ICOEURO Miền Trung – Tiếp lửa khát vọng cho những người trẻ nơi dải đất hiếu học


Miền Trung luôn được biết đến là mảnh đất của sự hiếu học, sản sinh ra nhiều nhân tài cho quốc gia, bởi cuộc sống của người dân nơi đây luôn phải đối mặt thường trực với những khó khăn từ thiên nhiên. Những điều đó đã tạo nên trong trong sâu thẳm những người trẻ Miền Trung khát vọng vươn mình, khát vọng thay đổi bản thân bằng ý chí, nghị lực mạnh mẽ & phi thường. 

Người Miền Trung luôn xác định học tập là con đường duy nhất và ngắn nhất giúp con cái họ thoát cái khổ, cái nghèo, để “con hơn cha là nhà có phúc”. Và rồi từ đó, những người trẻ Miền Trung tỏa đi khắp nơi, từ Bắc vào Nam, cả trong nước và quốc tế để học tập và làm việc với những giấc mơ lớn, giấc mơ thay đổi tương lai bản thân, thay đổi để giúp đỡ gia đình, quê hương.

Thấu hiểu được những điều đó, ICOEURO Miền Trung ra đời để tiếp lửa cho những khát khao và ước mơ lớn của người trẻ Miền Trung, trao cho các em cơ hội được học tập và làm việc tại Châu Âu, mảnh đất mà trước đây có lẽ rất nhiều bạn trẻ ấp ủ giấc mơ được đặt chân đến trong đời dù chỉ một lần. 

ICOEURO Miền Trung tọa lạc tại 74 Hermann Gmeiner, Tp. Vinh, Nghệ An. Đây là đơn vị đầu tiên tại Miền Trung đào tạo nhân lực chuẩn CHLB Đức trong hệ thống 7 trường nhân lực của ICOEURO trên toàn quốc. 

Ngoài trang bị cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu, số lượng giáo viên bản ngữ được sử dụng tối đa trong các tiết học, ICOEURO Miền Trung cũng luôn tập trung phát triển toàn diện cho học sinh, thông qua việc xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng, hoạt động ngoại khóa.

Điều đó, giúp tạo lập một nền tảng vững chắc cho du học sinh trước khi tới học tập và làm việc tại CHLB Đức, đúng như phương châm mà ICOEURO xác định đó là đào tạo toàn diện, hướng đến một thế hệ công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Giám đốc ICOEURO miền Trung, Thạc sĩ Hoàng Minh Đức chia sẻ: “Bản thân tôi đã từng là một du học sinh, tôi hiểu được sự thay đổi của một bạn trẻ khi được ra nước ngoài học tập, các bạn trẻ sẽ có tư duy mở hơn, có cái nhìn logic hơn về mọi vấn đề. Đi du học không chỉ để chinh phục được cho mình tấm bằng chuyên ngành quốc tế, mà còn là trải nghiệm và mang lại những giá trị về kinh tế lâu dài.

Việc lựa chọn CHLB Đức là địa điểm học tập lý tưởng cho các bạn trẻ miền Trung bởi đây là quốc gia đứng đầu châu Âu về kinh tế, khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, CHLB Đức là quốc gia có chương trình đào tạo kép với chính sách miễn 100% học phí chuyên ngành và có trợ cấp hàng tháng cho du học sinh trong suốt quá trình học tập. Tôi nghĩ đây là cơ hội VÀNG cho các bạn trẻ Miền Trung đang ấp ủ giấc mơ du học châu Âu mà còn lo lắng về tài chính”.

Các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn ở ngưỡng 18 tuổi mới chập chững vào đời. Nếu như thiếu sự định hướng đúng đắn, các em sẽ dễ dàng đi theo những lối mòn. Nhưng tuổi trẻ các em cũng khát khao được làm điều khác biệt, bước ra và trải nghiệm thế giới.

Em Thảo Anh, Du học sinh tại CHLB Đức Miền Trung chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp THPT, em cũng giống như rất nhiều bạn trẻ khác khá hoang mang không biết nên lựa chọn theo hướng đi nào cho tương lai, học đại học ở Việt Nam hay du học? nếu du học thì du học nước nào vừa tối ưu chi phí vừa đảm bảo tương lai sau khi tốt nghiệp.

Khi được bố mẹ định hướng về chương trình du học CHLB Đức, em cũng đã tự tìm hiểu thì đây là quốc gia có môi trường sống vô cùng tốt. Bên cạnh đó, khi học tập tại Đức, chúng em được miễn 100% học phí và có rất nhiều chính sách hỗ trợ khác từ chính phủ Đức.

Sau khi được gặp các thầy cô tại ICOEURO Miền Trung, em lại càng tự tin hơn, tin tưởng vào bản thân hơn, tràn trề lý tưởng sống. Các thầy cô đã giúp em định hướng thành công để theo đuổi những ước mơ của mình. Chúc cho ICOEURO Miền Trung để truyền lửa cho nhiều thế hệ các bạn trẻ hơn nữa”

Trong thời gian sắp tới, ICOEURO Miền Trung sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa những giá trị của chương trình học tập và làm việc tại CHLB Đức đến các bạn trẻ nơi đây, tiếp lửa cho những người trẻ Miền Trung giàu khát vọng vươn lên, góp phần xây dựng vào sự phát triển của quê hương.

Tìm hiểu thông tin chương trình du học CHLB Đức tại https://hoithao.icoeuro.vn

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan