Lãnh đạo ICOEURO ghé thăm trường Fuu-Sachsen và các đơn vị đối tác tại CHLB Đức


Nằm trong khuôn khổ chương trình Quốc tế hóa giáo dục. Đại diện ban lãnh đạo ICOEURO cùng các thầy cô hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã có chuyến ghé thăm các đơn vị đối tác tại CHLB Đức.

Cuối tháng 7 vừa qua, Ban lãnh đạo ICOEURO đã có chuyến ghé thăm các nước châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng. Tại đây, đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa đại diện ban lãnh đạo ICOEURO cùng đại diện phía đối tác Fuu-Sachsen. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của đông đảo các em học sinh ICOEURO đang theo học tại trường.

icoeuro-gặp-gỡ-đối-tác-fuu-sachsen
Đại diện ban lãnh đạo ICOEURO chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô tại trường Fuu-Sachsen.

Trong chuyến ghé thăm lần này, đoàn Việt Nam được phía đối tác mời đi thăm cơ sở vật chất và nghe chia sẻ về mô hình giảng dạy và học tập nơi đây. Song song với đó, hai bên đã có một số thống nhất về phương án tiếp nhận và đào tạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em du học sinh khi sang học tập tại Đức.

Nhận xét về du học sinh do ICOEURO gửi sang, đại diện phía trường Fuu-Sachsen chia sẻ “Hầu hết du học sinh đều có ý thức học tập và kỷ luật rất tốt, luôn cố gắng hòa nhập và tiếp thu kiến thức. Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực cũng như sự chủ động của các em. Để có được sự chuẩn bị nền tảng tốt như vậy, chúng tôi biết đó là nhờ vào quy trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp của phía các bạn mang đến cho các em”.

icoeuro-gặp-gỡ-đối-tác-fuu-sachsen
Đại diện phía trường Fuu-Sachsen có những chia sẻ cùng Đại diện ban lãnh đạo Icoeuro về chương trình đào tạo.

Trường Fuu-Sachsen là một trong những đối tác chiến lược quan trọng, hàng năm tiếp nhận và đào tạo học sinh từ phía ICOEURO. Chuyến thăm lần này cũng góp phần phát triển hợp tác song phương, thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa nhằm giúp học viên Việt Nam có thêm nhiều cơ hội được đào tạo nghề và làm việc lâu dài tại CHLB Đức. 

Với những chia sẻ từ các du học sinh, phía ban lãnh đạo ICOEURO phần nào hiểu hơn về cuộc sống và việc học của các em tại Đức. Bên cạnh những thuận lợi do được hỗ trợ từ phía trường Fuu-Sachsen và ICOEURO GERMANY thì các em cũng vẫn đang gặp phải một số khó khăn như: hạn chế về ngoại ngữ trong thời điểm mới sang hay việc thích nghi với cuộc sống có quá nhiều thay đổi cả về múi giờ lẫn phong cách sinh hoạt.

icoeuro-gặp-gỡ-đối-tác-fuu-sachsen

Đặc biệt, với các thầy cô tham gia chương trình Quốc tế hóa giáo dục, chuyến đi khảo sát lần này đã mang lại cái nhìn chi tiết về việc hợp tác giáo dục song phương Việt – Đức cụ thể là từ phía ICOEURO và hệ thống các đơn vị đối tác. Với kết quả thu được, các thầy cô đã hiểu hơn về đất nước được đánh giá là có chất lượng Top thế giới với những chương trình học mang lại nhiều cơ hội giá trị cho học sinh Việt Nam.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan