngày đầy ý nghĩa, tràn đầy yêu thương và lưu mãi trong tâm của mỗi người những hình ảnh đẹp về tình cảm chân thành giữa các thành viên trong đại gia đình ICOEURO nói riêng và ICOgroup nói chung.

 

ICOGroup – Nơi tạo dựng tương lai

 

 

Tin tức liên quan