Leibniz Universität Hannover – Trường đại học xứng tầm mơ ước


Đại học Leibniz Hannover nằm tại trung tâm thành phố Hannover, là một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất nước Đức với chất lượng đào tạo hàng đầu cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn được biết đến với những công trình khoa học có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong thực tế sản xuất cũng như đời sống tại Đức. Nếu yêu thích khoa học, công nghệ thì Đại học Leibniz Hannover chính là sự lựa chọn số 1 của bạn.

1. Giới thiệu chung

Trường có tên gọi đầy đủ là Gottfried Wilhelm Leibniz Universität Hannover, được thành lập năm 1831 tại thành phố Hannover, CHLB Đức. Những năm đầu thành lập, trường hoạt động như một trường cao đẳng thương mại. Đến năm 1879, trưởng trở thành cao đẳng Công nghệ Hoàng gia. Năm 1898, trường bắt đầu triển khai chương trình đào tạo tiến sỹ và từ đó mang tên đại học Hannover như hiện nay.

Trường có quy mô lớn thứ 2 tại Niedersanchen và đồng thời là một trong 9 thành viên của hiệp hội Viện Công nghệ hàng đầu tại Đức. Hiện tại có có khoảng gần 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20%. Lĩnh vực đào tạo chủ yếu về khoa học, công nghệ. Đặc biệt, trường còn được biết đến với nhiều dự án nghiên cứu khoa học thành công có tính ứng dụng cao mang lại giá trị đối với thực tế sản xuất và đời sống.

Nằm tại trung tâm thành phố Hannover – một trong những thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất đã mang đến cho trường một không khí học tập sôi nổi. Chính vì vậy, đại học Hannover là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Trong trường có rất nhiều câu lạc bộ cùng với các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Hannover nổi tiếng với lĩnh vực khoa học và công nghệ và đạt được nhiều thành tựu giáo dục đáng ngưỡng mộ. Chương trình học tại đây khá nặng với khối lý thuyết đồ cùng với hệ thống bài tập thực hành chuyên sâu. Chính vì thế, để học tốt sinh viên cần phải có sự nỗ lực để có thể chinh phục tấm bằng danh giá được đón nhận trên toàn cầu. Hiện tại, trường đang đào tạo các chuyên ngành như sau:

  • Kỹ thuật xây dựng & Khoa học trắc địa
  • Kiến trúc & Khoa học Cảnh quan
  • Cơ Điện & Khoa học máy tính
  • Kinh tế &Quản lý
  • Toán &Vật lý
  • Nhân văn
  • Cơ khí
  • Khoa học tự nhiên
  • Luật

Chính chất lượng đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại làm nên danh tiếng của đại học Hannover. Hiện tại, có khoảng gần 2000 giáo sư đang tham gia giảng dạy tại trường, trong đó có rất nhiều người là giáo sư đầu ngành, không chỉ dày dặn trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có phương pháp giảng dạy khoa học, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách chắt lọc và hiệu quả nhất. Môi trường học tập tại đại học Hannover được thiết kế tiện ích với các trang thiết bị hiện đại và hệ sinh thái đa dạng như nhà thể chất, đa năng, phòng thí nghiệm, thư viện…phục vụ tối đa cho việc nghiên cứu và học tập.

3. Quy trình tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế

Với sinh viên quốc tế để đăng ký nhập học tại đại học Hannover cần theo quy trình sau:

+ Với hệ đại học của trường, các nhóm ngành không bị giới hạn đầu vào, ứng viên nộp hồ sơ thông qua Uni-assist.

+ Với bậc đại học cho các nhóm ngành giới hạn đầu vào, 5% là chỉ tiêu về số lượng sinh viên trong ngành đó.

+ Đối với hệ thạc sỹ, ứng viên sẽ ứng tuyển online qua hệ thống tuyển sinh của trường.

Hiện nay, Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn chọn con đường du học để nâng tầm tri thức và định hướng tương lai. Chính sách miễn phí 100% học phí cùng với những phúc lợi xã hội đã mở ra nhiều cơ hội vàng đối với học sinh quốc tế nói chung và học sinh viên nói riêng. Tấm bằng Đại học của Đức có giá trị trên toàn cầu, sau tốt nghiệp, du học sinh toàn có thể có thể lựa chọn làm việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

Tin tức liên quan