Lễ tốt nghiệp “Cất cánh cùng ICOEURO” – Kỷ niệm này xin giữ mãi trong tim


Lễ tốt nghiệp “Cất cánh cùng ICOEURO” là một dấu mốc, một kỷ niệm đẹp không thể nào quên đối với mỗi du học sinh sau một chặng đường nỗ lực và cố gắng để chinh phục giấc mơ du học Đức của mình.

Trong Lễ tốt nghiệp “Cất cánh cùng ICOEURO” của Trường ICOEURO Miền Bắc, các em du học sinh được khoác lên mình chiếc áo cử nhân, nhiều du học sinh cảm thấy bồi hồi, lo lắng xen lẫn sự tự hào khi được chia sẻ những thành quả trong chặng đường vừa qua cùng gia đình, thầy cô và bạn bè. 

Khi nhận được thư mời của Trường ICOEURO và đặc biệt khi biết con trai được nhận danh hiệu Du học sinh xuất sắc của kỳ bay tháng 8/2019, với sự tự hào xen lẫn mong chờ đến ngày dự Lễ tốt nghiệp của con, cô Ngọc – phụ huynh của em Đoàn Công Hiếu chia sẻ:

“Kể từ ngày Hiếu theo học tại Trường ICOEURO, cô thấy con trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Hiếu trước đây rụt rè lắm, ít nói nữa, nên ban đầu cô cũng hơi lo lắng về việc hòa nhập của con với môi trường mới, nhưng sau quá trình học tập tại ICOEURO, với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, cô đã rất bất ngờ về sự thay đổi của Hiếu. Hiếu của ngày hôm nay tự tin hơn, không còn rụt rè khi đứng trước đám đông. Và sự thay đổi lớn nhất mà cô thấy ở Hiếu là sự chủ động trong mọi việc. Cô nghĩ những điều này vô cùng cần thiết khi sắp tới con sẽ tới một đất nước mới để học tập và trải nghiệm.” – Những cảm xúc tự hào hiện rõ trong từng lời nói khi cô Ngọc kể về cậu con trai của mình.

Bước vào buổi lễ, những năm tháng thanh xuân rực rỡ của du học sinh kỳ bay tháng 8 /2019 tại trường ICOEURO đã được tái hiện qua những tiết mục văn nghệ đầy sức trẻ và nhiệt huyết, hệt như lứa tuổi của các em vậy.

Rồi giây phút “ngọt ngào” dành cho các du học sinh, giây phút xúc động nghẹn ngào đối với những người thầy đưa đò, khoảnh khắc mong đợi nhất cũng đã đến, giây phút các em nhận quyết định tốt nghiệp từ Trường ICOEURO. 

Các du học sinh CHLB Đức khu vực phía Bắc đã chính thức trở thành “anh chị khóa trên” và một hành trình mới lại chuẩn bị bắt đầu, nhưng dù thế nào, dù ở đâu, ICOEURO vẫn luôn đồng hành cùng các em.

Hạnh phúc với tấm bằng tốt nghiệp và tự hào khi là 1 trong 6 du học sinh xuất sắc trong kỳ bay lần này, em Nguyễn Thị Thanh Huyền thay mặt cho các bạn du học sinh chia sẻ: “Còn nhớ những ngày đầu đến trường còn bỡ ngỡ, rồi cùng hứa với nhau rằng cả lớp sẽ đỗ B1, cả lớp sẽ cùng nhau chinh phục tấm visa Đức, mà giờ đây khi nhìn lại, tất cả dường như mới chỉ là ngày hôm qua. Ngày hôm nay, tại lễ tốt nghiệp này đây, tớ muốn nói rằng, chúng ta đều là những người xuất sắc, là những người tuyệt vời bởi những nỗ lực của chính mình. 

Trên chặng đường đã đi qua đó, chúng em thật sự biết ơn các thầy cô đã luôn dìu dắt, luôn đồng hành cùng chúng em, cảm ơn ngôi trường ICOEURO đã tạo cho chúng em một môi trường tuyệt vời. Sau này tiếp tục hành trình mới tại CHLB Đức, chúng em sẽ vẫn luôn tự tin vì những hành trang thầy cô đã trao. Chúng em luôn tự hào là một ICOEURO-ER”

Gửi lời chúc mừng và chia sẻ với thành quả các du học sinh, thầy Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Hệ thống Trường ICOEURO cũng không quên gửi gắm những thông điệp tới các em du học sinh khi sắp bước đi trên chặng đường mới: “Các em sẽ được học những kiến mới, học cách đối mặt với khó khăn, học kỹ năng tự lập, chủ động và học cách thích ứng với những thay đổi mà cuộc sống luôn luôn không ngừng đặt ra. 

Hãy trở thành những chú đại bàng, ngược gió, ngược bão chinh phục bầu trời của mình, bởi gian nan rèn bản lĩnh, khắc nghiệt nhận ra mình. Thầy mong các em luôn giữ mãi lửa khát vọng, hoài bão của những người Việt trẻ muốn vươn mình ra biển lớn, trở thành những công dân toàn cầu, trở thành những người đóng góp vào sự thay đổi của đất nước.”

Kết thúc buổi lễ là thời gian cho những cái bắt tay, những cái ôm, lời cảm ơn và lời chúc mừng ấm áp, cùng nhau cất vang giai điệu của bài hát “We belong together” như một lời khẳng định chúng ta mãi mãi là một gia đình, ICOEURO mãi là mái nhà các em có thể tìm về bất cứ khi nào.

Khép lại một sáng chủ nhật cuối tháng 8 đầy cảm xúc, những chiếc mũ tốt nghiệp đại diện cho hoài bão ước mơ ở một chân trời mới được tung lên. Niềm háo hức và sự tự tin hiện rõ trên gương mặt rạng rỡ của những du học sinh. Trên chặng đường mới, các em hãy dành hết nhiệt huyết để theo đuổi ước mơ của mình. Hãy luôn vững tin trên chặng đường sắp tới và luôn nhớ rằng ICOEURO luôn đồng hành cùng các em dù là ở Việt Nam hay ở CHLB Đức.

Một số hình ảnh khác tại Lễ tốt nghiệp:

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan