Tại sao nên lựa chọn đi du học đức để lập nghiệp


“Tại sao du học Đức” là câu hỏi nhiều khiến nhiều sinh viên Việt Nam phân vân nhưng trên thế giới, Đức là điểm đến du học lại được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi nhiều lợi thế hấp dẫn.

Từ một thị trường nhỏ và ít người biết đến, CHLB Đức đã và đang dần thu hút được sự chú ý của sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam khi lựa chọn con đường đi du học. Với những lợi thế về môi trường đào tạo, ưu đãi học phí của chính phủ, nền kinh tế, văn hóa …chính là những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao du học Đức.

1. Du học Đức – Nền giáo dục thuộc top đầu thế giới

Với chất lượng đào tạo các cấp bậc, nền giáo dục của nước Đức đã vươn tầm thế giới và bằng cấp của nước này tới nước nào cũng được công nhận. Chính vì ưu điểm tuyệt vời đó mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn các chương trình du học đức khác nhau cho phù hợp với bản thân. Có khá nhiều chương trình du học Đức được các đơn vị uy tín triển khai rộng khắp, tại ICOEURO, chương trình du học ứng dụng là chương trình được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất bởi nó vừa mang tính thực tiễn cao, vừa phù hợp với nhu cầu du học và khả năng tài chính của gia đình. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh ( USA 24,4%;  Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4% )

>> Xem chi tiết chương trình: Du học ứng dụng

Tại sao nên lựa chọn các chương trình du học Đức

Theo một số liệu thống kê thì hiện tại có khoảng 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường địa học của nước Đức, nhiều hơn so với 70% lượng du học sinh theo học năm 1995. Ngoài ra còn có 25.000 nhà khoa học nước ngoài đang làm việc tại các trường đại học Đức và 23.000 nhà khoa học nước ngoài được các cơ quan, tổ chức tài trợ của Đức hỗ trợ.

Tại sao du học Đức: Miễn 100% học phí chuyên ngành

Trên toàn lãnh thổ nước Đức hiện nay có 4/ 16 bang thực hiện việc thu học phí học kỳ 1 nhưng mức học phí chỉ 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm. Nếu so với nước Anh, mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng.

12 bang còn lại của nước Đức không thực hiện thu học phí, sinh viên nước ngoài đi du học Đức sẽ chỉ phải trả mức chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu. Theo ước tính, trung bình một năm đi du học, các em học sinh sẽ bỏ ra khoảng 4800 đến 5400 Euro một năm. Trong suốt thời gian đi du học, sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm.

Đối với các sinh viên đi du học, mức lương làm thêm ngoài giờ của các bạn sẽ được trả bình quân 8 euro/ 1 giờ, được làm việc tối đa 10h/ tuần. Đối với các bạn tham gia chương trình du học ứng dụng ngoài khoản tiền đi làm thêm, các bạn còn được nhận trợ cấp từ 600-1000 euro/ tháng, tương đương các khoản tiền này thì du học sinh đã có thể tự trang trải được các khoản chi phí sinh hoạt của bản thân. Tại nước Đức, cơ hội làm thêm tăng thu nhập của các bạn sinh viên rất dễ dàng, các bạn hoàn toàn có thể tự nuôi sống bản thân mà không cần phải xin thêm tiền trợ cấp từ gia đình. 

Du học ứng dụng CHLB Đức tại ICOEURO

Du học Đức: Đa dạng các chuyên ngành

  • Nước Đức có khoảng 370 trường đại học được trải đều ở các bang khắp nước Đức. Trong đó bao gồm các trường đại học tổng hợp, đại học kỹ thuật tổng hợp và rất nhiều các trường đào tạo chuyên ngành. Các trường đào tạo chuyên ngành là các trường có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất, loại hình đào tạo đa dạng và phúc lợi nhiều hơn cho các em học sinh. Với kế hoạch giảng dạy đa dạng và chuyên nghiệp đã giúp rút ngắn được thời gian đào tạo định hướng, giúp cho các em sinh viên ngày càng có nhiều thời gian theo học, ứng dụng, thực hành thực tế tại cơ sở đào tạo nghề.
  • Có tới 12.500 ngành học các hệ đại học và sau đại học để sinh viên lựa chọn cho phù hợp với mong muốn của bản thân.
  • Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

Du học Đức: Chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu, môi trường sống lý tưởng của sinh viên

Không chỉ được mệnh danh là “trái tim Châu Âu:, Đức còn là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Khi đi du học Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế và chính sách phúc lợi vô cùng tốt. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu. Tiếng lành đã được minh chứng từ lâu và tới nay, đại dịch Covid bùng nổ mạnh mẽ trên toàn thế giới nhưng số ca tử vong vì bệnh dịch này tại nước Đức lại thấp nhất khu vực Châu Âu. Chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ ngơi an dưỡng.

Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, đây là ngôi nhà chung cho các bạn sinh viên tham gia để chia sẻ và giúp đỡ vượt qua khó khăn trong thời gian dài xa nhà. Chính vì thế Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những  hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu.  Chính vì thế khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.

Tiếng Đức – ngoại ngữ đi du học

Tiếng Đức là tiếng nói được nói nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU) và một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người. Hiện nay trên thế giới có khoảng 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. Trong 7 nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực:

  • Tiếng Đức: 18%
  • Tiếng Anh: 13%
  • Tiếng Italy: 13%
  • Tiếng Pháp: 12%
  • Tiếng Tây Ban nha: 9%
  • Tiếng Ba Lan: 9%
  • Tiếng Nga: 1%

Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu: Trong liên minh châu Âu có 63 triệu người dùng tiếng Đức là ngoại ngữ. Tiếng Anh: 38%; Tiếng Đức: 14%; Tiếng Pháp: 14%; Tiếng Tây Ban nha: 6%; Tiếng Nga: 6%; Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%

Học tiếng Đức tại nhà – tránh xa corona – nhận quà cực đã

Đại dịch COVID-19 dường như đã làm thay đổi mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, đặc biệt là kinh tế, thương mại, học tập của các em học sinh, sinh viên các cấp đều bị gián đoạn. Cũng có ít nhiều đã làm ảnh hưởng tới kế hoạch chinh phục giấc mơ du học Đức của các bạn.

Đừng lo lắng, ICOEURO đã xây dựng Khóa tiếng tiếng du học trực tuyến chất lượng cao với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp giúp bạn viết tiếp hành trình du học Đức của mình.

Đặc biệt, tham gia Khóa tiếng Đức du học trực tuyến chất lượng cao của ICOEURO, bạn sẽ nhận được:

👉Học bổng trị giá lên tới 15.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác

👉 Giáo trình giảng dạy bài bản đến từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

👉 Thông tin lộ trình du học Đức rõ ràng và chi tiết

Cơ hội chỉ dành cho các bạn đăng ký chương trình du học Đức trong tháng 04/2020 này, nhanh tay đăng ký để được nhận những học bổng giá trị và chắp cánh ước mơ du học.

Tin tức liên quan