4 bí quyết giúp người Đức làm việc hiệu quả


Người Đức khi được nhắc tới sẽ luôn được gắn liền với kỉ luật sắt đá, thế nhưng thời gian làm việc của họ ngắn hơn rất nhiều và họ có bí quyết rất riêng để đạt hiệu quả cao nhất.

Là một quốc gia hùng mạnh, là đầu tầu kinh tế của Châu Âu, nước Đức đã cứu khu vực Eurozone khỏi nguy cơ bị sụp đổ vào năm 2012. Bên cạnh đó, đời sống lao động Đức cũng được chăm chút, hưởng chế độ tuyệt vời với thời gian ngắn hơn so với hầu hết những người lao động ở các quốc gia khác. Làm thế nào người Đức chỉ làm việc trung bình 35 tiếng/ tuần và 24 ngày nghỉ phép có lương nhưng vẫn có thể duy trì được hiệu suất làm việc và chất lượng cao đến như vậy. 

Dưới đây là 4 bí quyết làm việc giúp người Đức tăng năng suất và chất lượng làm việc.

01: Giờ làm việc chỉ để làm việc

Trong văn hóa doanh nghiệp Đức, một nhân viên đang trong giờ làm việc thì không nên làm những việc riêng khác bên ngoài công việc. Việc sử dụng Facebook, nói chuyện riêng hay làm việc chống đối là những hành vi không được chấp nhận trong xã hội của họ. Thậm chí, tại Đức, các việc làm ‘ngoài luồng’ cũng khiến những đồng nghiệp cảm thấy khó chịu.

Giờ làm việc là tập trung hết mình vào công việc

02: Tập trung vào mục tiêu và tăng trao đổi trực tiếp

Người Đức rất tôn trọng và chú trọng vào mục tiêu công việc họ đặt ra. Văn hóa doanh nghiệp Đức cũng cần có sự tập trung cao độ và coi trọng việc trao đổi trực tiếp. Một điểm khác nhau giữa người Đức và người Mỹ chính là phong cách làm việc. Nếu người Mỹ ưa chuộng những câu chuyện phiếm và duy trì không khí lạc quan thì người Đức lại luôn nghiêm túc trong công việc và hiếm khi nói vòng vo.

Tập trung vào mục tiêu đã đề ra và bằng mọi cách để đạt được mục tiêu

 

Ví dụ như: một sếp người Mỹ sẽ nói: “Thật tuyệt nếu bạn có thể hoàn thành việc này vào 3 giờ chiều”, còn sếp người Đức sẽ nói: “Tôi cần nó vào 3 giờ chiều.” Điều đó thể hiện người Đức muốn truyền tải nội dung chính và lịch sự chứ không hoa mỹ màu mè. Người Đức cũng sẽ nói chuyện trực tiếp với người quản lý của mình về hiệu suất công việc.

Khi người Đức ở nơi làm việc, họ tập trung và siêng năng. Điều này dẫn đến năng suất cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

03: Người Đức làm hết sức, chơi hết mình

Do trong suốt thời gian làm việc, người Đức đã tập trung hết thời gian vào công việc nên ngoài thời gian hành chính họ sẽ dành hết thời gian để nghỉ ngơi. Vào năm 2014, chính phủ Đức đã cân nhắc việc cấm các email liên quan đến công việc sau 6 giờ tối.

Làm hết sức, chơi hết mình luôn giúp người Đức đạt hiệu quả công việc hơn mong đợi

 

Để lấp đầy thời gian rảnh rỗi của mình, hầu hết người Đức tới các câu lạc bộ để thường xuyên gặp gỡ những người cùng chung sở thích trong cộng đồng của họ. Người Đức cũng được hưởng số lượng lớn ngày nghỉ phép có lương, khoảng từ 25 – 30 ngày như cùng gia đình tận hưởng kỳ nghỉ một tháng ở những nơi thú vị.

04: Doanh nghiệp Đức rất tôn trọng việc làm cha mẹ của nhân viên

Những bậc cha mẹ làm việc tích cực trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con sẽ được hưởng phúc lợi sau sinh (Elternzeit). Họ sẽ có 3 năm nghỉ không lương với một hợp đồng “ngủ đông”. Những người đủ điều kiện sẽ được làm việc bán thời gian lên đến 30 giờ/tuần trong khi nghỉ phép và được làm toàn thời gian sau khi kết thúc thời gian nghỉ sau sinh.

Doanh nghiệp tôn trọng việc làm cha mẹ của nhân viên

 

Bạn muốn trở thành một trong những công dân Đức, đừng quên tham gia chương trình điều dưỡng trình độ cao làm việc tại CHLB Đức tại ICOEURO ngay hôm nay. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
📞 Hotline: 0242.321.5656

Tin tức liên quan