Tìm hiểu về đại học khoa học ứng dụng München


Thành phố München nổi tiếng với hai trường đại học lừng danh LMU (Ludwig-Maximilian Universität) và TUM (Technische Universität München), đây là hai trường đại học lớn với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đức. Chính vì vậy là yêu cầu chất lượng đầu vào của thí sinh cũng cao hơn so với các khu vực khác.

Đại học ứng dụng München là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất bang Bayern và là trường ứng dụng lớn thứ hai ở Đức. Nằm giữa trung tâm công nghệ cao và trung tâm kinh tế của châu Âu, trường cam kết định hướng phù hợp với thực tiễn, trong nghiên cứu, giảng dạy cũng như đào tạo chuyên sâu.
Hiện trường cung cấp trên 70 ngành học cả về cử nhân và thạc sĩ. Ngoài các ngành học mang đậm tính truyền thống, trường còn tạo điều kiện cung cấp cho sinh viên một loạt các ngành học mới phù hợp những nhu cầu khác nhau trong thời kì xã hội đang không ngừng vận động chuyển mình. Với những đối tượng đã đi làm, trường cũng cung cấp một loạt những chương trình đào tạo chuyên sâu với những điều kiện rất linh hoạt. Hiện có 500 giáo sư, 660 nhân viên và cán bộ khoa học cùng 750 giảng viên đang tham gia vào hoạt động giảng dạy tại trường với 18000 sinh viên theo học.

Trường cung cấp cho sinh viên chương trình học chất lượng cao, được tổ chức hiệu quả và có thể điều chỉnh phù hợp với từng cá nhân. Ngoài ra còn có đội ngũ giảng viên thân thiện, luôn sẵn sàng giữ liên lạc và giúp đỡ sinh viên. Theo các thông tin xếp hạng trường đại học được cập nhật từ các trang báo như Handelsblatt, Wirtschaftswoche và CHE, các ngành của trường thường chiếm được những vị trí đầu bảng. Các giáo sư của trường đều có rất nhiều kinh nghiệm thực tế và có mối liên hệ rất tốt trong lĩnh vực thương mại và kinh tế. Chính vì vậy mà họ biết rất rõ những gì một sinh viên cần có để đạt được khởi đầu thành công trong sự nghiệp của mình.

Với một học kì thực tập có trong chương trình học, sinh viên có thể thu thập được những kinh nghiệm rất có giá trị cùng với mối liên hệ với các doanh nghiệp. Với dự án BMBF hỗ trợ cho tương lai của các trường đại học, trường không ngừng cải tiến chương trình giảng dạy nhờ gói hỗ trợ 10,8 triệu Euro của BMBF.

Trường nổi danh đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển: những phát minh, sáng chế luôn được phát triển trong sự hợp tác với kinh tế, nhờ đó những phát minh này sẽ được ứng dụng một cách lý tưởng trong mỗi doanh nghiệp. Số lượng học vị tiến sĩ tại trường đại học ứng dụng München đang tăng lên nhanh chóng. Ở bất cứ đâu có thể, các sinh viên hệ cử nhân và thạc sĩ đều được phép tham gia vào quá trình vận hành nghiên cứu.

Từ địa phương đến quốc tế, Đại học ứng dụng Munich sở hữu mạng lưới liên kết tuyệt vời. Bằng chứng cho điều này thể hiện ở số lượng lớn các công ty mà trường giữ mối liên hệ chặt chẽ – từ các chương trình thực hành cung cấp cho sinh viên, giáo viên từ các doanh nghiệp hoặc hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng. Các đối tác của trường bao gồm các công ty vừa và nhỏ mạnh mẽ trong khu vực cũng như trong các hoạt động quốc tế.

Trường Đại học ứng dụng München cung cấp một loạt các ngành học đa dạng với các 13 khối ngành như sau:
Kiến trúc
Kĩ thuật xây dựng
Chế tạo máy, kĩ thuật xe cộ, kĩ thuật chế tạo máy bay
Kĩ thuật điện tử và công nghệ thông tin
Kĩ thuật xử lý và kĩ thuật công trình, kĩ thuật xử lý giấy và đóng gói, kĩ thuật in ấn và truyền thông.
– Khoa học tự nhiên ứng dụng và cơ điện tử
– Công nghệ thông tin và toán học
– Thông tin địa chất
– Kinh tế kĩ thuật
– Quản trị kinh doanh
– Khoa học xã hội ứng dụng
– Thiết kế
– Nghiên cứu nói chung và nghiên cứu liên ngành
– Du lịch

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan