Chúng tôi là ai?

Tổ chức giáo dục và nhân lực Châu Âu ICOEURO là thành viên trực thuộc tập đoàn ICOGroup (thành lập ngày 29 tháng 04 năm 2008), hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và nhân lực tại thị trường Châu Âu. Năm 2018, ICOEURO tự hào trở thành đơn vị du học Đức lớn nhất Việt Nam.

Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội để phát triển và hội nhập cùng các nước trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên chất lượng nguồn nhân lực (ngoại ngữ, tác phong, trình độ, …) đang là một rào cản không nhỏ cho sự phát triển ấy. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam, tính đến quý II - 2018, Việt Nam có trên 1.000.000 người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp (trong đó có gần 500.000 cử nhân, thạc sỹ, kỹ sư,…). Con số này còn có nguy cơ tăng lên trong những năm tiếp theo. Đây là số liệu hết sức báo động về chất lượng đào tạo và việc làm tại Việt Nam.

Hiểu rõ một chân lý: “Nhân lực phát triển dựng xây một gia đình hạnh phúc, tạo lập một tổ chức phồn thịnh, kiến tạo một quốc gia văn minh,…”, ngay từ khi ra đời, ban lãnh đạo ICOEURO đã xác định 05 yếu tố mang tính nền tảng để phát triển bền vững:

1. Sứ mệnh ICOEURO: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam.

2. Tầm nhìn ICOEURO: Trở thành tổ chức giáo dục và nhân lực Châu Âu lớn nhất Việt Nam. 

3. Tư tưởng cốt lõi ICOEURO: Nơi tạo dựng tương lai.

4. Con người ICOEURO: Rich and Pro

5. Chiến lược ICOEURO: Khách - Cổ - Công

Cùng với đó, lựa chọn thị trường Châu Âu làm điểm đến cho du học sinh và người lao động, ICOEURO mong muốn nguồn nhân lực Việt Nam được tiếp cận với các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa,… Qua đó nâng tầm nhận thức, tích lũy tri thức, kinh tế, đảm bảo sự phát triển bền vững cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tầm nhìn đến năm 2023:

Lĩnh vực hoạt động

Bằng trí tuệ, sự chân thành, ICOEURO mong muốn mang đến cho thanh niên Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức, hướng tới mục tiêu hoàn thành sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt. Sau gần 10 năm đồng hành và phát triển cùng ICOGroup, để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, mong muốn mang đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại Châu Âu, ICOEURO hình thành 3 hệ thống kinh doanh chính như sau:

Bộ máy tổ chức

Bộ gen văn hoá

Giá trị doanh nghiệp không chỉ đánh giá qua yếu tố con người mà còn thông qua văn hóa doanh nghiệp. Nền tảng tạo sự khác biệt của ICOEURO trong suốt quá trình phát triển là luôn hoạt động dựa trên những giá trị cốt lõi:

Hệ thống đơn vị

 

Năm 2018, ICOEURO hoạt động với 6 trung tâm điều hành và 24 trung tâm tư vấn tuyển sinh trên toàn quốc:

ICOEURO miền Bắc: Số 9/75 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

ICOEURO miền Trung: 74 Hermann Gmeiner, TP. Vinh, Nghệ An

ICOEURO miền Nam: 98 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin