Tăng cường quan hệ hợp tác về giáo dục giữa ICOEURO và trường Fuu Sachsen- CHLB Đức.


Ngày 28/11, ICOEURO miền Nam đã có buổi gặp mặt và làm việc cùng phái đoàn trường Fuu Sachsen – CHLB Đức. Trong buổi làm việc, hai bên đã có những đàm phán, đi đến thống nhất về phương án tiếp nhận và đào tạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em du học sinh Việt Nam khi sang học tập tại Đức nói chung và tại trường Fuu Sachsen nói riêng. 

Về đại diện phía trường Fuu Sachsen có giám đốc Điều hành: Tiến sỹ Volkmar Meinhold, bà Kathleen Meinhold – Giám đốc Đào tạo và đại diện chính thức trường Fuu Sachsen tại Việt Nam. Thay mặt phía ICOEURO đón tiếp đối tác là ông Trần Minh Đức – Giám đốc điều hành trụ sở ICOEURO miền Nam cùng các thầy cô trong ban Đối ngoại.

Trong buổi làm việc, hai bên đã có những đàm phán, đi đến thống nhất về phương án tiếp nhận và đào tạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam khi sang học tập tại Đức nói chung và tại trường Fuu Sachsen nói riêng. Bên cạnh đó, ICOEURO cũng khẳng định sẽ chú trọng vào công tác đào tạo cũng như giáo dục định hướng, đặc biệt là rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học sinh trước khi xuất cảnh để giúp các em dễ dàng thích nghi với việc học và sinh sống tại Đức.

Đánh giá về du học sinh Việt Nam, đại diện phía trường Fuu Sachsen cho biết: “Hầu hết các em đều có ý thức học tập tốt, có thái độ cầu thị. Trong tương lai các em sẽ là những công dân toàn cầu góp phần mang lại giá trị cho xã hội bằng chính tri thức của mình”. Phía trường Fuu Sachsen cũng mong muốn trong năm tới hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh quốc tế hóa giáo dục, giúp các thế hệ học sinh có cơ hội được học tập, trải nghiệm và nâng tầm tri thức. 

Trường Fuu Sachsen là một trong những đối tác chiến lược quan trọng, hàng năm tiếp nhận và đào tạo học sinh từ phía ICOEURO. Sự kiện lần này cũng góp phần phát triển hợp tác song phương, thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa nhằm giúp du học sinh Việt Nam có thêm nhiều cơ hội được đào tạo nghề và làm việc lâu dài tại CHLB Đức.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan