Ký kết hợp tác Quốc tế: Miễn phí học phí B2 tại Đức đối với du học sinh ICOEURO


Buổi làm việc với các bên đối tác tại CHLB Đức đã đi đến ký kết chính thức về việc miễn 100% học phí học B2 tại Đức với tất cả các ngành nghề cho du học sinh ICOEURO.

Trong chương trình hợp tác quốc tế đợt tháng 2 vừa qua, ICOEURO tổ chức chuỗi hoạt động đối ngoại với các đối tác là tổ chức, tập đoàn giáo dục đến từ CHLB Đức. Việc hợp tác đã đi đến các ký kết về việc miễn 100% học phí học B2 tại Đức với tất cả các ngành nghề cho du học sinh ICOEURO.

Đối với các chương trình thông thường, du học sinh sẽ phải hoàn thiện chứng chỉ B2 tại Đức trước khi vào học các môn chuyên ngành. Mức học phí cho việc đào tạo B2 cũng là một trong những “gánh nặng” về tài chính mà nhiều phụ huynh học sinh trăn trở. Tuy nhiên, với những đàm phán của ICOEURO và các đối tác thì du học sinh của ICOEURO sẽ được miễn phí học phí B2 với tất cả các ngành nghề. Bên cạnh đó, với chương trình này du học sinh sẽ được miễn phí 100% học phí và nhận trợ cấp hàng tháng từ 600-1200euro. Có thể nói, đây là một trong những lợi thế mà chương trình du học nghề tại Đức mang lại nhờ đó mà học sinh có thể chuyên tâm học tập và trau dồi các kỹ năng mà không phải bận tâm về gánh nặng tài chính.

CHLB Đức là quốc gia lớn có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Trong đó, chương trình du học Nghề hay du học Ứng dụng được đánh giá là chương trình đào tạo mang tính thực tiễn với thế mạnh là áp dụng lý thuyết song song với thực hành. Du học sinh sẽ được đào tạo bởi các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu thế giới và thực hành trong môi trường tiên tiến, hiện đại là các tập đoàn doanh nghiệp. Chính vì thế khi lựa chọn du học nghề tại Đức sinh viên sẽ có được nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc và rèn luyện tay nghề thường xuyên giúp cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, sau tốt du học sinh sẽ được đảm bảo việc làm với mức thu nhập tối thiểu từ 2500 euro/tháng mức lương sẽ tăng hàng năm và tăng theo cơ chế riêng của từng ngành. Theo thống kê cho thấy tại Đức hiện nay có một số ngành đặc biệt khan hiếm lao động ví dụ như ngành điều dưỡng dự đoán tới năm 2025 thì nước Đức cần thêm 152.000 lao động chính vì cơ cơ hội việc với mức thu nhập hấp dẫn tại Đức là rất cao.

Nằm trong khối schengen chính vì thế tham gia du học nghề tại Đức du học sinh sẽ còn có cơ hội được tự do đi lại và khám phá 26 nước châu Âu. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu nên bằng du học nghề của Đức có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp các em hoàn toàn có thêm sự lựa chọn về nơi làm việc, các em có thể làm tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

Ngày càng có nhiều học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam lựa chọn Đức là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp. Theo thống kê hàng năm cho thấy có khoảng hơn 2 triệu sinh viên quốc theo học các chương trình Đại học, ứng dụng và sau Đại học tại Đức. Trong đó, số lượng sinh viên học tập tại các trường đào tạo nghề (chương trình du học Ứng dụng) chiếm tỷ lệ cao nhất.

Với những giá trị mà chương trình du học Đức mang lại ICOEURO mong muốn sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập cho các em học sinh Việt Nam tại Đức, đó cũng chính là nền tảng trên bước đường thực hiện sứ mệnh “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam” của ICOEURO và ICOGROUP.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan