Quá trình du học Đức diễn ra như thế nào?


Bạn vừa muốn đi du học Đức, vừa muốn kiếm một khoản tiết kiệm kha khá để gửi về cho gia đình hay chi tiêu cho bản thân, hãy nghĩ ngay đến việc lựa chọn du học ứng dụng CHLB Đức.

Đức là quốc gia có tỷ lệ người dân thấp nghiệp thấp nhất Châu Âu và cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có hệ thống giáo dục miễn tiền học phí. Hàng năm, có rất nhiều lượt du học sinh đã lựa chọn Đức để làm điểm đến du học, trong số đó có lượng lớn sinh viên Việt Nam.

Quá trình tham gia chương trình du học ứng dụng CHLB Đức

1. Những điều bạn nên bết khi đi du học Đức

Để chuẩn bị cho các bạn những kiến thức cơ bản là hữu ích nhất về chương trình du học Đức, đặc biệt là chương trình đi du học Đức vừa học vừa làm, ICOEURO có phân tích chi tiết những điểm thuận lợi và khó khắn như sau:

Thuận lợi

  • ong suốt thời gian các bạn học tập chuyên ngành tại Đức (thường dao động từ 3 – 3,5 năm), các học viên sẽ luôn được nhận những chính sách đãi ngộ tốt, yên tâm và tin tưởng về mức lương, đảm bảo được số tiền trợ cấp hàng tháng (hay còn gọi là lương học nghề, lương thực tập) có thể giúp các em trang trải chi phí sinh hoạt. Với những bạn biết cách chi tiêu, tiết kiệm, các em hoàn toàn có thể gửi được tiền về phụ giúp gia đình.
  • Có một loạt những kinh nghiệm hay ho cho bản thân. Những kinh nghiệm đó sẽ không thể đánh đổi được bằng thứ gì ngoài làm việc.
  • Tạo dựng những mối quan hệ tốt
  • Cải thiện trình độ tiếng Đức nhanh nhất. Chỉ khi nào gặp gỡ, giao tiếp nhiều với người Đức bạn mới học được nhanh và chuẩn tiếng Đức.

Khó khăn

Bạn luôn phải vất vả hơn gấp đôi vì phải vừa đi học vừa đi làm. Vì vậy, các bạn luôn phải chăm sóc sức khỏe bản thân để đáp ứng với cường độ học tập và thực hành tại cơ sở học nghề.

2. Lộ trình tham gia chương trình du học Đức tại ICOEURO

Trong suốt thời gian học nghề tại Đức và học tiếng tại ICOEURO, tổng thời gian học tập của các bạn sẽ kéo dài khoảng 4 – 4,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc làm ngay tại Đức hoặc có thể đăng ký học lên đại học. Cơ hội việc làm tại Đức rất cao vì Đức là đất nước luôn bị thiếu nhân lực trầm trọng trong các ngành như điều dưỡng, cơ khí xây dựng, nhà hàng, khách sạn…

Xem thêm: Nghề điều dưỡng viên tại Đức và những điều bạn cần chuẩn bị

> Xem thêm: Nhân viên khách sạn – Cơ hội và nghề nghiệp

> Xem thêm: Đào tạo ngành cơ khí công nghiệp tại CHLB Đức

>Xem thêm: Ngành xây dựng dân dụng tại CHLB Đức

Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình di du học Đức. Chúc các bạn tìm được cho mình một ngành học phù hợp. Tham khảo ngay các chương trình đào tạo du học online mùa dịch Covid tại ICOEURO:

👉Học bổng trị giá lên tới 15.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác

👉 Giáo trình giảng dạy bài bản đến từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

👉 Thông tin lộ trình du học Đức rõ ràng và chi tiết

Cơ hội chỉ dành cho các bạn đăng ký chương trình du học Đức trong tháng 04/2020 này, nhanh tay đăng ký để được nhận những học bổng giá trị và chắp cánh ước mơ du học.

Tin tức liên quan