Mỗi tháng 1 cuốn sách: Đắc nhân tâm và những bài học ý nghĩa về nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống


Sách chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, hiểu được tầm quan trọng của sách nên ICOEURO đã luôn gìn giữ và nâng niu những giá trị đó. Bởi mỗi cuốn sách chứa đựng một nội dung, đề cập đến những giá trị nhân văn khác nhau chính vì thế trong tháng sinh hoạt sách lần này, ICOEURO đã lựa chọn “Đắc nhân tâm” để cùng chiêm nghiệm về cuộc sống. Từng câu chuyện và thế giới quan của tác giả như tấm gương phản chiếu về tổng quan cách ứng xử giữa người với người trong xã hội mà dường như ai cũng ít nhất 1 lần từng thấy mình ở trong đó.

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách nổi tiếng nhất mọi thời đại nói về thuật giao tiếp, cuốn sách này cũng được xem như là tác phẩm kinh điển và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ dù bạn có là ai và có đi bất cứ đâu. Nội dung cuốn sách hướng người đọc đến việc làm sao có thể thu phục lòng người, để sự tinh tế trong ứng xử là nền tảng để giải quyết các mâu thuẫn cũng như để phát triển các mối quan hệ trong xã hội. Khác với những cuốn sách khác, Đắc Nhân Tâm cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Nội dung của cuốn sách gồm 4 phần, tương ứng với đó là những bài học về ứng xử để làm sao có thể thu phục lòng người. Nhưng hơn tất cả, cuốn sách đã mang lại ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn khi mỗi câu chuyện và lời khuyên trong đó đã giúp con người ta thấu hiểu nhau, thông cảm nhau hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi mọi người đều đối xử với nhau một cách chân thành, tử tế và chắc hẳn cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng khi không còn những chỉ trích, nhục mạ, chê bai…Những kinh nghiệm, bài học tác giả đưa ra như “Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ong”, “cách đơn giản mà bạn có thể tạo ấn tượng tốt đẹp đó là hãy mỉm cười”….đã thực sự đi vào lòng người và trở thành những nguyên tắc bất biến bởi tất cả đều dựa trên 2 chữ “chân thành”. Từ lý thuyết đi đến thực tế chỉ có thể bằng con đường “hành động” nhưng không phải bài học nào cũng mang lại ý nghĩa giá trị nếu chúng ta chưa thấu hiểu bản thân và không xuất phát từ chính sự mong muốn của mình và Đắc nhân tâm chính là đang dạy chúng ta thu phục lòng người bằng chính sự chân thành và thấu hiểu đó.

Hội thảo sách diễn trong không khí ấm cúng, mỗi nhóm với một chủ đề và trình bày về những điều mà  cá nhân cảm thấy tâm đắc nhất. Qua đó, mỗi người đều những giây phút có thể nhìn lại bản thân, nhận ra lỗi sai, khắc phục những lỗi sai và thay đổi để hướng đến những điều tốt đẹp. Việc trao đổi và làm việc nhóm cũng giúp tăng thêm sự kết nối và kích thích sự sáng tạo, các thành viên nhờ đó cũng được phát huy về thế mạnh của mình. Buổi thuyết trình cũng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn khi các nhóm áp dụng các hình thức thể hiện sáng tạo như: Hài kịch, tình huống, clip…

“Không có cách học nào hiệu quả bằng việc áp dụng những gì người đã làm trước đó và không có cách nào tiếp cận nhanh hơn bằng việc học và đọc”. Ngày hội đọc sách và Đắc nhân tâm đã mang lại rất nhiều ý nghĩa, giúp cho mỗi người được mở mang tri thức, nâng cao kỹ năng từ đó cải thiện bản thân trở nên hoàn hảo hơn. Để việc đọc sách ngày càng trở nên có ý nghĩa và có sức ảnh hưởng, ICOEURO dự kiến sẽ tổ chức vào thứ 7 cuối của hàng tháng và coi văn hóa đọc sách là một trong những nền tảng xây dựng những giá trị về tư duy và cốt cách cho cán bộ nhân viên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan