Du học Đức ngành đầu bếp


Ở Việt Nam, đa số mọi người đều quan niệm rằng nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn. Nhưng liệu có phải nghề đầu bếp chỉ đơn giản như vậy, nhất là khi bạn theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp ở một quốc gia phát triển hàng đầu Châu Âu như CHLB Đức.

1. Kỳ bay 

  • Kỳ mùa Hè: Từ Tháng 3 – Tháng 6
  • Kỳ mùa Đông: Từ Tháng 9 – Tháng 11

2. Lộ trình đào tạo chương trình du học Đức ngành đầu bếp

3. Điều kiện tham gia chương trình du học Đức ngành đầu bếp

TT THÔNG SỐ NỘI DUNG CHI TIẾT
1 Con người 1. Độ tuổi: 18 – 30 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 2. Nhân khẩu
– Không có thai trong thời gian tham gia xuất cảnh (kể từ khi nhập học đến khi xuất cảnh).
– Không bị cấm xuất nhập cảnh.
– Chưa bị từ chối visa Đức hoặc các nước trong khối EU vì lý do phạm pháp.
3. Sức khỏe
– Xác nhận đủ sức khỏe đi học tập và làm việc tại nước ngoài, kèm theo 05 xét nghiệm: Giang mai, Lao phổi, HIV, Viêm gan A, B, C, Có thai (HCG).
– Có giấy khám sức khỏe của BV từ cấp huyện/quận trở lên về các xét nghiệp trên khi đăng ký nhập học.
2 Học lực và ý thức – Học lực: TN THPT trở lên: điểm TBM ngoại ngữ lớp 12 và học lực TB lớp 12 đạt tối thiểu 6,5
– Hạnh kiểm: Không có hạnh kiểm yếu trong 2 năm lớp 11 và 12.
3 Động cơ, mục đích – Động lực tham gia du học rõ ràng
– Tinh thần, thái độ hợp tác với nhà trường

4. Thu nhập trong khi học nghề đầu bếp?

Ở CHLB Đức, nghề đầu bếp là một trong những nghề được quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ được trả một khoản trợ cấp từ doanh nghiệp/khách sạn/nhà hàng mà bạn thực hành trong thời gian được đào tạo nghề. Mức trợ cấp trong ngành đầu bếp nhìn chung sẽ tăng theo từng năm. Đây được đánh giá là một nghề có cơ hội phát triển rất lớn .

Mức trợ cấp trung bình như sau:

  • Năm 1: 459 – 755 Euro/ tháng 
  • Năm 2: 574 – 850 Euro/ tháng 
  • Năm 3: 680 – 950 Euro/ tháng 

Du học nghề đầu bếp CHLB Đức

5. Thu nhập sau khi tốt nghiệp của nghề đầu bếp?

Mức lương của nghề đầu bếp phụ thuộc vào từng lĩnh vực, kinh nghiệm và nơi làm việc, đôi khi còn phụ thuộc vào cả giới tính. Với những người mới tốt nghiệp, mức lương dao động trong khoảng từ 1400 đến 2100 Euro trước thuế.

Du học nghề đầu bếp CHLB Đức

6. Công việc của một đầu bếp tại Đức

Sau chương trình du học CHLB Đức, bạn sẽ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Là một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ lên kế hoạch nấu một món ăn, có trách nhiệm kiểm tra chất lượng và chuẩn bị các nguyên liệu cho món ăn đó. Bạn sẽ thực hiện tất cả các công đoạn để tạo ra một món ăn. Bạn sẽ học cách sử dụng các thiết bị nhà bếp một cách thành thục, sắp xếp công việc trong căn bếp của mình, chịu trách nhiệm trong việc các món ăn được nấu ra đúng thời hạn và theo đúng thứ tự.

Trong những căn bếp nhỏ, đôi khi bản phải tự nấu, rán, nướng hay hầm tất cả các món ăn. Ở những nhà bếp lớn, phần lớn bạn chỉ chịu trách nhiệm cho một phân đoạn, một món ăn cụ thể. Ngoài ra, nhiệm vụ của bạn còn có thể là tính giá tiền và tư vấn cho khách hàng.

Du học nghề đầu bếp CHLB Đức

7. Bạn sẽ làm việc ở đâu?

Sau chương trình đào tạo du học ứng dụng tại Đức, bạn có thể làm việc trong nhà bếp tại các chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, viện dưỡng lão, bệnh viện. Ở Đức bạn sẽ chẳng cần lo lắng về nơi làm việc, vì nghề đầu bếp ở Đức đang vô cùng thiếu nhân lực và bạn sẽ được đầu tư phát triển kỹ năng thực hành ngay từ khi bạn đang còn đi học lý thuyết.

Du học nghề đầu bếp CHLB Đức

8. Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

Một người đầu bếp chuyên nghiệp không những là người giỏi về chuyên môn mà còn sở hữu những kỹ năng mềm và những phẩm chất đặc biệt.

Đầu bếp là người sẽ gặp gỡ, đưa ra những tư vấn cho khách hàng. Vì thế khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiến xa trong nghề này. Người đầu bếp cũng cần có một sức khỏe tốt, vì họ phải thường xuyên đứng và đi lại, cũng như chịu được áp lực trong công việc. Bên cạnh đó, họ cũng cần cực kỳ cẩn thận, có trách nhiệm cao trong công việc, vì họ là người đảm bảo chất lượng của từng món ăn đưa ra, ảnh hưởng đến danh tiếng của cả căn bếp. Ngoài ra, sự sáng tạo, khả năng làm việc nhóm cũng là những phẩm chất cần có có một đầu bếp chuyên nghiệp.

Du học nghề đầu bếp CHLB Đức

9.  Chương trình đào tạo nghề đầu bếp ở Đức diễn ra như thế nào?

Chương trình đào tạo đầu bếp sẽ diễn ra tại trường ứng dụng chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ học những kiến thức nền tảng và song song với đó là quá trình học thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Sau năm 1, bạn sẽ tham dự một kỳ thi giữa kỳ. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên sẽ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp của chính quyền bang. Kỳ thi bao gồm 2 phần: thi lý thuyết (hình thức thi viết) và thi thực hành (làm việc trong bếp). Khi thi đỗ kỳ thi này, bạn sẽ được cấp bằng chuyên ngành để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn cũng có vô vàn cơ hội được đào tạo chuyên sâu, ví dụ như đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nhà hàng, thực phẩm. Hoặc nếu kết quả tốt, bạn hoàn toàn có thể theo học đại học ngành khoa học thực phẩm hoặc quản lý nhà hàng, khách sạn.

Một lộ trình rõ ràng cũng như những cơ hội hấp dẫn, hãy bắt đầu với chương trình du học Đức nghề đầu bếp ngay hôm nay. Chương trình được thiết kế kết hợp lý thuyết và thực hành, cũng như những sự quan tâm đúng mực của chính phủ Đức sẽ là khởi đầu hoàn hảo để bạn tiến xa hơn trong tương lai.

Liên hệ trực tiếp ICOEURO để tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất về chương trình du học Đức.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC ICOEURO

🏠 ICOEURO miền Bắc: 9/75 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
🏠 ICOEURO miền Trung: 74 Hermann Gmeiner, Tp. Vinh, Nghệ An
🏠 ICOEURO miền Nam: 21-23 Nguyễn Biểu, Q5. Tp.HCM
🏠 ICOEURO Germany: Landsberger Allee 366, 12681 Berlin, CHLB Đức.
📨 m.me/duhocducicoeuro/
🌐 Website: https://icoeuro.vn/
📞 Hotline: 094.534.9899

Tin tức liên quan