Củng cố nền tảng vững chắc cho quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa ICOEURO và trường ngoại ngữ ANDA


Nằm trong chuỗi hoạt động đối ngoại năm 2019, sáng nay ngày 18/2 ICOEURO đã có buổi gặp mặt và làm việc với đối tác đến từ trường Ngoại ngữ ANDA – CHLB Đức tại trụ sở điều hành ICOEURO miền Bắc.  Đại diện phía ICOEURO đón tiếp đối tác là cô Trần Minh Phương – Giám đốc đối ngoại cùng các thầy cô trong ban.

Trường ngoại ngữ ANDA là một trong những tổ chức đào tạo ngôn ngữ nổi tiếng và có quy mô lớn nhất tại CHLB Đức. Hàng năm, trường tiếp nhận và đào tạo tiếng Đức cho hàng nghìn du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Trong buổi làm việc lần này, ICOEURO và ANDA đã có những đàm phán song phương nhằm đi đến các và thống nhất các phương diện hợp tác như: Trao đổi giáo viên và chương trình đào tạo; Tiếp nhận học sinh học tiếng trình độ B2 tại Đức. Bên cạnh đó, cũng trong đợt làm việc lần này, đại diện của TELC cùng với ANDA sẽ có những khảo sát và thẩm định ICOEURO với tư cách là cơ sở tại nước ngoài được ủy quyền đăng cai tổ chức thi TELC.

Trong bối cảnh hiện nay, ngoại ngữ chính là một trong những chìa khóa then chốt giúp các em du học sinh hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Bởi lẽ đối với việc du học nói chung, ngoại ngữ không chỉ là điều kiện tiên quyết để đáp ứng yêu cầu đầu vào mà bên cạnh đó nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các em hòa nhập cuộc sống tại quốc gia mà mình theo học.

Xác định ngoại ngữ là ưu tiên hàng đầu, ICOEURO trong những năm qua luôn chú trọng trong công tác đào tạo. Thắt chặt việc tuyển chọn giáo viên, đưa các tiêu chí đánh giá thường kỳ để các thầy cô luôn có những đổi mới và phát huy năng lực giảng dạy. Bên cạnh đó, ICOEURO cũng chú trọng về việc xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị phù hợp để việc dạy và học diễn ra hiệu quả nhất.

Việc hợp tác với trường Ngoại ngữ ANDA lần này, sẽ mở ra cơ hội hợp tác về đào tạo. Cụ thể, đối tác trường ANDA sẽ hỗ trợ ICOEURO trong việc tuyển chọn giáo viên bản ngữ cùng với đó là phối hợp xây dựng nội dung chương trình giúp các em học tập hiệu quả nhất. Mặt khác, đối với các trường hợp cần đạo tạo B2 tại Đức, các em học sinh ICOEURO sẽ được tạo điều kiện học tập tại các cơ sở của ANDA với chất lượng giảng dạy hàng đầu để nhanh chóng hoàn thiện mục tiêu chinh phục chứng chỉ B2.

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay  các em du học sinh ICOEURO cũng có cơ hội được giao lưu với đại diện phía đối tác. Các em được lắng nghe về chương trình đào tạo tại Đức cũng như được đặt ra các câu hỏi và giải đáp thắc mắc.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Tin tức liên quan