Du học nghề tại CHLB Đức – “Điểm mặt” 3 ngành nghề hot nhất hiện nay


Chương trình học đa dạng, chính sách miễn học phí cùng với mức trợ cấp hàng tháng cao là những yếu tố khiến chương trình du học Ứng dụng tại Đức (du học nghề) ngày càng nhận được sự quan tâm của du học sinh. Cùng điểm qua một số ngành nghề “hot” nhất hiện nay để có cái nhìn tổng quan cũng như dễ đưa ra sự lựa chọn cho bản thân.

Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên hiện tại đang là ngành học hấp dẫn nhất. Với chương trình này, du học sinh sẽ được miễn phí 100% học phí cùng với mức trợ cấp hàng tháng thuộc top cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp.

Theo báo cáo thống kê, đến năm 2030, CHLB Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần điều dưỡng viên. Cụ thể tại Đức, với 100 vị trí trống chỉ có 45 người có nguyện vọng học ngành điều dưỡng (thậm chí còn ít hơn) trong khi đó 55 vị trí còn lại đang còn trống. Sinh viên ngành điều dưỡng được tạo điều học tập trong môi trường năng động, được kết hợp thực hành tại các đơn vị uy tín ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Là một điều dưỡng viên, bạn sẽ làm việc  chủ yếu trong viện dưỡng lão, các trung tâm y tế hay tại các đơn vị tương đương. Công việc thường ngày là theo dõi tình hình sức khỏe, giúp đỡ người già trong các hoạt động hàng ngày, hỗ trợ quá trình trị liệu và báo cáo với bác sỹ. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như có khả năng giao tiếp tốt với người lớn tuổi.

Ngành nhà hàng khách sạn.

Ngành nhà hàng khách sạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích sự năng động, có khả năng giao tiếp, biết cách sắp xếp công việc và quản lý thời gian.

Đối với ngành học này, du học sinh sẽ được kết hợp giữa việc học và thực hành theo nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Các trường sẽ có những chương trình liên kết hợp tác với các tập đoàn, nhà hàng – khách sạn hàng đầu nước Đức, cung cấp các cơ sở đào tạo và thực hành chuyên nghiệp giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Hình thức đào tạo này sẽ mang đến nhiều ưu thế cho học sinh, vì các em sẽ không chỉ học lý thuyết đơn thuần mà còn được tiếp xúc với thực tiễn giúp các em nâng cao tay nghề ngay khi còn là sinh viên.

Đối với du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, sau khi tốt nghiệp các em sẽ được đảm bảo việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, bằng nhà hàng của Đức được công nhận tại các quốc gia ở châu Âu, như vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

Cơ khí sửa chữa

Đức là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực chế tạo máy và cơ khí. Những năm gần đây, tỷ lệ tuyển dụng kỹ sư trong ngành cơ khi tăng thêm khoảng 30% và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai. Điều này mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên theo học ngành này. Sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm việc tại Đức hoặc các quốc gia khác trong khối EU với tấm bằng giá trị và được chào đón trên toàn cầu.

Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên ngành cơ khí chỉ phù hợp với nam giới. Để theo đuổi công việc này bạn cần có sức khỏe, tính tỉ mỉ và sự tập trung. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các xí nghiệp, nhà xưởng để nâng cao trình độ và tay nghề với các công việc chi tiết như: Đảm bảo sự hoạt động của máy móc trong hệ thống thiết bị sản xuất; chế tạo máy và phụ tùng linh kiện kèm hay các bộ phận cấu tạo công cụ; lắp ráp máy, sửa chữa máy và vận hành và quản lý các hệ thống kỹ thuật,…

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan