Mỗi tháng một cuốn sách: “Hãy làm việc như 1 nhà lãnh đạo không chức danh”


“Lãnh đạo không phải là một nghệ thuật phức tạp dành cho một số ít người được lựa chọn tốt nghiệp đại học Harvard với một lý lịch không tì vết. Mỗi người chúng ta đều có thể hiện kỹ năng lãnh đạo. Và với tất cả những gì thay đổi trong xã hội hiện nay, kỹ năng lãnh đạo trở thành kỹ năng quan trọng hàng đầu cần phải nắm vững để thành công trong công việc và cuộc sống”

Trong đợt sinh hoạt sách lần này, ICOEURO đã lựa chọn cuốn sách “Nhà lãnh đạo không chức danh” để mọi người cùng trao đổi, thảo luận từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có thể áp dụng hiệu quả trong công việc cũng như cuộc sống.

Cuốn sách là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Robin Sharma – Một trong những chuyên gia tư vấn có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Sức hấp dẫn của cuốn sách đó chính là lối kể chuyện đầy lôi cuốn, vẽ ra một thế giới quan khiến ai cũng thể nhìn thấy mình ở trong đó. Những bài học quan trọng được truyền tải từ những cuộc hội thoại, trao đổi nói chuyện giữa Blake Davis- nhân vật do tác giả tạo ra và những người thầy mà Tommy Flinn giới thiệu với anh. Lần lượt bốn người thầy đem đến cho anh những bài học quý giá. Chính họ đã tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên yếu kém trở thành nhân viên xuất sắc của năm. Với một nguyên tắc cơ bản duy nhất: “Bạn không cần phải có chức danh mới có thể trở thành nhà lãnh đạo”

Người thầy đầu tiên nói rằng anh không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc thú vị. Người thầy thứ hai nói rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại. Người thầy thứ ba đem đến cho Blake Davis một góc nhìn quan trọng: Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ. Và triết lý cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng của người thầy thứ tư: Trước khi trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là một con người vĩ đại.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, mỗi người chúng ta nên phát huy tối đa khả năng lãnh đạo của mình. Lãnh đạo không phải là một là “chức danh” mà đó là cách chúng ta làm chủ công việc và làm chủ quyết định của mình. Trong môi trường tập thể, một cá nhân có tố chất lãnh đạo sẽ tạo ra tập thể vững mạnh. 

Quyền hạn và quyền lực sẽ là 2 yếu tố để làm nên một người lãnh đạo. Trong đó, quyền hạn là phạm vi công việc, mỗi người sẽ có những giới hạn nhất định trong công việc của mình. Tuy nhiên, quyền hạn không phải yếu tố quan trọng nhất. Quyền lực là thứ vô hình, không thể đo đếm nhưng lại có sức nặng và mang đến giá trị, tạo nên chất riêng cho mỗi cá nhân. Người có quyền lực là người luôn được kính trọng, lời nói có sức ảnh hưởng cũng có thể là tạo động lực hay định hướng cho người khác. Quyền hạn được mang đến bởi ban lãnh đạo, người có cấp bậc cao nhất, nhưng quyền lực thì do chính mỗi cá nhân tạo ra.

Để có quyền lực cần phải có 100% trách nhiệm với phần việc được giao, hay nói cách khác là mỗi cá nhân phải luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Khi công việc mình làm mang lại giá trị cho tập thể đồng nghĩa với việc giá trị của bản thân sẽ được công nhận. Cuộc sống luôn công bằng và mang đến cho chúng ta những lựa chọn, đó cũng có thể được coi như cơ hội để thách thức hay phát triển bản thân. Bạn có thể chọn làm việc, bạn có thể chọn không làm việc, bạn có thể chọn làm tốt và bạn cũng cũng có thể làm một cách xuất sắc. Cách bạn lựa chọn cũng chính là cách bạn đang khắc họa nên bản thân mình. Chủ động và tích cực chính là bước khởi động vững chắc cho sự thành công. 

Làm tốt công việc không có nghĩa là chỉ làm tốt ở công việc của riêng mình. Người có óc quan sát và chủ động với các công việc sẽ luôn được đánh giá cao hơn những người có xu hướng cá nhân, chỉ quan tâm đến công việc ở 1 phạm vi nhất định. Trong tập thể sẽ luôn có những tình huống cần mọi người sự linh hoạt và nhiệt tình. Để tạo nên “giá trị” hay “Quyền lực” cho mình hãy luôn chủ động để được hỗ trợ, giúp đỡ công việc của người khác mà không đòi quyền lợi, hay nói cách khác là hãy bỏ qua khái niệm “Có đi có lại”. 

Có thể nói, cuốn sách có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo động lực và thúc đẩy tinh thần làm việc hết mình của mỗi người. Luôn làm việc với thái độ của một nhà lãnh đạo để làm tốt nhất công việc của mình, hỗ trợ mọi người bằng một một trái tim nhiệt thành cũng là cách tạo nên quyền lực và đó chính là thứ quyền quyền lực vô hình, khiến bạn tạo nên giá trị của bản thân hơn bất kỳ 1 chức danh nào khác. 

Đọc sách là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp tại ICOEURO. Trong suốt quá trình hình thành, xây dựng phát triển nền văn hoá doanh nghiệp và con người, ban lãnh đạo luôn chú trọng đến việc hình thành thói quen đọc sách cho đội ngũ nhân sự của mình: “Mỗi người cần hình thành thói quen đọc sách, đọc sách để phát triển tư duy, đọc sách để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tích lũy kinh nghiệm sống để từ đó phát triển nâng cao giá trị bản thân và góp phần vào quá trình phát triển doanh nghiệp”.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

Tin tức liên quan