ICOEURO và hành trình cùng học sinh, sinh viên Việt Nam chinh phục giấc mơ du học.


Trong quá trình hội nhập và quốc tế hóa, vấn đề khiến các bậc phụ huynh và học sinh trăn trở khá nhiều là nên học tiếp văn bằng đại học tại những trường đại học trong nước, hay hướng theo chương trình tại nước ngoài để sở hữu một tấm bằng quốc tế. Trong sự kiện “Ngày hội tuyển sinh – Con đường ra biển lớn” ngày 7/4 vừa qua tại trường đại học Ngoại Thương Hà Nội, ICOEURO đã có những giải đáp và tư vấn phần nào giúp các bậc phụ huynh và phụ huynh có những định hướng lựa chọn phù hợp cho tương lai.

Chương trình thu hút gần 1000 học sinh và phụ huynh trong và ngoài địa bàn TP Hà Nội

Là chương trình được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Ngoại Thương vào đầu tháng 4, “Ngày hội tuyển sinh FTU – Con đường ra biển lớn” là một trong những chương trình trọng tâm của FTU FORUM đã nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia của các bạn học sinh đến từ các trường THPT và các bậc phụ huynh trong và ngoài địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình được tổ chức với mục đích cung cấp những thông tin, quy chế, thay đổi trong quy trình tuyển sinh đồng thời tư vấn, hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc thường gặp xoay quanh kì thi ĐH – CĐ.
Trong vai trò là nhà tài trợ chính thức, đồng hành cùng các em học sinh sinh viên trong những ngày qua ICOEURO đã có cơ hội được tiếp cận và hiểu hơn về những tâm tư nguyện vọng cũng như những nỗi lo lắng của các em học sinh và bậc phụ huynh khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Du học nước ngoài và hành trình trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc hay sống trong vùng an toàn của bản thân với tấm bằng đại học trong nước vẫn luôn là điều mà nhiều phụ huynh và học sinh trăn trở.

Chương trình du học Đức nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh

Có thể thấy học đại học trong nước sẽ giảm được gánh nặng tài chính vì chi phí học tập trong nước rẻ hơn rất nhiều so với việc học đại học tại nước ngoài. Các em cũng không phải đối mặt với áp lực của chương trình đào tạo quốc tế luôn đề cao tính thực hành cũng như các bài nghiên cứu khoa học đòi hỏi sự đầu tư và kiến thức chuyên sâu. Áp lực của việc sống tự lập xa nhà cũng không quá lớn khi các em vẫn luôn nhận sự bao bọc của gia đình và người thân. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế hiện nay có thể thấy việc học đại học trong nước đang gặp phải những vấn đề bất cập vì chương trình đào tạo không đáp ứng đúng và đủ những nhu cầu thiết yếu của xã hội. Ngày càng có nhiều cử nhân thất nghiệp và làm trái ngành tạo nên sức ép đối với thị trường nhân lực tại Việt Nam. “Bản thân em cũng đã chứng kiến nhiều câu chuyện về việc thất nghiệp của các anh chị mình khi ra trường, vậy nên em cũng đang suy nghĩ về việc học đại học trong nước, em rất muốn đi du học nhưng vẫn còn số điều lăn tăn như khả năng tài chính của gia đình có đáp ứng được hay không? và liệu bản thân em có thể theo được chương trình đào tạo quốc tế hay không” em Ngọc Minh – học sinh trường Phan Đình Phùng chia sẻ.

Các em đến từ rất sớm để được nghe tư vấn về chương trình

Với việc du học, học sinh sẽ được học tập trong một môi trường quốc tế để từ đó mở mang tầm nhìn và tiếp thu được nền văn hóa, tinh hoa của đất nước phát triển. Đặc biệt, với mô hình học kết hợp với thực hành sẽ là lợi thế đặc biệt cho mỗi học sinh được phát triển kỹ năng toàn diện là tiền đề để phục phụ cho công việc sau này. Là một du học sinh, các em sẽ có lợi thế về vốn ngoại ngữ sâu rộng, có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong nước và ngoài nước.

Du học sẽ giúp các em có cơ hội kết nối với thế giới, mở mang tầm nhìn và sự hiểu biết. Thế giới rộng lớn và chỉ khi thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, tự tin chạm đến những vùng đất mới mới giúp các em có thể thỏa sức tìm hiểu và chinh phục kiến thức nhân loại. Chính sự cởi mở trong việc đón nhận những giá trị của một nền văn hóa mới sẽ giúp cho các em có được sự tư duy đa chiều và những nguồn ý tưởng dồi dào dựa trên chính những trải nghiệm của bản thân đã tích lũy được. Đặc biệt, sự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến cũng sẽ giúp các em dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty quốc tế khi ra trường.

Các thắc mắc về du học Đức được thầy tư vấn và giải đáp 

Du học cũng chính là một “tấm vé thông hành” mang lại lợi thế cho ứng viên trước kỳ tuyển dụng của những công ty, tập đoàn doanh nghiệp lớn. Xu thế toàn cầu hóa mang đến làn gió mới cho thị trường nhân lực khi ngày càng có nhiều các doanh nghiệp chú trọng cho việc phát triển thị trường nước ngoài bên cạnh việc xây dựng nền tảng trong nước. Các nhà tuyển dụng luôn có xu hướng “ưu tiên” du học sinh – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, giàu kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế. “Trong quá trình tuyển dụng, tôi luôn ưu tiên những ứng viên có nhiều sự trải nghiệm, chủ động và linh hoạt trong công việc. Tôi cũng đánh giá rất cao các bạn du học sinh vì họ có sự sáng tạo và tư duy linh hoạt trong giải quyết công việc. Đặc biệt với những vị trí yêu cầu ngoại ngữ, thì du học sinh luôn là sự lựa chọn số 1. Lợi thế của họ là đã được tiếp xúc với môi trường quốc tế, nên phần nào họ sẽ có cách nhìn khách quan và chân thực hơn” Chị Thu Hoài – Trưởng phòng Marketing của hệ thống Hàn ngữ quốc tế chia sẻ.

Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực du học, ICOEURO đã mang đến những giá trị tiêu biểu về chương trình du học Đức để phụ huynh và học sinh có những lựa chọn và định hướng phù hợp. Với chính sách miễn phí 100% học phí của chính phủ Đức phần nào giảm được gánh nặng tài chính giúp các em có thể chuyên tâm vào việc học. Đặc biệt, với việc nằm trong khối Schengen còn mang đến cho du học sinh cơ hội được trải nghiệm tại 26 quốc gia châu Âu. Với những giá trị tiêu biểu đó, ICOEURO mong muốn sẽ mở ra cơ hội học tập tại Đức giúp các em tích lũy kiến thức, nâng tầm bản thân để phục phụ cho bản thân gia đình và xã hội.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan