Lộ trình tham gia du học ứng dụng CHLB Đức


 

I. Tại Việt Nam

1. Học tiếng Đức tại Việt Nam (7-9 tháng)

  • Học tiếng Đức và thi B1

Bạn học tiếng Đức càng tốt thì việc du học Đức càng dễ dàng. Ngoài yêu cầu về điểm số trong điều kiện du học Đức mới nhất đã thông tin ở trên thì các bạn phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ là bằng B1 tại Việt Nam. Hiện bằng B1 là điều kiện tiên quyết để xin Visa và hợp đồng học nghề từ phía các tổ chức, nghiệp đoàn tại CHLB Đức

Tại ICOEURO, bạn sẽ bắt đầu lộ trình học tiếng từ A1 – A2 – B1, thời gian học có thể kéo dài từ 7– 9 tháng để thi đỗ được chứng chỉ. Các lớp học tiếng Đức sẽ liên tục được khai giảng hàng tháng để đảm bảo việc học tiếng của bạn được thực hiện đúng tiến độ và kịp thời, đặc biệt là các lớp siêu tốc (5 buổi/ tuần) cho các bạn muốn du học Đức nhanh chóng.

  • Học chứng chỉ nền

Chứng chỉ nền được hiểu là khóa học trang bị kiến thức cơ bản của ngành nghề học viên theo học tại CHLB Đức và chỉ kéo dài tối đa trong 6 tháng. Chứng chỉ nền sẽ được học ở các trường trung cấp, trường cao đẳng có hợp tác đào tạo với ICOEURO.

 

 

2. Hoàn thiện hồ sơ và xuất cảnh (3-6 tháng)

  • Xin hợp đồng nghề

Dựa trên lựa chọn nghề nghiệp của học viên, sau khi có tối thiểu chứng chỉ B1, chứng chỉ nền, ICOEURO sẽ hỗ trợ học viên xin hợp đồng học nghề tại các tổ chức, nghiệp đoàn tại CHLB Đức

  •  Mở tài khoản phong tỏa – chứng minh tài chính 

Sau khi có hợp đồng học nghề, học viên cần mở 1 tài khoản phong tỏa đứng tên mình tại ngân hàng Deutsche Bank của Đức hoặc Vietin Bank của Việt Nam

Theo yêu cầu của Đại sứ quán và các Sở Ngoại kiều, Du học sinh muốn du học Đức cần chứng minh khả năng tài chính trong suốt thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 720 Euro/tháng trong thời gian học tiếng B2 tại Đức và 800 Euro/tháng trong thời gian học nghề.

Nếu hợp đồng nghề của học viên tối thiểu 800 Euro/tháng cho năm đầu thì sẽ không cần chứng minh tài chính cho khoảng thời gian học nghề. Vì vậy, tùy thuộc theo từng ngành học viên theo học, tài khoản phong tỏa sẽ cần chuẩn bị số tiền 4500-9000 Euro

  • Hoàn thiện và nộp hồ sơ Visa

Ở Việt Nam, việc cấp visa vào Ðức do Ðại sứ quán Ðức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Ðức tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách. Để việc cấp visa được thuận lợi nhất, các bạn học sinh đăng ký du học tại ICOEURO chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của quản lý phụ trách hồ sơ, đồng thời chăm chỉ học tiếng và rèn tâm lý thật vững cho những buổi phỏng vấn thử.

 

chứng minh tài chính icoeuro

 

II. Tại CHLB Đức

1. Học tiếng tại Đức (6 tháng)

Học viên để có thể học tập và tiếp thu kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất thì sau khi sang CHLB Đức, học viên cần trang bị thêm khả năng tiếng Đức trong khoảng 6 tháng. Theo yêu cầu của các tổ chức, nghiệp đoàn nơi học viên theo học thì học viên sẽ cần trang bị tối thiểu chứng chỉ B2. 

2. Học chuyên ngành (3-3.5 năm)

Sau khi kết thúc khóa học tiếng, học viên sẽ tham gia học chuyên ngành. Khoảng thời gian học chuyên ngành thường kéo dài 3-3,5 năm. Trong khoảng thời gian này học viên được học song song giữa lý thuyết thực hành. Đặc biệt, trong thời gian học nghề học viên sẽ nhận được trợ cấp từ 600-1000 Euro từ quá trình thực hành từ các tổ chức, nghiệp đoàn tại Đức.

 

icoeuro gặp gỡ học viên

 

3. Đi làm (Sau tốt nghiệp)

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Prognos phối hợp với Bộ Lao động & Xã hội CHLB Đức, đến năm 2030, Đức thiếu 3 triệu nhân lực có tay nghề và đến năm 2040 là 3.3 triệu người. Đặc biệt, nhân lực thiếu trầm trọng trong lĩnh vực y tế, các ngành dịch vụ, kỹ thuật. Đây là những con số chứng minh cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực có tay nghề tại CHLB  luôn rộng mở. 

Với những học viên tham gia chương trình du học ứng dụng tại CHLB Đức thì các bạn sẽ được đảm bảo việc làm tối thiểu 2 năm sau khi tốt nghiệp từ chính sách hỗ trợ đặc của các tổ chức, nghiệp đoàn tại CHLB Đức. 

 

 

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan