Nên hay không nên chọn nghề điều dưỡng CHLB Đức


Một cuộc sống tự chủ luôn là mơ ước và khát khao của không ít người. Tuy nhiên vì lý do tuổi già mà nhiều người đã không thể thực hiện được những công việc thường ngày mà cần phải có những người hỗ trợ, chăm sóc. Những người làm công việc đó chính là các điều dưỡng viên.

Trở thành điều dưỡng viên CHLB Đức là lựa chọn của không ít bạn trẻ Việt Nam khi vừa kết thúc 12 năm đèn sách. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn về thu nhập và các chế độ đãi ngộ, ngành điều dưỡng đã trở thành nghề cực “hot” trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, còn không ít bạn trẻ đang băn khoăn “nên hay không nên chọn nghề điều dưỡng chăm sóc sức khỏe làm việc tại CHLB Đức”. Trong chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

Cơn sốt nhân lực ngành điều dưỡng tại Đức ngày một “nóng”

Đức được biết đến là đất nước khan hiếm nguồn nhân lực ngành điều dưỡng nhất hiện nay và tình trạng ấy sẽ vẫn tiếp tục xảy ra trong tương lai. Hiện tại nước này đang thiếu 280.000 điều dưỡng viên và dự kiến đến năm 2030, con số thiếu hụt sẽ tăng lên mức 506.000.

Điều dưỡng CHLB Đức là gì?

Về cơ bản, công việc điều dưỡng viên tại Đức khá giống với Việt Nam. Họ thường thực hiện các công việc như chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và một số công việc khác phục vụ công tác phục hồi và trị liệu cho các bệnh nhân.

“Điểm cộng” tuyệt vời của nghề điều dưỡng CHLB Đức

– Trở thành điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức, bạn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng tương đương với khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức). 

– Sau khi trở thành điều dưỡng CHLB Đức, bạn sẽ sở hữu các bằng cấp như sau: Bằng cử nhân thực hành điều dưỡng tại Việt Nam, Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Đức có giá trị toàn cầu, Tiếng Đức B2 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu.

– Lập nghiệp lâu dài tại Đức, được tạo điều kiện định cư lâu dài, được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian.

Tham khảo thêm: Quy trình trở thành điều dưỡng viên CHLB Đức khi có bằng THPT

Các bạn cũng có thể thấy khó khăn khi chọn nghề điều dưỡng CHLB Đức không là gì so với lợi ích mà ngành nghề này mang lại đúng không nào? Hãy đăng ký trở thành điều dưỡng CHLB Đức ngay hôm nay để nhận ưu đãi học bổng trị giá 15.000.000 VNĐ trong tháng 09 này nhé.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 Trụ sở điều hành: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 Trụ sở ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức

Tin tức liên quan