Những điều cần biết về thi TestAS


 TestAs là từ viết tắt của ““Test für Ausländische Studierende” hay test for academic studies , dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Bài kiểm tra dành cho du học sinh”. Đây là bài kiểm tra bắt buộc để đánh giá năng lực học đại học đối với học sinh nước ngoài tại Đức. Qua kết quả bài thi có thể đánh giá vị trí của mình so với sinh viên của nước khác. Các trường Đại học tại Đức cũng có thể dùng kết quả của testAS để ưu tiên xét tuyển.

Nội dung thi TestAS
Kể từ kỳ thi tháng 2/2017, testAS đã bỏ phần thi Onscreen, chỉ còn lại 2 phần là CoreTest (KernTest) và phần thi chuyên ngành.

Hình thức Thời gian Nội dung
Phần thi Coretest Thi viết 110p Kiểm tra trình độ IQ
Phần thi kiến thức chuyên ngành Thi viết 145p-150p Có 4 chuyên ngành: Khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, toán tin-khoa học tự nhiên và kinh tế. 

Những lưu ý trong kỳ thi TestAS

+ TestAS không giới hạn độ tuổi tham gia
+ Tại Việt Nam có 2 nơi được ủy quyền tổ chức thi TestAS đó là:
    Trung tâm Việt Đức Đại học Bách Khoa Hà Nội (Điện thoại: +84 24 3868 2179 máy lẻ -101 và -109)
    Trung tâm thông tin và tư vấn DAAD, TP Hồ Chí Minh (Điện thoại: +84 28 3822 3427)
+ TestAS không giới hạn số lần tham gia.
+ Thời gian thông báo kết quả sẽ khoảng sau 4 tuần kể từ ngày dự thi.
+ Thí sinh có thể lựa chọn tiếng Anh hoặc tiếng Đức để làm bài dự thi.

Bí quyết làm bài thi TestAS

+ Làm nhanh nhưng chắc chắn
Hãy đọc kỹ đề để nắm được thông tin đầy và chính xác, nhiều khi do bạn đọc lướt mà bị bỏ sót thông tin quan trọng dẫn đến việc lúng túng khi làm bài thi..
+ Làm theo đúng trình tự
Theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh đã dự thi, những câu hỏi đầu tiên sẽ thường là những câu dễ nhất vì vậy để hãy làm những câu này trước để ghi điểm hết sức có thể. Tương tự như thế, đừng quá dồn trí lực vào những câu khó gây mất thời gian, hãy tập trung và những câu dễ trước.
+ Chuẩn bị một đáp án trong đầu
Nếu gặp một câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn đừng vội nhìn vào đáp án hãy nghĩ đến một câu trả lời trong đầu, còn nếu không tìm ra được hãy dùng phương pháp loại trừ.
+ Nếu còn ít thời gian?
Quá tập trung vào bài thi đôi khi sẽ làm bạn quên mất thời gian còn lại bao nhiêu. Khi còn lại quá ít thời gian hãy quay lại rà soát bài thi của mình thay vì cố gắng giải quyết những câu hỏi bế tắc.

Chúc các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Tin tức liên quan