Oktoberfest – Lễ hội bia lớn nhất thế giới


Nếu là một tín đồ của thức uống mê hoặc này chắc hẳn bạn sẽ biết đến Oktoberfest – lễ hội bia lớn nhất thế giới. Được tổ chức vào trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 hàng năm tại nhiều quốc gia nhưng nếu muốn thưởng thức hương vị của các loại bia thượng nhất thế giới thì nhất định phải đến Đức. Nhâm nhi những ly bia tươi, hòa mình vào không khí nhộn nhịp của lễ hội chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đầy thú vị.

Lễ hội bia Đức oktoberfest

Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 tại Thereienwiese ở thành phố München của Đức, hiện nay đã được phổ biến và tổ chức ở nhiều quốc gia khác ở châu Âu, nhưng chỉ tại Đức người ta mới cảm nhận rõ nhất về nét truyền thống đặc sắc. Hàng năm lễ hội thu hút khoảng 6 triệu khách du lịch đến từ các quốc gia trên thế giới. Du khách đến với Oktoberfest sẽ được thưởng thức những những loại bia thượng hạng của các thương hiệu nổi tiếng như: Paulaner, Löwenbräu, Hacker-Pschorr…nhưng có một điều đặc biệt đó là bia được bán tại Oktoberfest có nồng độ cồn khá cao từ 5,8% -6,4%.

Lễ hội được tổ chức trong khuôn viên rộng tới 31 héc ta với sức chứa lên đến 100.000 người. Mở cửa từ sáng sớm và khởi động bằng việc bằng chuyến diễu hành của các “chủ” lều bia. Họ sẽ cùng đoàn nhạc công đi xuyên qua các khu phố và về đến cánh đồng Therese vào đúng 12h trưa.  Lễ hội sẽ chính thức bắt đầu sau tiếng búa khui vại bia đầu tiên và hô to O’zapft is!”của ngài thị trưởng. Vào ngày tiếp theo sẽ là cuộc diễu hành của khoảng 9000 người trong trang phục truyền thống và lễ phục, phần lớn nhóm người người này đến từ bang bayern và một số quốc gia khác như : Áo, thụy sỹ, Balan …và đây được coi như cuộc diễu hành lớn nhất thế giới.

Lễ hội bia Đức oktoberfest

Tham dự Oktoberfest, ngoài việc được thưởng thức những ly bia hảo hạng thì du khách còn được tham gia vào những trò chơi cảm giác mạnh có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi hiện đại thú vị để phục vụ như cầu giải trí của du khách. Bạn sẽ được trải nghiệm tầu lượn siêu tốc olympia Looping-hệ thống tầu lượn lớn nhất thế giới với 5 vòng tàu lượn dài gần 1300m, vòng quay khổng lồ đưa người chơi lên tới độ cao gần 50m.

Lễ hội bia Đức oktoberfest

Mặc dù được tổ chức với quy mô lớn nhưng lễ hội luôn đảm bảo tính an toàn và quy củ bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Hàng trăm cảnh sát từ các khu vực lân cận được huy động được điều động đến nơi diễn ra sự kiện để kiểm soát an ninh trong suốt thời gian lễ hội được diễn ra. Mỗi người tham dự đều phải qua kiểm tra túi sách, tư trang cá nhân tránh việc mang vũ khí vào trong lễ hội gây nguy hiểm đến người khác. Bên cạnh đó cũng luôn có những lều “chữ thập đỏ” túc trực để hỗ trợ những ai có vấn đề về sức khỏe hoặc bị say do uống quá nhiều bia.

Oktoberfest thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời với mỗi du khách tham gia, đến đây ngoài việc thưởng thức những ly bia hấp dẫn thì bạn còn được hiểu hơn về văn hóa truyền thống của đất nước được coi là trái tim của châu Âu.

Tin tức liên quan