ICOEURO cùng các đơn vị trực thuộc tập đoàn ICOGROUP tham dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm 2018


Ngày 26/10/2018, ICOEURO cùng các đơn vị khác trực thuộc tập đoàn ICOGroup đã tham dự ngày hội tư vấn hướng và việc 2018 tại ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong buổi này, những chương trình mà ICOEURO mang đến đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng tham dự.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm là chương trình được tổ chức thường niên bởi báo Lao động Thủ đô kết hợp với Liên đoàn Lao động các quận, huyện, công đoàn ngành,… với mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên và người lao động, là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp với các ứng viên tiềm năng. Chương trình năm nay với chủ đề “Nhân lực thời cách mạng 4.0” đã thu hút gần 2000 học sinh sinh viên và hơn 40 đơn vị tuyển dụng.

Trong sự kiện này, ICOEURO mang đến chương trình tuyển dụng nhân sự trong ngành ngôn ngữ Đức và tư vấn định hướng du học châu Âu, cùng với đó là cung cấp những thông tin hữu ích về nước Đức, giúp các em học sinh, sinh viên có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu rõ hơn về những giá trị mà du học Đức mang lại. Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đối tượng tham gia, thu hút đông đảo những ứng viên có nhu cầu việc làm trong ngành Đức ngữ và những đối tượng có đinh hướng lựa chọn Đức là điểm du học trong tương lai.

Cũng qua những thông tin mà ứng viên cung cấp có thể thấy được sự quan tâm đến ngành Đức ngữ hiện nay là rất nhiều. Các em sinh viên ngành Đức coi sự kiện này là một cơ hội để có thể sớm tiếp cận với nhà tuyển dụng, hiểu hơn yêu cầu công việc để có những chuẩn bị cho sau này cả về kĩ năng lẫn kiến thức .

Trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Trường – Tổng giám đốc của ICOEURO cho biết: “Ngày hội việc làm một chương trình ý nghĩa, mở ra nhiều cơ hội cho cả phía người lao động và các đơn vị tuyển dụng. Là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ICOEURO mong muốn góp phần nâng cao trình độ học vấn cho học sinh Việt thông qua con đường hợp tác quốc tế đặc biệt là Đức và châu Âu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên nói chung và ở mảng Đức ngữ nói riêng”

Có thể nói, cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ và mang đến nhiều sự thay đổi cho xã hội. Trong thời đại mà sự tự động hóa, số hóa lên ngôi, đóng vai trò quan trọng có thể thay thế con người trong nhiều khía cạnh thì bắt buộc nhân sự phải thích ứng nhanh và có những cập nhật kịp thời. Tự động hóa phổ biến ở nhiều ngành và nhiều công việc sẽ có sự thay đổi lớn về vị trí, chất lượng và cách thức.

Việc tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 với chủ đề “Nhân lực thời cách mạng công nghiệp 4.0” có ý nghĩa quan trọng với ICOEURO. Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và ứng viên tiềm năng mà đây cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận với thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản đồng thời xây dựng thói quen, tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp.

 

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan