Chúng tôi là ai?

Tổ chức giáo dục và nhân lực ICOEURO là thành viên trực thuộc tập đoàn ICOGroup (thành lập ngày 29 tháng 04 năm 2008), hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực tại thị trường châu Âu với các quốc gia tiêu biểu như: CHLB Đức, Thụy Sĩ, Anh, Pháp, Đan Mạch…

Hiểu rõ một chân lý: Nhân lực phát triển dựng xây một gia đình hạnh phúc, tạo lập một tổ chức phồn thịnh, kiến tạo một quốc gia văn minh…Ngay từ khi ra đời ban lãnh đạo ICOEURO đã xác định 04 yếu tố mang tính nền tảng:

  1. Sứ mệnh: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam
  2. Tư tưởng cốt lõi:  Nơi tạo dựng tương lai.
  3. Tầm nhìn: Trở thành tổ chức lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực châu Âu.
  4. Chiến lược cốt lõi: Trong bước đường hoạt động, ICOEURO luôn nỗ lực với mục tiêu cao nhất là mang lại giá trị, hướng đến sự phát triển toàn diện của nền giáo dục và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam thông qua việc tiếp cận với các quốc gia hàng đầu thế giới. Đồng thời, ICOEURO không ngừng đổi mới và tiên phong trong dịch vụ, sản phẩm để góp phần nâng tầm khẳng định vị thế về chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trên trường quốc tế. Với mục tiêu trên, ICOEURO đưa ra chiến lược tổng thể với các thành tố: Customer, Shareholder, Technology như sau:
  • Customer (Khách hàng): Lấy khách hàng là trung tâm – là chiến lược đầu tiên và lâu dài mà ICOEURO theo đuổi. Với chiến lược ấy, ICOEURO sẽ tập trung tối đa các nguồn lực hướng tới việc liên tục cải tiến sản phẩm và dịch vụ để phục phụ khách hàng trong và ngoài nước một cách tốt nhất. Cam kết “Đồng hành trọn vẹn” là một trong những yếu tố then chốt tạo ra sự khác biệt của ICOEURO.
  • Shareholder (Cổ đông): Là sự cổ đông hóa dựa trên tư tưởng cốt lõi “Nơi tạo dựng tương lai”. Mọi người đến với ICOEURO để cùng làm chủ và cùng chia sẻ lợi ích, giá trị. Chiến lược này góp phần tạo ra sự gắn kết lâu dài với tổ chức và sự cống hiến nhiều nhất về mặt năng lực của mỗi cán bộ -cổ đông.
  • Technology (Công nghệ): Đưa công nghệ vào mọi mặt hoạt động của công ty: Từ công tác Marketing, kinh doanh, đào tạo đến quản trị nhân sự, tài chính…Với mục tiêu giảm tối đa sức người, sức của, tăng năng suất lao động và hướng tới sự đồng bộ, chuyên nghiệp.

 

Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội để hội nhập và phát triển cùng các nước trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên chất lượng nguồn nhân lực (ngoại ngữ, tác phong, trình độ,…) đang là một rào cản không nhỏ cho sự phát triển ấy: Tính đến 2017 Việt Nam có trên 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp (trong đó có gần 500.000 cử nhân, thạc sỹ, kỹ sư,…) Con số này còn có nguy cơ tăng lên trong những năm tiếp theo. Đây là số liệu hết sức báo động về chất lượng đào tạo và vấn đề giải quyết việc làm tại Việt Nam.

Chọn thị trường châu Âu làm điểm đến cho du học sinh và người lao động, ICOEURO hướng đến nguồn nhân lực Việt Nam được tiếp cận với các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa… thông qua đó nâng tầm nhận thức, tích lũy tri thức và kinh tế, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tầm nhìn đến năm 2023

 

Lĩnh vực hoạt động

Bằng trí tuệ, sự chân thành, ICOEURO mong muốn mang đến cho thanh niên Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức, hướng tới mục tiêu hoàn thành sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt. Sau gần 10 năm đồng hành và phát triển cùng ICOGroup, để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, mong muốn mang đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại Châu Âu, ICOEURO hình thành 3 hệ thống kinh doanh chính như sau:

Bộ máy tổ chức

Bộ gen văn hoá

Giá trị doanh nghiệp không chỉ đánh giá qua yếu tố con người mà còn thông qua văn hóa doanh nghiệp. Nền tảng tạo sự khác biệt của ICOEURO trong suốt quá trình phát triển là luôn hoạt động dựa trên những giá trị cốt lõi:

Hệ thống đơn vị

 

Năm 2018, ICOEURO hoạt động với 4 trung tâm điều hành và 21 chi nhánh trên toàn quốc:

ICOEURO miền Bắc: Số 9/75 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

ICOEURO miền Trung: 74 Hermann Gmeiner, TP.Vinh, Nghệ An

ICOEURO miền Nam: 98 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ICO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin