Hơn 90% du học sinh CHLB Đức tại ICOEURO đạt kết quả cao trong kỳ thi thử B1


Nhằm giúp học sinh hệ thống lại kiến thức và có sự tiếp xúc sớm với kỳ thi B1, ICOEURO đã tổ chức thi thử B1 dành cho đối tượng du học sinh Đức trong ngày 06/11 vừa qua. Hơn 90% học sinh đỗ cả 4 kỹ năng trong lần thi đầu tiên, đây được coi là tín hiệu đáng mừng đối với cả giáo viên và học sinh trước thềm kỳ thi thật diễn ra.

Buổi thi thử được diễn ra tại trụ sở điều hành miền Bắc với sự tham gia của gần 50 du học sinh CHLB Đức đang theo học tại ICOEURO. Để đảm bảo tính khách quan và mô phỏng sát với khung chuẩn của kỳ thi B1, ICOEURO đã nghiêm túc trong công tác tổ chức và đặc biệt có sự đầu xây dựng bộ đề thi sát với kỳ thi thực nhằm dễ dàng phân loại và đánh giá năng lực của mỗi thí sinh. Các em được thi cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc viết. Qúa trình thi diễn ra nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế thi như mang tài liệu vào phòng, trao đổi bài thi hay sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Hơn 90% học sinh đỗ cả 4 kỹ năng trong lần thi đầu tiên với điểm số cao. Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng đối với học sinh nói riêng và đối với công tác đào tạo tại ICOEURO nói chung. “Lực học của các em tuy không đồng đều nhưng kết quả nhận được thật sự là nguồn động viên rất lớn đối với những người trực tiếp giảng dạy như chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những chiến lược đào tạo hoàn hảo hơn nữa để cùng các em chinh phục những nấc thang mới” cô Trịnh Thị Thanh Huyền – Trưởng ban Đào tạo chia sẻ.

du học sinh CHLB Đức ICOEURO thi thử B1

Các em học sinh nghiêm túc làm bài thi

du học sinh CHLB Đức ICOEURO thi thử B1

Kết quả cho thấy, hơn 90% học sinh thi đỗ cả 4 kỹ năng, trong đó đến 40% bài thi đạt điểm cao.

Dựa vào kết quả thi lần này, ICOEURO cũng đưa ra phương án phân loại và hỗ trợ học sinh. Học sinh yếu kỹ năng nào sẽ được sắp xếp học phụ đạo để cải thiện kỹ năng đó, như vậy các em sẽ được bổ sung kiến thức để có kết quả học tập toàn diện nhất. Các tiết học phụ đạo được sắp xếp vào các ngày trong tuần xen kẽ cùng buổi học chính, học sinh sẽ được học cùng giáo Việt Nam hoặc giáo viên bản địa tùy theo từng kỹ năng. Bên cạnh đó, thư viện của ICOEURO với các đầu sách đa dạng cũng luôn mở cửa để phục vụ các em tự học.

Đối với chương trình du học Đức, chứng chỉ B1 được coi như 1 trong những điều kiện tiên quyết. Chính vì thế ngay từ khi xác định lựa chọn Đức thì việc tối quan trọng đối với mỗi du học sinh là phải học tiếng. Hiểu được tầm quan trọng này ICOEURO luôn chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo, coi đào tạo là một trong những chiến lược chủ chốt trong bước đường hoạt động và phát triển. Để tối ưu hóa chức năng giảng dạy, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho mỗi học sinh, ICOEURO luôn hướng tới sự chuẩn hóa trong mọi quy trình từ chất lượng giáo viên, xây dựng lộ trình, nghiên cứu giáo trình cho đến việc đầu tư trang thiết bị vật chất.

du học sinh CHLB Đức ICOEURO thi thử B1

Tại ICOEURO, ngoài việc học tiếng Đức để thi đỗ các chứng chỉ thì các em còn được đào tạo về kỹ năng sống cũng như trang bị kiến thức về quốc gia mà các em theo học. Trong phương châm đào tạo ICOEURO luôn nhấn mạnh “Điều chúng tôi mang đến cho các em không chỉ là kiến thức đơn thuần, cái mà chúng tôi hướng đến là sự toàn diện. Học sinh của chúng tôi sẽ không chỉ giỏi tiếng Đức mà còn có kỹ năng sống tốt”.

Sắp tới ICOEURO mở rộng quy mô, tổ chức kỳ thi thử B1 miễn phí cho tất cả các đối tượng học sinh trên địa bàn Hà Nội. Đây thực sự là một cơ hội cho học sinh đang học tiếng Đức giúp các em hệ thống lại kiến thức, đánh giá năng lực bản thân và có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp diễn ra.

Du học Đức ICOEURO-Đồng hành tron vẹn

Tin tức liên quan