Những con số ấn tượng về thành phố Berlin mà có lẽ bây giờ bạn mới biết


Không phải là một thành phố quá đỗi rộng lớn nhưng tại Berlin có những “điều thú vị” mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về những con số ấn tượng về thành phố cổ kính này các bạn nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều khiến bạn bất ngờ.

1. Hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin

473 km là tổng chiều dài hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin. 
Nếu tính thêm 120 km chiều dài tuyến xe điện, bạn có thể hình dung ra một trong những hệ thống giao thông công cộng đồ sộ hàng đầu thế giới này. Trong khi đó, hệ thống tàu điện ngầm ở Paris chỉ dài 214 km, và ở London là 400 km. 
Dù vậy, du khách sẽ không thấy quá ngột ngạt khi trải nghiệm tàu điện ngầm ở đây.

2. Tháp truyền hình Fersehturm

Với chiều cao 368 m, tháp truyền hình Fersehturm, gần quảng trường Alexanderplatz, là kiến trúc cao nhất ở Đức. 
Công trình này là điểm đến ưa thích của nhiều du khách hoặc những tay săn ảnh. 
Mọi người có thể đặt bàn tại nhà hàng xoay Sphere và thưởng thức bữa ăn với tầm nhìn ra khắp thành phố.

3. Lâu đài ở Berlin

9 là số lâu đài ở Berlin. Nhiều người thường tới thăm lâu đài Schloss Charlottenburg, Köpenicker Schloss, Schloss Schönhausen và 6 biệt thự cũ trước đó được gọi là Schösschen (lâu đài nhỏ). Trên thực tế, nếu tính cả các lâu đài quanh Berlin, như một số ở Potsdam, Oranienburg, con số không chỉ dừng ở 9.

4. Tổng số cây cầu ở Berlin

1.700 là tổng số cây cầu ở Berlin, nhiều hơn so với ở Venice. Berlin cũng có nhiều đường thủy hơn ở Amsterdam, Stockholm và Venice cộng lại. Cây cầu nổi tiếng và xuất hiện nhiều nhất trên mạng là Oberbaumbrücke, nối giữa Kreuzberg và Friedrichshain.

5.  Vườn thú tại Berlin

Vườn thú tại Berlin là ngôi nhà của hơn 19.400 cá thể động vật thuộc hơn 1.380 loài. Vườn thú mở hàng ngày từ 9h, giờ đóng cửa thay đổi theo từng tháng. Vé tham quan vườn thú giá 15,5 euro (hơn 410.000 đồng) với người lớn, 8 euro (hơn 210.000 đồng) với trẻ em. Vé tham quan cả khu vườn thú và thủy cung giá 21 euro (gần 560.000 đồng) cho người lớn, và 10,5 euro (gần 280.000 đồng) cho trẻ em.

6. Hội trường Konzerthaus Berlin

Hội trường có hình hộp giày có 1.600 chỗ ngồi. Konzerthaus mở cửa vào năm 1821. Sau khi bị hư hại nặng nề trong Thế chiến II, nơi này đã mở cửa lại và hoạt động như một phòng hòa nhạc vào năm 1984. Berlin có 3 nhà hát opera mang tầm quốc tế đang hoạt động với sức chứa hàng nghìn người. Berlin cũng có hơn 150 rạp chiếu phim và hội trường, phục vụ các sự kiện.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

Tin tức liên quan