Lãnh đạo Trường ICOEURO tham dự Hội nghị đánh giá chất lượng đào tạo Tiếng Đức tại ĐH Ngoại Ngữ


Vừa qua, Ban lãnh đạo hệ thống Trường Đức ngữ lập nghiệp ICOEURO vinh dự được mời tới tham dự Hội nghị đánh giá chất lượng đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam do Trường ĐH ngoại ngữ – ĐH QG Hà Nội phối hợp cùng ASEAN Univerty tổ chức.

Theo đó, với vai trò là ngôi Trường tiên phong xây dựng công tác đào tạo ngoại ngữ dựa trên nhu cầu thực tiễn của người học, Trường ICOEURO vinh dự được mời đến tham dự hội nghị để chia sẻ về phương pháp đào tạo đang áp dụng, cũng như đưa ra những góc nhìn về chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Đức hiện nay tại Việt Nam.

 

Thầy Nguyễn Xuân Trường – Lãnh đạo của Hệ thống Trường Đức ngữ lập nghiệp ICOEURO chia sẻ “Hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ của giới trẻ Việt Nam đang ngày càng tăng, thế nhưng rất khó để tìm một đơn vị ngoài công lập nào đào tạo sâu và toàn diện cho người học. Với mong muốn xây dựng một chương trình đạo tạo tiếng Đức hoàn toàn khác biệt, Trường ICOEURO đã đưa ra phương pháp đào tạo toàn diện cho các học sinh của mình.

ICOEURO xác định, các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp tại Trường Đức ngữ ICOEURO có thể  hoàn toàn tự tin giao tiếp, hòa nhập nhanh chóng với môi trường quốc tế, dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Đó chính là mục tiêu và điều khác biệt mà chúng tôi hướng đến cho các em học sinh, học để lập nghiệp, chứ không để việc học chỉ mang tính lý thuyết”.

 

Bên cạnh đó, với vai trò của một đơn vị tuyển dụng đội ngũ giảng viên Tiếng Đức, Trường ICOEURO cũng đưa ra những đánh giá về chất lượng sinh viên Khoa ngôn ngữ Đức – ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội cũng như nhu cầu nhân lực ngành ngôn ngữ Đức chất lượng cao hiện nay.

Tại hệ thống Trường Đức ngữ lập nghiệp ICOEURO, có tới 80% đội ngũ giảng viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại Ngữ. Tôi luôn nhận thấy sự tự tin, yêu nghề và đặc biệt là trình độ chuyên môn vững vàng từ các bạn.

Tôi đánh giá Trường ĐH ngoại ngữ đã làm tốt công tác đào tạo, tạo lập một nền tảng vững chắc cho các bạn sinh viên. Trong tương lai, Hệ thống Trường Đức ngữ lập nghiệp ICOEURO mong muốn được kết nối và hợp tác lâu dài cùng Trường Đại học Ngoại ngữ để đảm bảo đầu ra cho  các sinh viên sau tốt nghiệp cũng như thường xuyên trao đổi các phương pháp giảng dạy mới một cách nhanh chóng và kịp thời, Lãnh đạo Trường ICOEURO – Thầy Nguyễn Xuân Trường chia sẻ

Kết thúc hội nghị, ASEAN University và Khoa ngôn ngữ Đức – Đại học ngoại ngữ đã gửi những lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Trường ICOEURO bởi những chia sẻ và góc nhìn cụ thể và khách quan về công tác đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam cũng như tại Trường Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia.

Trong thời gian tới, ASEAN University và Khoa ngôn ngữ Đức mong nhận được những đóng góp từ Hệ thống Trường Đức ngữ lập nghiệp ICOEURO, qua đó cùng nhau đưa công tác đào tạo ngành ngôn ngữ Đức tại Việt Nam ngày càng được nâng cao. 

ICOEURO – Nơi tạo dựng tương lai

 

 

Tin tức liên quan