Tuyến đường dành cho tàu lộn ngược Wuppertal – Đức


Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ với hệ thống giao thông khi đến Đức, đó là một thiên đường khác hoàn toàn với giao thông Việt Nam.

Đức là quốc gia có hệ thống giao thông phong phú và đa dạng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều loại phương tiện giao thông để đi chuyển trong thành phố, trong nội bộ bang hoặc trong toàn nước Đức. Trong bài viết hôm nay, ICOEURO sẽ gửi tới bạn đọc một tuyến đường vô cùng độc đáo, đường dành cho tàu “lộn ngược”.

Tuyến đường sắt treo Wuppertal là tuyến đường dành cho tàu “lộn ngược”. Nó dài 8,3 dặm (khoảng 13,36 km) và đi qua 20 trạm. Wuppertal có vẻ độc đáo và hiện đại, nhưng thật ra nó đã tồn tại hơn một thế kỉ. Nó đi vào vận hành năm 1901 tại thị trấn trùng tên ở phía Bắc Rhine-Westphalia. Lịch sử của hệ thống và thiết kế đặc biệt làm cho nó trở thành điểm thu hút khách du lịch. Phần lớn hành khách trên tàu, được gọi bằng tiếng Đức là Schwebebahn, là người dân địa phương.

Tàu đi qua sông Wupper, một nhánh của sông Rhine và cũng trên một con đường chạy dọc theo thung lũng sông

Vì cấu trúc đường sắt trên cao đã hơn 100 tuổi nên nó gây ra sự lo ngại và là mối quan tâm cho các nhà chuyên gia. Nỗi lo lắng này dẫn đến một dự án hiện đại hóa hệ thống, diễn ra trong năm 2012 và 2013. Dịch vụ đã bị đóng cửa ở hầu hết các tuyến đường trong khoảng thời gian này. Bản thân những chiếc xe lửa được hoản thiện vào năm 2015 và 2016. Thời gian cho một chuyến đi từ đầu tuyến đến cuối tuyến là khoảng 30 phút. Tàu đi qua sông Wupper, một nhánh của sông Rhine và cũng trên một con đường chạy dọc theo thung lũng sông.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong khoang tàu

Tìm hiểu chi tiết chương trình điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức miễn 100% học phí chuyên ngành tại đây: https://www.dieuduongduc.vn/

____________________________________
TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 Trụ sở điều hành: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 Trụ sở ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
☎️ Hotline: 0242.321.5656

Tin tức liên quan