Nhân viên nhà hàng – Cơ hội và nghề nghiệp


Nghề nhà hàng – cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ khi lựa chọn theo chương trình du học Đức tại ICOEURO. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết.

1. Kỳ bay

 • Kỳ mùa đông: tháng 10 – tháng 12
 • Kỳ mùa hè: tháng 4 – tháng 6

2. Lộ trình đào tạo chương trình du học Đức ngành nhà hàng

3. Điều kiện để du học ngành nhà hàng

 • Nam nữ tuổi từ 18-30
 • Tốt nghiệp THPT
 • Cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao 
 • Có sức khoẻ tốt và chịu được áp lực công việc
 • Có khả năng giao tiếp tốt
 • Tâm lý vững vàng

4. Thu nhập trong khi học nghề nhà hàng như thế nào?

Theo quy định, trong thời gian đào tạo nghề, học viên sẽ được trả một khoản trợ cấp từ doanh nghiệp/nhà hàng mà học viên học thực hành. Mức trợ cấp trong ngành nhà hàng nhìn chung là không quá cao nhưng sẽ tăng theo từng năm. Trung bình như sau:

– Năm 1: 600 EURO/tháng
– Năm 2: 680 EURO/tháng
– Năm 3: 730 EURO/tháng

Du học nghề nhà hàng CHLB Đức

5. Thu nhập sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành nhà hàng như thế nào?

Mức lương của nghề nhà hàng phụ thuộc vào từng lĩnh vực, kinh nghiệm và nơi làm việc, đôi khi còn phụ thuộc vào cả giới tính. Với những người mới tốt nghiệp, mức lương dao động khoảng 1300 – 2200 EUR trước thuế.

Du học nghề nhà hàng CHLB Đức

6. Chương trình đào tạo nghề nhà hàng diễn ra như thế nào?

Chương trình đào tạo nghề nhà hàng sẽ diễn ra tại trường dạy nghề chuyên nghiệp và được bổ sung thông qua những giai đoạn thực hành tại một nhà hàng. Tại trường dạy nghề, học viên sẽ học những kiến thức nền tảng, và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Sau năm 1, học viên sẽ tham dự một kỳ thi giữa kỳ. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp của chính quyền bang. Kỳ thi bao gồm 2 phần: thi lý thuyết (hình thức thi viết) và thi thực hành (phục vụ trong nhà hàng). Chỉ khi đỗ kỳ thi này, học viên mới được cấp chứng chỉ hành nghề để trở thành nhân viên nhà hàng thực sự.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên cũng có vô vàn cơ hội đào tạo chuyên sâu, ví dụ như Đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nhà hàng. Hoặc nếu kết quả tốt, học viên hoàn toàn có thể theo học đại học ngành khoa học thực phẩm hoặc quản lý nhà hàng, khách sạn.

Du học nghề nhà hàng CHLB Đức

7. Nhiệm vụ của nhân viên nhà hàng sau khi đi du học Đức

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành nhà hàng và trở thanh một nhân viên nhà hàng, bạn có nhiệm vụ tư vấn thực khách trong việc lựa chọn đồ ăn và thức uống, sắp xếp và trang trí bàn ăn, nhận order của khách, phục vụ bữa ăn cũng như xuất hoá đơn. Thêm vào đó, bạn còn có thể tham gia tổ chức các buổi sự kiện tại nhà hàng, thiết kế thực đơn và sẽ được đào tạo cách ứng xử khi nhận được những phản hồi tiêu cực của khách hàng.

Du học nghề nhà hàng CHLB Đức

8. Sau tốt nghiệp chương trình du học Đức ngành nhà hàng bạn có thể làm việc ở đâu?

Sau chương trình đào tạo, bạn có thể làm việc tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quán cafe hay trên những chuyến tàu du lịch.

9. Phẩm chất và kỹ năng cần có của một nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp

Với tính chất công việc thường xuyên giao tiếp với khách hàng, sự hoà đồng vui vẻ và khả năng giao tiếp tốt là những phẩm chất và kỹ năng cần có của một nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, một nhân viên nhà hàng cần phải có những phẩm chất và kỹ năng sau:

 • Đa nhiệm, đa kỹ năng và có khả năng tính toán tốt
 • Có trí nhớ tốt và có kỹ năng tổ chức
 • Có sức khoẻ tốt (vì phải thường xuyên đứng và đi lại)
 • Nên học tốt các môn như Toán, Tiếng Đức và tiếng Anh

Du học nghề nhà hàng CHLB Đức

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 Trụ sở điều hành: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 Trụ sở ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức.
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
📞 Hotline: 094.534.9899

Tin tức liên quan